ข่าว ข่าวฟุตบอล
แฟนบอลสบายใจได้! เปแอสเช เฟิร์ม เนย์มาร์ เจ็บไม่หนักพักแค่ 4 วีค

แฟนบอลสบายใจได้! เปแอสเช เฟิร์ม เนย์มาร์ เจ็บไม่หนักพักแค่ 4 วีค

อัพเดตเมื่อ : June 09, 2019 7:03am โดย : nineณภัทร

     ในข่าวร้ายก็ยังมีเรื่องดีอยู่บ้างเมื่อ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยอดทีมจากลีกเอิงฝรั่งเศส ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ เนย์มาร์ สตาร์ตัวเก่งว่าต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บแค่ 4 สัปดาห์เเละสำคัญยิ่งกว่านั้นคือไม่หนักถึงขั้นต้องพึ่งมีดหมอ

     เนย์มาร์ ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามในเกมกระชับมิตรกับ กาตาร์ เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา ทำให้เขาต้องถอนตัวออกจากทัพแซมบ้า ชุดลุยศึก โคปา อเมริกา 2019 อย่างเป็นทางการ

     ล่าสุดทีมแพทย์ประจำสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง นำโดย ดร. โลร็องต์ โอมองต์ แพทย์ใหญ่ประจำสโมสร และ เชอราร์ เซลล็องต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬา ได้ทำการประเมินอาการบาดเจ็บของดาวยิงคนสำคัญเรียบร้อยแล้ว

    "หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าแพลงในเกมอุ่นเครื่องกับ กาตาร์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เนย์มาร์ ได้เข้ารับการประเมินและตรวจสอบทางกายภาพ"

    "เส้นเอ็นที่ข้อเท้าขวาของเขาเสียหาย เขาจำเป็นที่จะต้องพักฟื้นรักษาตัว 4 สัปดาห์ ซึ่งไม่มีข้อบ่งชี้ว่าต้องเข้ารับการผ่าตัด"

    "เนื่องจากอาการบาดเจ็บต้องใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายพอสมควร เนย์มาร์ จะไม่สามารถลงเล่นในการแข่งขันโคปา อเมริกา 2019 กับบราซิล ได้"


Facebook Comment