ข่าว ข่าวฟุตบอล
เคลียร์แมนๆ ! ซัวเรซ เปิดใจปมดราม่าผ่าเข่าไม่อยากเล่น

เคลียร์แมนๆ ! ซัวเรซ เปิดใจปมดราม่าผ่าเข่าไม่อยากเล่น

อัพเดตเมื่อ : May 27, 2019 2:31am โดย : เค.เค.

     หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกฟันไม่เข้าของ บาร์เซโลน่า ได้เขียนเปิดอกผ่านโลกโซเชี่ยลว่าอาการบาดเจ็บของเขานั้นจำเป็นต้องผ่าตัดจริงๆและไม่ใช่ไม่อยากเล่นให้กับสโมสรโดยเฉพาะรอบชิงชนะเลิศ โกปา เดล เรย์ ที่ผ่านมา

     ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัยมีปัญหาอาการบาดเจ็บหัวเข่าขวามาตั้งแต่เกมกับ ลิเวอร์พูล ในรอบรองชนะเลิศนัดที่สองทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการ

     นั่นทำให้แข้งวัย 32 ปีไม่สามารถลงสนามช่วยทีมในนัดชิงชนะเลิศ โกปา เดล เรย์ กับ บาเลนเซีย ได้ซึ่งสุดท้าย บาร์เซโลน่า ก็เป็นฝ่ายแพ้ไป 2-1 ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ขึ้นมา

     มีแฟนๆบางส่วนไม่พอใจที่ ซัวเรซ ตัดสินผ่าตัดแทนที่จะฝืนช่วยสโมสรก่อนพร้อมกับวิเคราะห์ว่าต้องการให้หายทันรับใช้ทีมชาติอุรุกวัยในศึก โคปา อเมริกา ในช่วงหน้าร้อนนี้

    "มันเป็นวันแห่งความเศร้าและน่าผิดหวังที่ไม่ได้ช่วยเพื่อนร่วมทีมแต่ใช่ ผมภูมิใจในตัวพวกเขาที่พยายามทุกๆอย่างแล้วเพื่อความสุขของแฟนๆ" ซัวเรซ เปิดใจ

    "ตอนนี้ถึงเวลาที่จะต้องเดินหน้าต่อไปในฤดูกาลหน้าและทำทุกๆอย่างให้บรรลุเป้าหมาย"

    "ผมไม่ได้อธิบายถึงสิ่งต่างๆที่ถูกพูดถึงกับตัวผมมากนักแต่ครั้งนี้ผมเห็นว่าควรจะต้องทำเพราะผมเห็นถึงสิ่งต่างๆที่กำลังพูดกันมันคือเจตนาที่ไม่ดีต่อตัวผมเกี่ยวกับคำถามถึงความเป็นมืออาชีพ"

    "ปีนี้ผมเริ่มต้นด้วยความรู้สึกที่ไม่ค่อยสบายซักเท่าไรนักบริเวณกระดูกอ่อนซึ่งตอนนี้ทุกๆคนก็คงได้รู้ไปแล้วซึ่งการทำงานอย่างยอดเยี่ยมกับทีมแพทย์ของสโมสรก็ทำให้ผมสามารถอดทนลงสนามได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ สำหรับพวกเขาผมขอขอบคุณจริงๆที่ทุ่มเทและทำงานเพื่อผม"

    "นี่คือเหตุผลที่ทำไมผมต้องมาชี้แจงโดยเฉพาะกับพวกคนที่ต้องการทำร้ายผม อาการบาดเจ็บที่นำผมเข้าสู่การผ่าตัดนั้นไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับกระดูกอ่อนเลยแม้แต่น้อย ผมต้องเข้ารับการผ่าตัดเพราะอาการเจ็บหมอนรองกระดูกบริเวณข้อเข่าที่เกิดขึ้นมาจากเกมกับ ลิเวอร์พูล"

    "ผมแสดงให้เห็นในทุกๆวันนับตั้งแต่ย้ายมาสโมสรแห่งนี้ว่าต้องการมีส่วนร่วมกับสโมสร 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ผมทุ่มเทในการฝึกซ้อมและในทุกๆแมตช์เพื่อสัญลักษณ์อันนี้ เพราะที่นี่คือความฝันสำหรับผมมาตลอดในการได้ลงสนามให้"


pic : Barça Universal
Facebook Comment