breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

ยกเซต! ไนกี้ เผย สตั๊ดรุ่นFast Forwardฉลอง16ปีเมอร์คิวเรียล

อัพเดตเมื่อ : April 01, 2014 6:07pm โดย : คิมทัน

    ไนกี้ แบรนด์กีฬาชื่อก้องโลกของประเทศ สหรัฐอเมริกา ได้เผยสตั๊ดรุ่นใหม่ที่ทำออกมาเป็นคอลเลคชั่น เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 16 ปีของรองเท้าสตั๊ดรุ่นที่มีคนนิยมชมชอบมากที่สุดรุ่นหนึ่งของโลกนั่นก็คือ "Mercurial" โดยมีชื่อรุ่นว่า "Nike 2014 Mercurial Fast Forward Series" ที่ผลิตออกมารวดเดียว 4 คู่ ซึ่งน่าจะถูกใจสำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาฟุตบอลไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว     โดยสตั๊ตคอลเลคชั่น  "Nike 2014 Mercurial Fast Forward Series" ได้รับแรงบัลดาลใจมากจาก การนำรองเท้าสตั๊ดรุ่น Mercurial ที่เคยออกมาตลอดช่วง 16 ปี ทั้งในปี 1998 2002 2006 และ 2010 มาปรับปรุงใหม่ให้ดูทันสมัยมากขึ้น แต่ก็ยังแฝงจุดเด่นและความเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าสตั๊ด Mercurial แต่ละรุ่น รวมถึงมีประวัติและพัฒนาการของรองเท้ารุ่นนั้นๆอยู่ที่พื้นรองเท้าด้วยนั่นเอง

     ซึ่งรุ่นแรกที่เผยโฉมออกมาก็คือรุ่น  "Mercurial Fast Forward 98" ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "Mercurial Vapor" ที่ออกมาจำหน่ายใน 1998 ซึ่งถือว่าเป็นรองเท้าสตั๊ดรุ่น "Mercurial" รุ่นแรกที่มีการผลิตออกมาด้วย และนักเตะที่ใส่และเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์รองเท้ารุ่นนี้ก็คือ โรนัลโด้ กองหน้าตัวเก่งของทีมชาติ บราซิล ที่เรารู้จักกันดีในฉายา "เหยินใหญ่" นั่นเอง โดยมีจุดประสงค์ที่ทำรุ่นนี้ขึ้นมาเพื่อ ให้ย้อนไปเห็นถึงจุดเริ่มต้นของรองเท้าสตั๊ดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงรุ่นนี้ และมีการปรับปรุงวัตถุดิบในการผลิดเพื่อให้เหมาะกับยุคสมัยมากขึ้นอีกด้วย

     ส่วนรุ่นที่ 2 ที่เผยโฉมออกมานั้นคือรุ่น "Mercurial Fast Forward 02" ที่ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากรองเท้าสตั๊ดรุ่น  "Mercurial Vapor" ที่ออกมาในปี  2002 โดยมีจุดเด่นที่น้ำหนักของรองเท้าที่เบาและเหมาะกับผู้สวมใส่ที่ต้องการความคล่องแคล่วและเน้นความเร็ว และนอกจากนั้น ยังเป็นรองเท้ารุ่นที่ โรนัลโด้ กองหน้าฟันกระต่ายจากทีมแซมบ้าเจ้าเก่า ใส่ในฟุตบอลโลกปี 2002 นัดชิงชนะเลิศกับทีมชาติ เยอรมัน และสามารถทำประตูได้ด้วย รวมถึงรองเท้าสตั๊ดรุ่นนี้นั้นได้รับการออกแบบจาก แมคราเลน ยี่ห้อรถยนต์ชื่อดังที่มีชื่อเสียงด้านรถสูตรหนึ่งหรือ f1 มาช่วยพัฒนาด้วยนั่นเอง

     มาถึงรุ่นที่ 3 นั้นคือรุ่น "Mercurial Fast Forward 06" ที่ได้รับแรงบัลดาลใจมากจากรองเท้าสตั๊ดรุ่น  "Mercurial Vapor" ที่ออกมาจำหน่ายในปี 2006 ซึ่งเป็นรองเท้ารุ่นแรกที่มีการใช้เส้นใยของคาร์บอนเป็นส่วนประกอบในการผลิต เพื่อที่จะทำให้ประสิทธิภาพในการทำประตูของนักเตะนั้นสูงมากขึ้นอีกด้วย รวมถึงเป็นรองเท้ารุ่นสุดท้ายที่ โรนัลโด้ หรือ "CR9" มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ และใช้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าตัวเก่งของสโมสร เรอัล มาดริด หรือ "CR7" มาเป็นพรีเซนเตอร์ของรองเท้ารุ่น  "Mercurial Vapor" แทน

     ส่วนรุ่นสุดท้ายของ คอลเลคชั่นนี้นั้น คือรุ่น "Mercurial Fast Forward 10" ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าสตั๊ดรุ่น  "Mercurial Vapor Superfly lI" ที่เผยโฉมครั้งแรกเมื่อศึกฟุตบอลโลกในปี 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่ง ครสเตียโน่ โรนัลโด้ รับหน้าที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ รองเท้ารุ่น "Mercurial Vapor" เป็นรุ่นแรกอีกด้วย โดย "Fast Forward 10" นั้นมีการพัฒนาในด้านของพื้นรองเท้าที่มีการใช้เทคโนโลยี "flywire" ซึ่งเป็นการลดน้ำหนักรองเท้าที่ใช้ในรองเท้าทุกชนิดของแบรนด์ ไนกี้ ในปัจจุบันนั่นเอง

 

     และนี่คือทั้งหมดของรองเท้าสตั๊ดคอลเลคชั่น Nike 2014 Mercurial Fast Forward Series ซึ่งได้ออกมาจำหน่ายแล้วตามช็อปต่างๆทั่วโลก ถ้าใครสนใจสามารถไปหามาครอบครองกันได้เลย ส่วนถ้าอยากดูข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับรองเท้าสตั๊ดซีรี่ย์นี้ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซด์ www.nike.com และ www.pro-direct soccer.com

      pic by : soccerbible

      เรื่องโดย : คิมทัน

Facebook Comment