ข่าว ข่าวฟุตบอล
ปิดฉากตำนาน! เด รอสซี่ เตรียมลาโรม่าหลังจบฤดูกาล

ปิดฉากตำนาน! เด รอสซี่ เตรียมลาโรม่าหลังจบฤดูกาล

อัพเดตเมื่อ : May 14, 2019 3:00pm โดย : ก.กล้า

ดานิเอเล เด รอสซี่ มิดฟิลด์พันธุ์ดุกำลังจะยุติสัมพันธ์กับ 'ไอ้หมาป่า' ที่มีมานาน 18 ปี ในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่เขาจะไม่ทำแบบ ฟรานเชสโก้ ต็อตติ ที่แขวนสตั๊ดในฐานะ วัน-คลับ แมน

สโมสรโรม่าทีมดังในลีกกัลโช่ เซเรียอา ได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่ากองกลางตัวตัดวัย 35 ปี จะแยกทางกับสโมสรหลังสัญญาของเขาใกล้จะหมดลง

เด รอสซี่ ถือเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่มีความสำคัญต่อโรม่าเป็นอย่างมาก ตลอดอาชีพการค้าแข้งเขาลงสนามให้ เดอะ จัลโล่รอสซี่ ไปมากกว่า 600 นัด

จิม ปัลล็อตต้า ประธานสโมสรของโรม่าให้สัมภาษณ์ถึงการต้องบอกลากับ เด รอสซี่ ครั้งนี้ว่า "เป็นเวลากว่า 18 ปีที่ดานิเอเลหายใจเข้าออกเพื่อทีมเอเอส โรม่า"

"ตั้งแต่เกมเปิดตัวของเขาในปี 2001 จนถึงการเข้ามารับผิดชอบสวมปลอกแขนกัปตันทีม เขาเป็นตัวแทนของแฟนๆโรม่าในสนามเสมอมา ความภาคภูมิใจของเขาคือการสร้างตัวเองให้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในยุโรป"

"เราทุกคนต้องหลั่งน้ำตาเมื่อเข้าได้สวมเสื้อจัลโล่รอสซี่เป็นครั้งสุดท้ายในเกมกับปาร์ม่า แต่เราเคารพความปรารถนาของเขาที่จะต่อชีวิตการค้าแข้วของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะในตอนที่มีอายุ 36 ปี มันจะเป็นทีมที่อยู่ห่างไกลจากโรม"

"ในฐานะที่ผมเป็นตัวแทนของทุกคนที่โรม่า ผมอยากจะขอบคุณดานิเอเลสำหรับความทุ่มเทที่มีให้ต่อสโมสรแห่งนี้ และขอให้เขามั่นใจว่าประตูทุกบานจะเปิดต้อนรับให้เขากลับมาเสมอ ในตำแหน่งใหม่ ไม่ว่าจะตำแหน่งอะไรก็ตามที่เขาต้องการ"
Facebook Comment