ข่าว ข่าวฟุตบอล
ผลงานดีติดแน่!โค้ชโต่ยเร้าแข้งช้างศึกเร่งโชว์ฟอร์มก่อนตัดตัว

ผลงานดีติดแน่!โค้ชโต่ยเร้าแข้งช้างศึกเร่งโชว์ฟอร์มก่อนตัดตัว

อัพเดตเมื่อ : May 15, 2019 4:15pm โดย : KingKong

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ออกมากระตุ้นเหล่านักเตะทีมชาติไทย ให้โชว์ฟอร์มดีกับทางต้นสังกัด ก่อนที่จะตัดตัวผู้เล่นจาก 35 คน เหลือ 23 คน สู้ศึกฟุตบอลถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ต้นเดือนมิถุนายนนี้

ภายหลังที่ฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ทำการประกาศตัวผู้เล่นชุดเบื้องต้น 35 คน ก่อนทำศึกฟุตบอลถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ในวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือของทีม ได้ออกมากระตุ้นเหล่านักเตะที่ติดทีมชาติชุดนี้ ให้แสดงผลงานกับต้นสังกัดให้ดีที่สุด เพื่อโอกาสการติดทีมชาติทำศึกฟุตบอลถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ

“ผมและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้ติดตามดูฟอร์มการเล่นของผู้เล่นทุกคนและคัดเลือกผู้เล่นที่ทำงานได้โดดเด่นที่สุด 35 คน จากนั้นก็จะมีการติดตามดูฟอร์มผู้เล่นในเกมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก, เอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ และฟุตบอลถ้วย หากใครทำผลงานได้ดีก็มีโอกาสเป็นผู้เล่น 23 คนสุดท้ายที่จะลงเล่นในคิงส์คัพ อยากให้ทุกคนมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ให้กับสโมสรและรักษาฟอร์มการเล่นให้ดี ส่วนนักเตะบางคนที่ไม่ติดทีมชุดนี้ ทั้ง ชินภัทร์ หรือ สุภโชค ก็จะไปเล่นให้ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ของ กาม่า ที่จะมีลงอุ่นเครื่องในช่วงเดียวกัน” ศิริศักดิ์กล่าว

“แม้ เมืองทองฯ จะทำผลงานในลีกได้ไม่ดีก็จริง แต่นักเตะ อย่าง สารัช และ มุ้ย มีประสบการณ์สูง และทำผลงานในทีมชาติได้ดี ตัว “มุ้ย” เองเราก็ให้เกียรติเขา เพราะหากลงเล่นในเกมกับ เวียดนาม ก็จะเป็นการลงสนามเกมที่ 100 พอดี ครั้งนี้ผมอยากได้แชมป์ ดังนั้นผู้เล่นในทีมต้องมีประสบการณ์ในทีมชาติผสมผสานกับนักเตะรุ่นใหม่ ซึ่ง มุ้ย กับ ตังค์ ตอบโจทย์เรื่องประสบการณ์ได้ แต่หากเขาทำผลงานในสโมสรยังไม่ดีขึ้นก็มีโอกาสหลุดจากทีมเช่นกัน อีกอย่างนักเตะที่เล่นในต่างประเทศก็กลับมาร่วมทีมทุกคน ผมจึงมั่นใจว่าเรามีความแข็งแกร่งพอสมควรครับ”

“ตอนแรกผมบอกกับ กาม่า ว่าจะเรียกผู้เล่นจากชุด U23 แค่คนเดียว ก็คือ ศุภชัย ใจเด็ด แต่ต้องยอมรับว่า ศุภณัฏฐ์ เขาเป็นผู้เล่นที่น่าสนใจ มีความกล้า และยิงประตูในไทยลีกได้แล้ว ผมคิดว่าน่าจะลองให้โอกาสดูครับ”

“การแข่งขันครั้งนี้ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคือคว้าแชมป์ให้ได้ เพราะถ้วยรางวัลนี้มีความสำคัญมากกับนักกีฬาและชาวไทย แต่ก็ไม่ได้ประมาทและจะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ” 

สำหรับศึกฟุตบอลถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นในวันที่ 5-8 มิถุนายน 2562 ที่สนาม ช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีทีมเข้าร่วมชิงชัย 4 ทีมด้วยกัน ได้แก่ ทีมชาติไทย, ทีมชาติเวียดนาม, ทีมชาติอินเดีย และทีมชาติกือราเชา
Facebook Comment