ข่าว ข่าวฟุตบอล
แก้ไงดี ? มู โอดผีพลาดกันเองเยอะจนเสียความมั่นใจ

แก้ไงดี ? มู โอดผีพลาดกันเองเยอะจนเสียความมั่นใจ

อัพเดตเมื่อ : August 20, 2018 2:25am โดย : เค.เค.

     โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าลูกทีมของเขาผิดพลาดกันเองเยอะเกินไปจนสุดท้ายเสียความมั่นใจและต้องพบกับความพ่ายแพ้ในที่สุด

     ศึก พรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์ที่ผ่านมาขุนพล "ปีศาจแดง" ต้องพบกับความพ่ายแพ้นัดแรกของฤดูกาลอย่างรวดเร็วเมื่อโดน ไบรท์ตัน&โฮล์ฟ อัลเบี้ยน เฉือนเอาชนะไป 3-2

     ซึ่ง มูรินโญ่ ก็เชื่อว่าความผิดพลาดของสองปราการหลังทั้ง เอริค ไบยี่ และ วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ ที่มากเกินในเกมดังกล่าวทำให้สูญเสียความมั่นใจและแพ้ในที่สุด

    "มันมีความผิดพลาดมากมายและเราก็โดนลงโทษจากความผิดพลาด บางครั้งทีมสร้างความผิดพลาดแต่ก็ไม่โดนลงโทษ กลายเป็นว่าเราถูกลงโทษทุกครั้งที่สร้างความผิดพลาด" มูรินโญ่ เผยหลังเกมผ่าน 'SkySports'

    "ช่วงครึ่งแรกเราพยายาม ครึ่งหลังเราก็พยายาม แต่ในแง่ของจิตใจการโดนลงโทษจากความผิดพลาดจนเสียประตูนั้นมันทำให้ ไบรท์ตัน มีความมั่นใจมากขึ้นและพวกเขาก็นำความมั่นใจไปจากเรา"

    "ผมไม่คิดที่จะเห็นความผิดพลาดอะไรแบบนี้ เราไม่ได้พูดถึงความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆนะ เราโดนลงโทษจากความผิดพลาดที่เป็นเรื่องใหญ่เอามากๆ"

    "เมื่อคุณเสียความมั่นใจ มันก็มีแนวโน้มที่เราจะต้องมาเสียทิศทางของแผนการเล่น เรามาที่นี่ด้วยความตั้งใจมากๆแต่กลายเป็นว่าคุณโดนนำไป 2-0"

    "เมื่อคุณยิงประตูตีตื้นได้และคิดว่าจะต้องเริ่มต้นครึ่งหลังด้วยสกอร์ 2-1 แต่แล้วคุณก็มาผิดพลาดซ้ำซ้อนพร้อมกับเสียประตูอีกหนึ่งลูก นั่นหมายถึงว่าคุณจะอยู่ในช่วงพักครึ่งโดยที่นักเตะรู้สึกแย่ แย่เอามากๆ"

pic : zimbio
Facebook Comment