ข่าว ข่าวฟุตบอล
ดราม่าสุด! เบน อาร์กฟา เดินหน้าฟ้องเปแอสเชหลังถูกดองนาน 15 เดือน

ดราม่าสุด! เบน อาร์กฟา เดินหน้าฟ้องเปแอสเชหลังถูกดองนาน 15 เดือน

อัพเดตเมื่อ : February 05, 2019 7:16pm โดย : ก.กล้า

มิดฟิลด์วัย 31 ปี ผู้ซึ่งใช้เวลาอยู่ข้างขอบสนามปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ นานถึง 15 เดือน ก่อนจะถูกขายโล๊ะออกจากทีม ได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการทางกฎหมายกับอดีตสโมสร

เบน อาร์กฟา เรียกร้องให้ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ชดใช้เงินให้เป็นจำนวน 8 ล้านยูโร หลังจากที่เขาต้องพบกับความยากลำบากที่สโมสร

มิดฟิลด์สังกัดสโมสรแร็งส์ต้องการเรียกค่าเสียหายที่ตัวเองได้รับจากเปแอสเช หลังจากที่ถูกดองยาว 15 เดือนก่อนจะหมดสัญญากับยอดสโมสรเงินถังของฝรั่งเศส

ฌอง-ฌาคส์ แบร์ทรานด์ ทนายของ อาร์กฟา ได้กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์ว่าได้มีการส่งคดีความไปที่ศาลแรงงานของปารีสแล้วเมื่อวันศุกร์

ในตอนนี้ PSG ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวและโต้ตอบข้อเรียกร้องของ เบน อาร์กฟา

"ส่วนสำคัญของสัญญาของเขามันขึ้นอยู่กับผลงานในสนาม เขาถูกกีดกันไม่ให้เข้าร่วมและทำตามสัญญาของตัวเองได้" แบร์ทรานด์ ผ่านช่อง Sky Sports

"ฮาเต็มมองว่าช่วงเวลานั้นมันส่งผลเสียต่อเขามาก เขาเชื่อว่าเขาสามารถหาทีมใหม่ได้โดยทันทีและเขาก็ทำอย่างนั้น"

"เขาเชื่อว่าเขาสามารถกลับมาสู่ระดับการแข่งขันที่สูงได้โดยเร็ว แต่อย่างที่ทุกคนในวงการนี้รู้กันดี คุณต้องการเวลาหลายต่อหลายสัปดาห์ในการกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง หลังจากที่ถูกกีดกันไม่ให้ลงเล่นเกมแบบทางการถึง 15 เดือน"

ก่อนที่จะถูกดองยาว เบน อาร์กฟา เริ่มต้นได้ดีมากๆกับ PSG หลังจากที่ย้ายมาจากนีซเมื่อปี 2016 ภายใต้การทำทีมของ อูไน เอเมรี่

แบร์ทรานด์ เชื่อว่าที่แข้งวัย 31 ปีถูกสั่งห้ามไม่ให้ลงเล่นนั้นเป็นเพราะว่า 'นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี' ประธานสโมสรของปารีสไม่พอใจความเห็นที่ทาง อาร์กฟา พูดถึงประมุขของประเทศกาตาร์ที่เดินทางมาเยี่ยมเยือนเมืองปารีส
Facebook Comment