ข่าว ข่าวฟุตบอล
จะใครล่ะ ! เคน ได้รับโหวตแข้งแห่งปีของ 'สิงโต'

จะใครล่ะ ! เคน ได้รับโหวตแข้งแห่งปีของ 'สิงโต'

อัพเดตเมื่อ : January 19, 2019 2:33am โดย : เค.เค.

     เป็นคนอื่นก็แปลกแล้วเมื่อ แฮร์รี่ เคน ได้รับโหวตจากแฟนๆให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของทีมชาติอังกฤษซึ่งเป็นการถูกเลือกติดต่อกันเป็นปีที่สองแล้วของศูนย์หน้าจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์

     เคน สามารถนำพลพรรค "สิงโตคำราม" ทะลุผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกได้เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปีและตัวเขาเองยังสามารถคว้า 'รองเท้าทองคำ' ได้ด้วยการยิงไปคนเดียว 6 ลูกในทัวนาเมนท์ดังกล่าว

     อีกทั้ง เคน ยังสามารถช่วยทีมชาติอังกฤษเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ได้ด้วยผลงาน 8 ประตูจากการลงเล่น 12 นัดอีกด้วย

    "การได้รับโหวตให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของอังกฤษสองสมัยติดต่อกันมันทำให้ผมภูมิใจเป็นอย่างมาก หลังจากปีที่ยิ่งใหญ่ของเรามันทำให้รางวัลนี้สำคัญต่อผมอย่างยิ่ง" เคน กล่าวผ่านเว็บไซด์ของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ

    "อย่างไรก็ตามมันเกิดขึ้นมาจากการร่วมแรงร่วมใจของเพื่อนร่วมทีมผมและ แกเร็ธ เซาธ์เกต กับสต๊าฟโค้ชทุกคนที่ทำให้ปี 2018 เรามีผลงานในเชิงบวกอีกทั้งเรายังได้รับแรงสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมจากแฟนๆบนอัฒจันทร์ทั้งในและนอกบ้าน"

    "เราไม่ต้องการให้ปี 2018 เป็นจุดสูงสุดดังนั้นเราจะต้องเดินหน้าต่อเนื่องในปี 2019 ด้วยการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ให้ได้"

pic : thefa
Facebook Comment