ข่าว ข่าวฟุตบอล
เป็นทางการ!บีจีเอฟซีเปลี่ยนชื่อเป็นบีจีซี ปทุมธานี ยูไนเต็ด

เป็นทางการ!บีจีเอฟซีเปลี่ยนชื่อเป็นบีจีซี ปทุมธานี ยูไนเต็ด

อัพเดตเมื่อ : November 08, 2018 9:10pm โดย : KingKong

''บลูแมชชีน''บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่ตกชั้นไปเล่นในไทยลีก 2 มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่หลังทำการเปลี่ยนชื่อทีมใหม่จากเดิม เป็น บีจีซี ปทุม ยูไนเต็ด ''BGC Pathum United'' โดยหวังความเป็นหนึ่งเดียวกันกับชาวปทุมฯ

ความเคลื่อนไหวของ''บลูแมชชีน''บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่เพิ่งตกชั้นจากลีกสูงสุดมาเริ่มต้นใหม่ในลีกพระรอง ซึ่งล่าสุดเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอีกครั้ง เมื่อได้ทำการเปลี่ยนชื่อทีมใหม่จากเดิม จาก ''บีจี เอฟซี'' หรือ ''บางกอกกล๊าส เอฟซี''เป็น''บีจีซี ปทุม ยูไนเต็ด'' (BGC Pathum United)

ซึ่งล่าสุดทาง บริษัท ไทยลีก จำกัด แจ้งออกมาแล้วว่า ได้อนุมัติให้กับสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี ทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ ซึ่งได้แล้วเสร็จตั้งแต่เดือน ต.ค.ที่ผ่านมา จากเดิม สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี หรือ บีจี เอฟซี เป็น บีจีซี ปทุม ยูไนเต็ด BGC Pathum United ซึ่งความหมายก็คือเพื่อความเป็นหนึ่งในการร่วมสนับสนุนทีมฟุตบอลของท้องถิ่นชาวจังหวัดปทุมธานี โดยจะเริ่มการใช้ชื่อสโมสรใหม่สู่สาธารณะอย่างเป็นทางการ ในซีซั่น 2019 เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ยังคงใช้สีน้ำเงินเป็นแกนหลักเช่นเดิม ส่วนโลโก้สโมสรคงไม่เปลี่ยนแปลง คาดว่าเปลี่ยนฟร้อนท์ตัวอักษรจาก''BGFC''เป็น''BGC''เพื่อลุยในถิ่น ลีโอ สเตเดี้ยม ต่อไป
Facebook Comment