breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

" เหตุผลแปลกที่เกมยกเลิก "

อัพเดตเมื่อ : September 09, 2021 2:46pm โดย : admin

เกมคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนอเมริกาใต้ระหว่าง บราซิล กับอาร์เจนติน่า เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน ต้องยุติลงแบบไม่มีใครคาดคิด
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของบราซิล เดินลงมาประท้วงในสนามใส่ฝั่งของอาร์เจนติน่า เนื่องจากส่งนักเตะ 4 รายที่เดินทางมาจากอังกฤษลงเล่น พวกเขาอ้างว่าตามมาตรการโควิด ควรต้องกักตัว ไม่ควรส่งลงสนาม
ตัดเรื่องเกมนี้ออกไป มาว่ากันที่เรื่องของการที่การแข่งขันฟุตบอลต้องหยุด หรือเลื่อนออกไปเพราะเหตุผลประหลาด
มีด้วยกันหลากหลายเหตุการณ์ในอดีต ยกตัวอย่างเมื่อ 3 ปีก่อน ที่กลายเป็นข่าวดัง เกิดขึ้นในเกมซูเปอร์บิ๊กแม็ทช์ของฟุตบอลลีก กรีซ
11 มีนาคม 2018 เป็นเกมใหญ่ระดับตัดสินแชมป์ระหว่าง พีเอโอเค กับ เออีเค เอเธนส์ ซึ่งขับเคี่ยวแย่งแชมป์กันอยู่ เกมเสมอกัน 0-0 จนมาถึงนาทีสุดท้าย
แฟร์นานโด วาเรล่า โหม่งประตูให้ พีเอโอเค ออกนำ ซึ่งนี่จะเป็นประตูชัยและทำให้พวกเขาไล่กระชั้น ทำแต้มทาบ เออีเค เอเธนส์
ผู้ตัดสินเป่าให้เป็นประตูแต่เมื่อมองไปข้างสนาม ไลน์แมนดันยกธง โดยมองว่า เมาริซิโอ จูเนียร์ ยืนล้ำหน้าอยู่ก่อน จากนั้นผู้ตัดสินเข้าไปปรึกษากับไลน์แมนแล้วจึงกลับมาปฏิเสธประตูที่ทำได้


 
เจอเข้าไปแบบนี้ทำให้ อิวาน ซาฟวิดิส ประธานสโมสรของพีเอโอเค ฉุนขาด แกเป็นเศรษฐีเชื้อสายรัสเซีย-กรีก ออกแนวเจ้าพ่อหน่อยๆ
ซาฟวิดิส ปรี่ลงไปในสนามกวักมือให้นักเตะทีมตัวเอง walk out ประท้วงเกมนี้เสียเลย โดยมีบอดี้ การ์ด 3 คนมาคอยประคองอยู่ด้วย ไม่ใช่กลัวว่าใครจะมาทำร้าย แต่กลัวว่า ซาฟวิดิส จะน็อตหลุดทำอะไรรุนแรงเข้าเพราะแกเหน็บปืนพกข้างเอวลงไปในสนามด้วย
ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นทำให้เกมนี้ถูกยกเลิก  สุดท้ายสมาคมฟุตบอลกรีก สั่งปรับพีเอโอเค แพ้ 0-3 ตัวของ อิวาน ซาฟวิดิส เองก็ออกมาขอโทษที่ใจร้อน และโดนลงโทษแบนห้ามเข้าสนามฟุตบอล 3 ปี
ย้อนไปในปี 1999 ก็เกิดเหตุการณ์ที่เกมต้องเลื่อนออกไปเพราะเหตุธรรมชาติ
มันเป็นเกมลีก คัพ รอบแรกระหว่าง ทอร์คีย์ กับพอร์ทสมัธ ที่ตามกำหนดเตะกันวันที่ 11 สิงหาคม 1999 แต่บังเอิญว่าวันนั้น ดันเป็นวันเวลาที่จะเกิดสุริยุปราคาแบบเต็มดวงบนเกาะอังกฤษเป็นครั้งแรกนับแต่ปี 1927
บริเวณที่ชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินี้ได้ชัดก็คือทางตอนใต้ของเกาะ ทอร์คีย์ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ประชาชนจะเดินทางมาพักผ่อนแล้วก็รับชมสุริยุปราคาครั้งนี้ด้วย
อันที่จริง มันถูกคำนวณวันเวลาได้มาตั้งนานแล้ว แต่โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลก็ไม่ได้คำนึงถึงจุดนี้ ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทอร์คีย์ ก็สั่งให้ยกเลิกเกมการแข่งขัน
เหตุผลก็คือ กำลังตำรวจมีไม่พอที่จะดูแลความปลอดภัยของประชาชนจำนวนมาก ทั้งคนที่มาชมสุริยุปราคา ทั้งแฟนบอลที่จะเดินทางเข้าไปในสนาม ลงเอยด้วยการที่เกมนี้ต้องเลื่อนเตะออกไปอีก 1 สัปดาห์
แต่เรื่องที่คลาสสิกที่สุดเกิดขึ้นในสวีเดนเมื่อปี 2013 ในเดือนตุลาคม
ฟุตบอลลีกของสวีเดน ยังเตะกันตามปกติ ในขณะเดียวกัน ก็เป็นช่วงเข้มข้นของรายการทีวีโชว์ยอดนิยมที่ชื่อ Idol ด้วย
รายการนี้เปรียบให้เห็นภาพก็คือการประกวดร้องเพลงทำนอง เดอะ สตาร์ ของบ้านเรา ซึ่งฟุตบอลกับการประกวดร้องเพลงมันก็ไม่น่าจะมาเกี่ยวกันได้ แต่มันเกี่ยว
ในวันเดียวกับที่มีการถ่ายทอดสด Idol มันดันเป็นวันเดียวกับที่มีการแข่งขันฟุตบอลลีกระหว่าง ซุนด์สวาลล์ กับ อัสซีริสก้า
แล้วมันดันมีหนุ่มวัย 24 ปีในตอนนั้นที่ชื่อ เควิน วอล์คเกอร์ ขึ้นประกวดพอดี มันก็ไม่กระทบอะไรกับฟุตบอลถ้าหากว่า เควิน วอล์คเกอร์ คือมิดฟิลด์ตัวหลัก เป็นรองกัปตันทีมของซุนด์สวาลล์
เควิน วอล์คเกอร์ เป็นนักเตะเชื้อสายไอริช เคยติดทีมชาติสวีเดนชุดเยาวชน ยู17 กับ ยู19 ด้วย แต่นอกจากเอาดีด้านฟุตบอล แกยังสนใจในเรื่องการร้องเพลง เลยสมัครเข้าประกวดรายการ Idol ที่ว่านี้


 
โชคดีที่เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลลีก และเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดรายการ Idol เป็นเจ้าเดียวกันก็คือ TV4
สุดท้าย TV4 ก็จัดการเปลี่ยแปลงโปรแกรมและการถ่ายทอดสด ให้ไม่ทับซ้อนกัน เกมระหว่างซุนด์สวาลล์ กับอัสซีริสก้า เลยถูกเลื่อนออกไปซะอย่างนั้น
เควิน วอล์คเกอร์ ลงเล่นให้ซุนด์สวาลล์ได้ และก็ขึ้นประกวดร้องเพลงได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็สร้างความไม่พอใจให้กับฝั่งของอัสซีริสก้า อย่างยิ่ง
ที่มันคลาสสิกไปกว่านั้นก็คือ เควิน วอล์คเกอร์ คือผู้ชนะ ได้แชมป์การประกวดรายการ Idol ในปีนั้นเสียด้วย
แม้จะเข้าวงการบันเทิง แต่เขาก็ไม่ทิ้งวงการฟุตบอล ยังคงเล่นฟุตบอลต่อกับซุนด์สวาลล์ ทำสถิติยิง 11 ลูกจาก 81 นัด จนมาเล่นกับ เยอร์การ์เดนส์ อยู่ถึง 5 ปี เขาทำไป 14 ประตูจาก 132 นัด
ล่าสุดในฤดูกาลนี้ ด้วยวัย 32 ปี เควิน วอล์คเกอร์ เพิ่งเซ็นสัญญาย้ายไปเล่นกับโอเรโบร ทีมในออลสเวนส์คาน ลีกสูงสุดของสวีเดน
อยากได้พื้นที่สร้างความสนุก ความมันส์แบบโดนใจ ไร้กังวล MYSBOBET รับรองบริการรวดเร็ว ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment