ข่าว ข่าวฟุตบอล
วีเออาร์ต้องมา! เป็ป รับ สเตอร์ลิ่ง ไม่สมควรได้จุดโทษ

วีเออาร์ต้องมา! เป็ป รับ สเตอร์ลิ่ง ไม่สมควรได้จุดโทษ

อัพเดตเมื่อ : November 08, 2018 2:10pm โดย : นับหนึ่ง.

     เป็ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับรู้สึกได้ทันทีว่าจังหวะการล้มของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ไม่สมควรได้ลูกจุดโทษ พร้อมชี้ควรจะมีเทคโนโลยี "วีเออาร์" เข้ามาช่วยตัดสินได้แล้ว

     โดยปีกเลือดผู้ดีได้รับเสียงวิพากย์วิจารณ์อย่างหนัก หลังกล้องจับภาพได้ว่าสะดุดยอดหญ้าล้มลงในกรอบเขตโทษช่วงนาทีที่ 24 ก่อนที่ กาเบรียล เฮซุส จะเป็นผู้ซัดลูกนิ่งพังตาข่ายไปได้สำเร็จ ซึ่งจบเกม "เรือใบสีฟ้า" เป็นฝ่ายเอาชนะ ชัคห์เตอร์ โดเนตส์ค ด้วยสกอร์ถึง 6-0 ทีเดียว

    "พวกเรารู้ได้ทันทีเลยว่ามันไม่ใช่ลูกจุดโทษ"

     อย่างไรก็ตามเมื่อถูกถามว่า สเตอร์ลิ่ง ควรจะไปบอก วิกเตอร์ คัสไซ ผู้ตัดสินในเหตุการณ์ดังกล่าวว่าไม่ได้ถูกใครปะทะหรือไม่ ทางด้าน เป็ป ก็ได้อ้างอิงไปถึงนัดเจอกับ ลิเวอร์พูล ในรายการยุโรป รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่สอง เมื่อฤดูกาลที่แล้วด้วยเช่นกัน

    "เขาควรทำแบบนั้น แต่เมื่อฤดูกาลที่แล้วกับ ลิเวอร์พูล ทางด้าน มิลเนอร์ ก็น่าจะบอกเหมือนกันว่าลูกที่สองในนาทีที่ 44 มันเป็นไปตามกฎ"

    "แต่ผู้ตัดสิน อันโตนิโอ มาเตอู ลาฮอซ ไม่ยอมรับลูกยิงนั้น ดังนั้นนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเหตุการณ์จึงเกิดขึ้น"

    " วีเออาร์ มันอยู่ไหนกันล่ะ? เหล่าผู้ตัดสินพูดถึงกันมาอย่างยาวนานแล้วว่ามันช่วยได้ เพราะพวกเขาต่างต้องการการทำงานที่ดีเหมือนกัน พวกเขาไม่ต้องการความผิดพลาด"

    "เกมทุกวันนี้มันรวดเร็ว ซึ่งสุดท้ายแล้วมันต้องมีตัวช่วย เพราะใช้เวลาเพียง 3, 4 หรือ 10 วินาทีเท่านั้นที่ตะบอกว่านั่นไม่ใช่ลูกจุดโทษนะ"

Credit Pic : City Watch
Facebook Comment