ข่าว ข่าวฟุตบอล
ต้นแบบที่ดี! ซานโช่ รับมี พูลิซิช เป็นแรงบันดาลใจ

ต้นแบบที่ดี! ซานโช่ รับมี พูลิซิช เป็นแรงบันดาลใจ

อัพเดตเมื่อ : February 09, 2019 1:07am โดย : nineณภัทร

     เจดอน ซานโช่ ปีกดาวรุ่งทีมชาติ อังกฤษ ออกมายอมรับว่าเขามีแรงบันดาลใจมาจากความสำเร็จของ คริสเตียน พูลิซิช เพื่อนร่วมทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

     อดีตเด็กปั้น "เรือใบสีฟ้า" ตัดสินใจย้ายจาก แมนฯ ซิตี้ มาค้าแข้งไกลบ้านกับ ดอร์ทมุนด์ ในปี 2017 หลังไม่สามารถสอดแทรกขึ้นเป็นตัวจริงของ "เดอะ ซิติเซนต์" ได้ และสามารถแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวบนเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน กับ "เสือเหลือง" จนกลายเป็นตัวหลักและนักเตะที่น่าจับตามองมากสุดคนนึง ณ ตอนนี้

     อย่างไรก็ตาม ซานโช่ ได้กล่าวถึงเหตุผลที่เจ้าตัวตัดสินใจมาค้าแข้งต่างแดนตั้งแต่ยังหนุ่มว่าตัวเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจาก พูลิซิช

    "สโมสรแสดงให้เห็นว่ากำลังเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง โดยมี พูลิซิส เป็นตัวอย่างในการให้โอกาสนักเตะดาวรุ่ง เขาอยู่ในสถาการณ์เดียวกับผม คือเราจากบ้านมาไกล" ซานโช่ บอกกับ ESPN

    "เขา ( พูลิซิช ) ยังเด็กมาก แต่เขาก็กล้าพอ เพราะ อเมริกา อยู่ไกลกันกับ อังกฤษ มาก เขาก้าวไปในระดับที่ยิ่งใหญ่กว่าที่ผมทำ เขารับมือและจัดการกับหลายสิ่งในสนามได้อย่างดี"

    "ความคิดของเขาที่มีต่อฟุตบอลมันบ้ามาก และผมหลงไหลในตัวเขา"

    "เขาเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นมากๆ ผมมองเขาเป็นต้นแบบ เขาจากบ้านมาไกล แต่เขาแสดงให้เห็นว่าบางครั้งคุณต้องออกมาจากโซนของคุณเพื่อทำบางอย่างที่ยิ่งใหญ่กว่า"
Facebook Comment