ข่าว ข่าวฟุตบอล
ตามรอย ! เซาธ์เกต รับขอดูแล-ปั้นดาวรุ่งให้ได้เหมือนป๋า

ตามรอย ! เซาธ์เกต รับขอดูแล-ปั้นดาวรุ่งให้ได้เหมือนป๋า

อัพเดตเมื่อ : March 25, 2019 4:22am โดย : เค.เค.

     แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษเปิดเผยว่าตนเองมุ่งหวังที่จะปลุกปั้นดาวรุ่งต่อไปและก็ต้องการจะดูแลบรรดาแข้งอนาคตไกลเหล่านี้ให้เป็นดาวจรัสฟ้าได้เหมือนกับที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยทำกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

     นับตั้งแต่กุนซือ 'ประตูใต้' เข้ามารั้งบังเหียนเป็นแม่ทัพใหญ่ของ "สิงโตคำราม" เขาก็กระหน่ำให้โอกาสบรรดาแข้งเยาวชนและดาวรุ่งต่างๆติดธงรับใช้ชาติอย่างต่อเนื่องล่าสุดก็เป็น คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย

     โดยผลงานของแต่ล่ะคนก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เซาธ์เกต ไม่ได้ตัดสินใจผิดซึ่งเขาก็ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "เรามีความรับชอบมากๆดังนั้นมันกลายเป็นทุกๆอย่างที่เราจะต้องดูว่าพวกเขาจะเปิดเผยตัวยังไงต่อสาธารณะชน พวกเขาจะต้องอยู่ในสถานการณ์ยังไงในเชิงพาณิชย์ (โฆษณาต่างๆ)"

    "เราตระหนักดีมาตลอดเพราะมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเขาที่จะมีความสุขไปกับช่วงเวลานี้ และพวกเขาก็สมควรได้รับนะ"

    "ผมมักจะคิดถึง เซอร์ อเล็กซ์ กับ ไรอัน กิ๊กส์ อยู่เสมอพวกเขาทำได้ดีและมันก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่พวกเขาประสบความสำเร็จมาตลอด"

    "ดังนั้น แม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่นักเตะของเราในทุกๆวัน เราจะต้องรับผิดชอบพวกเขาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะเราต้องการนำพวกเขาไปยังอีกระดับ"

    "เราจะต้องทำให้มั่นใจในสิ่งที่ถูกต้องกับสโมสรด้วย แต่นักฟุตบอลคือสิ่งที่สำคัญที่สุด แน่นอนล่ะเราไม่สามารถสร้างอิทธิพลได้เฉกเช่นเดียวกับที่ เซอร์ อเล็กซ์ ทำเพราะเขาสามารถเจอนักเตะได้ในทุกๆวันจันทร์"

    "แต่เราสามารถทำในสิ่งที่ถูกต้องได้ เราเลือกใช้งานพวกเขาอย่างเหมาะสม ผมคิดว่ามันเกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมและข้อความที่เราจะพยายามสื่อให้พวกเขา"

pic : FootballTalentScout
Facebook Comment