breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

9 อย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Nike Superfly IV!

อัพเดตเมื่อ : May 07, 2014 9:58pm โดย : admin

     หลังจากที่ทาง ไนกี้ แบรนด์ กีฬาชื่อดังได้ออกสตั๊ดที่เป็นรองเท้าแบบหุ้มข้อรุ่นแรกของโลกอย่าง Nike Superfly IV มานั้น เราอาจะแค่ได้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกของรองเท้ารุ่นนี้ ซึ่งเราก็ได้ไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่คุณอาจจะไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Nike Superfly IV จาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือ CR7 พรีเซนต์เตอร์ของสตั๊ดรุ่นนี้ รวมถึง เดนิส เดโกวิช ผู้อำนวยการด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ของบริษัทไนกี้ ส่วนจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

1. วันออกจำหน่าย : ไนกี้ ได้มีการเปิดให้สั่งซื้อรองเท้ารุ่นนี้ล่วงหน้าในวันที่ 26 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ส่วนวันที่จะออกขายตามช็อปทั่วโลกนั้น จะเป็นวันที่ 12 มิถุนายน 2557 ซึ่งเป็นวันเดียวกับศึกฟุตบอลโลก ที่ประเทศบราซิล นั้นจะเริ่มแข่งขันกันเป็นวันแรกด้วย

2. น้ำหนัก : รองเท้ารุ่นนี้นั้นตะเน้นความเบาเป็นพิเศษ โดยมีน้ำหนักแค่ 200 กรัมเท่านั้น ซึ่งเบากว่ารองเท้าสตั๊ด Superfly รุ่นเก่าถึง 45 กรัม เหมาะสำหรับคนชอบใช้สปีดในการเล่นฟุตบอลอย่างแท้จริง

3. ราคา : โดยรองเท้ารุ่น Nike Superfly IV แบบตัวท็อปนั้น มีราคาประมาณ 230 ยูโร หรือถ้าตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 11,500 บาท ซึ่งถูกกว่ารองเท้า Superfly รุ่นก่อนถึง 50 ยูโร โดยในกี้ให้เหตุผลว่า ที่ลดราคาลงเนื่องจากต้องการของคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอดนั่นเอง4. ไซด์รองเท้า : ปกติแล้วเลาใส่รองเท้าสตั๊ดนั้น คนจะนิยมใส่ให้เล็กกว่าเท้าของตัวเองประมาณครึ่งไซด์เพื่อให้เกิดความกระชับมากขึ้น แต่รองเท้ารุ่น Nike Superfly IV นี้นั้น คุณไม่จำเป็นต้องลดไซด์รองเท้าลงมา เนื่องจากว่าทาง ไนกี้ ได้ออกแบบมาให้สตั๊ดรุ่นนี้มีความพอดีกับเท้า ดังนั้นสมมุติว่าคุณใส่รองเท้า เบอร์ 9.5 คุณก็ซื้อรองเท้าเบอร์ 9.5 มาใส่ได้เลยนั่นเอง5. ปุ่มรองเท้า : โดยทาง ไนกี้ นั้น ได้มีการดีไซน์ให้ปุ่มรองเท้าของสตั๊ดรุ่นนี้ มีลักษณะเป็นแบบ "ใบมีด" มากขึ้น เพื่อทำให้เวลานักเตะวิ่งในสนามนั้น จะสามารถเกาะสนามได้ดีและทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงมีการเพิ่มปุ่มใบมีดไปที่บริเวณครึ่งเท้าหน้าเพื่อช่วยในเรื่องของการลงน้ำหนักเวลากระโดด ซึ่ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ พรีเซนต์เตอร์ของสตั๊ดรุ่นนี้ เป็นคนขอให้เพิ่มจุดนี้ขึ้นมา

6. เชือกรองเท้า : โดยรองเท้าสตั๊ดรุ่น Nike Superfly IV  นี้นั้น ใช้เชือกรองเท้าแบบพิเศษที่มีชื่อว่า "The Brio Cables" ซึ่งเป็นเชือกที่มีความเหนียวแน่นเป็นพิเศษ เพื่อช่วยในความกระชับและตัดความรำคาญในการที่เชือกจะต้องหลุดบ่อยๆนั่นเอง7. วัสดุในการทำรองเท้า : สตั๊ดรุ่นนี้นั้น ใช้วัสดุที่เรียกได้ว่าเป็นของใหม่ล่าสุด นั่นก็คือ การใช้เส้นใยคาร์บอนที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าเดิม เพื่อช่วยในเรื่องการสัมผัสบอลของนักเตะให้มีความนุ่มนวลและติดเท้ามากขึ้น8. ผิวรองเท้า : โดยทาง ไนกี้ ได้ใช้นวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า "Nikeskin" มาใช้ในการผลิตรองเท้ารุ่นนี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อ ให้นักฟุตบอลรู้สึกว่าสบายเท้าเวลาสวมใส่ เหมือนกับใส่รองเท้าไปเที่ยวหรือใส่รองเท้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันนั่นเอง

9. การใส่ลงเล่นในสนาม : แม้ว่ารองเท้ารุ่น Nike Superfly IV จะมีการออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ แต่ก่อนหน้านั้น ก็จะมีการส่งให้กับทีมชาติที่ทาง ไนกี้ เป็นสปอนเซอร์ หรือนักเตะที่ต้องการลองใส่รองเท้ารุ่นนี้ ให้นำไปใส่ฝึกซ้อมหริอเล่นเกมกระชับมิตรก่อน เพื่อให้เกิดความคุ้นชินนั่นเอง

     และนี่คือ 9 ข้องที่ควรรู้เกี่ยวกับรองเท้าสตั๊ดรุ่น Nike Superfly IV ส่วนในสัปดาห์หน้าจะเป็นเรื่องอะไรนั้น สามารถรอติดตามอ่านกันได้นะครับ

      pic by : footyheadlines
Facebook Comment