ข่าว ข่าวฟุตบอล
เก็บประสบการณ์!ช้างศึกยู16เหินฟ้าบินเก็บตัวสเปน2สัปดาห์

เก็บประสบการณ์!ช้างศึกยู16เหินฟ้าบินเก็บตัวสเปน2สัปดาห์

อัพเดตเมื่อ : August 16, 2018 7:04pm โดย : KingKong

     ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รวมตัวกัน เพื่อเตรียมออกเดินทางไปยัง กรุงมาดริด ประเทศสเปน เพื่อเก็บตัวเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ เตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

     การเดินทางไปครั้งนี้ ทัพช้างศึก U16 จะได้ทำการแข่งขันอุ่นเครื่องทั้งหมด 4 นัด พบกับ แอตเลติโก มาดริด, ราโย บาเยกาโน, เลบานเต้ และ บาเลนเซีย

     ก่อนการเดินทาง ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า "มันเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่เราได้ไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ก่อนกลับมาแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย น้องๆก็จะได้ประสบการณ์ และความแข็งแกร่ง ทั้งเรื่องการเล่นและความเข้าใจ การเจอกับผู้เล่นในยุโรป ทั้งเรื่องร่างกาย และ ทักษะ เราจะได้ประโยชน์ เรากลับมาจะแข็งแกร่งแน่นอน"

    "เราจะได้อุ่นเครื่องทั้งหมด 4 เกม ซึ่งถือเป็นเกมที่มีคุณภาพทั้งหมด เพราะฉะนั้นแต่ละเกม เราจะมีคอนเซปต์ที่ชัดเจนคือไทยแลนด์ส เวย์ และปรัชญาของทีม เราก็จะนำตรงนี้ไปปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น แข็งแกร่งขึ้นก่อนจะกลับมาที่ไทย"

    "เด็กที่ไปชุดนี้ก็จะเป็นกำลังหลักของที่จะไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่มาเลเซีย มีหลายคนเป็นโครงสร้างหลักและถือเป็นแกนหลักของทีม"

     สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันนัดแรก ที่กรุงมาดริด ประเทศ สเปน พบกับ แอตเลติโก มาดริด ภายในสนามซ้อม บียานวยบ้า เด ลา แคนาดา ในวันที่ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
Facebook Comment