breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

เบาสุดในโลก! อาดิดาส ออกสตั๊ดรุ่น F50 Crazylight เอาใจคนชอบสปีด

อัพเดตเมื่อ : March 22, 2014 1:00pm โดย : คิมทัน

     หลังจากที่เปิดตัวรองเท้าสตั๊ดรุ่น "Samba Primeknit" ซึ่งเป็นสตั๊ดที่ใช้การถักในการผลิตรุ่นแรกของโลกเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาให้หลายคนได้ตะลึงงันกันมาแล้ว ล่าสุด อาดิดาส แบรนด์กีฬาชั้นนำของประเทศ เยอรมัน ก็ได้เปิดตัวรองเท้าสตั๊ดรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า "adizero F50 Crazylight" ซึ่งเป็นรองเท้าที่เรียกได้ว่ามีความเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนโลกนี้เลยทีเดียว     โดยรองเท้าสตั๊ดรุ่น "F50 Crazylight" นั้นมีจุดเด่นตรงที่ มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 99 กรัมเท่านั้น ซึ่งเบากว่าสตั๊ดรุ่น f50 คอลเลคชั่นก่อนๆถึงเกือบ 50 กรัม เพราะทาง อาดิดาส มีความตั้งใจว่า อยากจะทำให้สตั๊ดรุ่นนี้มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก โดยมีการวิจัยกันที่ห้องแล็ปของประเทศอังกฤษตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว จนสามารถผลิตได้สำเร็จนั่นเอง     ซึ่งถึงแม้ว่ารองเท้ารุ่นนี้จะมีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก แต่ทางทีมวิจัยได้ออกมากล่าวว่า ศักยภาพและความทนทานของตัวรองเท้านั้น ยังคงอยู่เหมือนเดิม เนื่องจากใช้วัตถุดิบในการผลิตที่ทันสมัยและมีความเบากว่าวัตถุดิบที่เคยใช้ในสตั๊ดรุ่นก่อนๆมาก ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าการรับการกระแทกหรือความแข็งแกร่งของตัวรองเท้าจะลดน้อยลงไป     ส่วนเรื่องการดีไซน์นั้น ทาง อาดิดาส ได้ใช้ "หัวลูกศร" มาเป็นสัญลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้ เนื่องจากต้องการสื่อถึงการ "พุ่งไปข้างหน้า" หรือการพัฒนาอยู่เสมอ รวมถึงใช้สีที่มีความตัดกันอย่างลงตัวอย่าง สีส้มสะท้อนแสงและสีเขียวอ่อน เป็นสีหลักของรองเท้ารุ่นนี้ อีกทั้งมีการแซมด้วยสีดำเพื่อเพิ่มความน่าเกรงขามของตัวรองเท้านั่นเอง

     นอกจากนั้นยังมีการใช้เทคโนโลยี "Speedtraxion outsole" ซึ่งเป็นการเคลือบตัวรองเท้า ซึ่งจะส่งผลให้การสัมผัสของรองเท้ากับลูกบอลนั้นจะมีความสมดุลและนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น รวมถึงใช้เทคโนโลยี "sprint frame" ซึ่งเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับส้นรองเท้า ทำให้มีการเคลื่อนที่ได้อย่างสะดวกขึ้นและช่วยในเรื่องการทรงตัวเป็นอย่างมากอีกด้วย

     โดยพรีเซนต์เตอร์ของรองเท้ารุ่นนี้อย่าง แกเร็ธ เบล ปีกซ้ายตัวเก่งของสโมสร เรอัล มาดริด ได้ใส่สตั๊ดคู่นี้ลงเล่นเป็นครั้งแรก ในเกมที่ "ราชันชุดขาว" เปิดสนาม ซานติเอร์โก เบอร์นาบิว รับการมาเยือนของ ชาลเก้ ในศึกฟุตบอล ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่ 2 นั่นเอง ซึ่งดาวเตะวัย 24 ปี กล่าวว่า "รองเท้าสตั๊ดรุ่น  Crazylight เป็นรองเท้าที่เหมาะกับคนชอบใช้ความเร็วกับผมมาก และผมหวังว่ามันจะช่วยให้ผมยิงประตูได้ในเกมกับ บาร์เซโลน่า วันอาทิตย์นี้นะ"

     รองเท้าสตั๊ดรุ่น F50 Crazylight จะมีการออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนเมษายนนี้ แต่ถ้าใครอยากจะดูข้อมูลเพิ่มเติมของรองเท้ารุ่นนี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.Pro-DirectSoccer.com หรือ เว็บไซด์อย่างเป็นทางการของอาดิดาสได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


     เรื่องโดย : คิมทัน

     pic by : soccerbible

Facebook Comment