breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

" UFO กับฟิออเรนติน่า "

อัพเดตเมื่อ : April 26, 2020 10:50pm โดย : admin

ในยุคทศวรรษที่ 1950s หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ไม่ถึง 10 ปี เป็นช่วงที่โลกกำลังฟื้นฟู ทั้งเรื่องสภาพบ้านเรือน เศรษฐกิจ เทคโนโลยี
ยังมีอีกเรื่องที่ถือว่าเป็นกระแสที่โด่งดังไปทั่วโลก นั่นคือเรื่องของ "วัตถุบินที่ไม่สามารถระบุได้" หรือ UFO นั่นเอง
มีการถ่ายภาพวัตถุลึกลับประหลาดมากมายตามสถานที่ต่างๆ แต่หลายภาพก็ชัดเจนว่าเป็นการทำขึ้นมาเอง และมักมีคนที่อ้างว่าพบเห็นกันไม่กี่คน
แต่ลองนึกภาพว่าถ้าอยู่ดีๆ UFO มันมาโผล่เหนือสนามฟุตบอลตอนมีเกมแข่ง และในสนามมีแฟนบอลจำนวนมากอยู่ จะเป็นอย่างไร
นี่เป็นเหตุการณ์ที่ถูกบันทึกเอาไว้  4 วันก่อนวันฮัลโลวีนปี 1954 ที่อาร์เตมิโอ ฟรังคี่ สนามของฟิออเรนติน่า
เกมวันที่ 27 ตุลาคม 1954 เป็นแม็ทช์กระชับมิตรระหว่าง ฟิออเรนติน่า เจอกับปิสตอยเยเซ่ สโมสรอริร่วมแคว้นทัสกานี่
มาตรฐานของเกมฟุตบอลตอนนั้นทีมวิโอล่า เหนือชั้นกว่าเยอะ พวกเขานำอยู่ถึง 6-2 ตอนเริ่มต้นครึ่งหลังได้ไม่นาน แต่ทันใดนั้น แฟนบอลราว 10,000 คนในสนามก็ต้องละสายตาจากเกมที่กำลังแข่งขันกันอยู่
แม้แต่นักเตะเองก็หยุดเล่นและหันไปมองพร้อมเพรียงกัน ผู้ตัดสินยังมีสติ เขาเป่าหยุดเกมก่อนทันที
สิ่งที่ทุกสายตาในอาร์เตมิโอ ฟรังคี่ เห็นในวันนั้นคือวัตถุรูปทรงรี แบน โฉบไปโฉบมาอยู่บนท้องฟ้า มันมาจากไหนไม่มีใครรู้ และมันปรากฏอยู่นานถึง 15 นาที ก่อนจะบินหายวับไปอย่างรวดเร็ว แต่ก่อนลับตาไป มันยังพ่นสิ่งที่คล้ายๆ เส้นใย สีเงิน ลงมาโปรยปรายเต็มไปหมด
หนึ่งในประจักต์พยานในเหตุการณ์ดังกล่าวก็คือ อาร์ดิโก้ มานญินี่ ปราการหลังฟิออเรนติน่า ผู้ติดทีมชาติอิตาลีถึง 20 นัด ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าอย่างนี้
"ทุกคนแหงนมองขึ้นไปและมีบางอย่างที่วิบวับๆ ร่วงหล่นลงมาจากฟ้า เราตะลึงกันไปหมด เราไม่เคยเห็นอะไรแบบนั้นมาก่อน และเราประหลาดใจกันสุดขีด"
เจมส์ แม็คกาฮา นักดาราศาสตร์ชาวอเมริกัน ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้โดยเชื่อว่าอาจเป็นแสงวาบที่เกิดจากการระเบิดของการทดลองอาวุธหรืออะไรสักอย่าง แต่ได้ข้อสรุปว่าเป็นลูกแมงมุมที่พ่นไยออกมามากกว่า
คือเรื่องของลูกแมงมุมนี่ ใครเคยอ่าน Charlotte's Web หรือแปลไทยว่าแมงมุมเพื่อนรัก หนังสือเด็กอมตะนิรันดร์กาล คงพอทราบมาบ้างในตอนจบที่ลูกๆ ของ ชาร์ล็อตต์ แยกจากคอกของวิลเบอร์ไป ด้วยการใช้ใยทำเป็นเหมือนร่มชูชีพ แล้วให้กระแสลมพัดพาตัวเองไปยังที่ไกลๆ และหากมีจำนวนมากพอก็อาจเกิดปรากฏการณ์เป็นเส้นใยสีขาวเงิน หล่นมาจากท้องฟ้าได้
อย่างไรก็ดีมีข้อโต้แย้งจากกลุ่มผู้หลงไหลใน UFO โรแบร์โต้ ปิน็อตติ ประธานของศูนย์วิจัย UFO แห่งอิตาลี (Italian UFO Center) แย้งว่า "ผมรู้ดีเรื่องสมมุติฐานเรื่องแมงมุมเวลามันอพยพนั่น แต่มันไร้สาระมาก มันเป็นข้ออ้างเก่าที่โง่เง่ามาก"
ไม่ว่าสิ่งที่แฟนบอลนับหมื่น นักเตะทั้ง 22 คนในสนาม ผู้ตัดสินอีกคน และทีมงานข้างสนามของทั้งสองทีมในวันนั้นเห็นอยู่นาน 15 นาทีจะเป็น UFO จริง หรืออะไรก็ตาม มันมีผลดีที่ตามมายัง ฟิออเรนติน่า
ในฤดูกาลนั้น 1954/55 ฟิออเรนตินาของฟุลวิโอ แบร์นาร์ดินี่ จบอันดับ 5 แต่ในฤดูกาลรุ่งขึ้น 1955/56 พวกเขาจบด้วยการเป็นแชมป์
นอกจากนั่นจะเป็นสคูเด็ตโต้ หนแรกในประวัติศาสตร์ของฟิออเรนติน่าแล้ว พวกเขายังทำสถิติไร้พ่าย 33 นัดติดต่อกันตั้งแต่นัดเปิดฤดูกาลจนนัดรองสุดท้าย ก่อนมาแพ้ต่อเจนัว ในนัดสุดท้าย ซึ่งแน่นอนว่าตอนนั้นพวกเขาเป็นแชมป์ไปนานแล้ว
เรื่องราวของ UFO ปรากฏเหนืออาร์เตมิโอ ฟรังคี่ ยังถูกกล่าวขานและพูดถึงอยู่ แทบไม่ต่างจากแชมป์ สคูเด็ตโต้ หนแรก และเป็นเพียง 1 ใน 2 หน ของฟิออเรนติน่าเลย

ชีวิตมีเรื่องให้แปลกใจตลอดเวลา แต่ถ้าคุณอยากได้อะไรแปลกใหม่ที่มั่นคงมาลอง Sbobet777 รับรองบริการดี ตอบเร็วฉับไว ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbt หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

 
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment