breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
นอยเออร์: ผมจะแขวนถุงมือก็ต่อเมื่อรู้สึกว่าไม่มีใครต้องการแล้ว

นอยเออร์: ผมจะแขวนถุงมือก็ต่อเมื่อรู้สึกว่าไม่มีใครต้องการแล้ว

อัพเดตเมื่อ : September 08, 2019 6:27pm โดย : ก.กล้า

นายทวารวัย 33 เผยว่าเขาตั้งใจที่จะทำหน้าที่เฝ้าเสาไปอีกหลายปี เพราะตัวเองยังมีความทะเยอทะยานและความกระหายที่จะคว้าแชมป์อยู่

มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูมากประสบการณ์ของ 'เสือใต้' กล่าวว่าเขาจะแขวนถุงมือก็ต่อเมื่อรู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นที่ต้องการทั้งในทีมชาติเยอรมนีและสโมสรบาเยิร์น มิวนิค แล้วเท่านั้น

เจ้าของถุงมือทองคำจากรายการฟุตบอลโลกปี 2014 พบกับอุปสรรคอาการบาดเจ็บค่อนข้างบ่อยในช่วงที่ผ่านมา แต่ทว่าเขาก็ยังคงถูกเลือกให้เป็นนายด่านหมายเลข 1 และกัปตันของทั้งในนามสโมสรและทีมชาติ

แม้ว่าจะเจ้าตัวจะลงเล่นให้ 'อินทรีเหล็ก' ไปแล้วถึง 89 นัด แถมยังพาทีมคว้ารางวัลสูงสุดในอาชีพนักฟุตบอลอย่างการเป็นแชมป์โลกในปี 2014 แต่นอยเออร์ก็บอกว่าเขายังมีความสุขกับการเล่นให้ เดอะ บาวาเรี่ยน และทีมชาติเยอรมนีเหมือนเดิม แถมย้ำอีกด้วยว่าเขายังมีหน้าที่สำคัญอีกมากมายที่จะต้องช่วยทีมในอนาคต

อย่างไรก็ดี ด้วยอายุที่มากขึ้นนั้นก็ทำให้อดีตนายด่านของชาลเก้รู้ตัวดีว่าสักวันเขาก็ต้องวางถุงมือแล้วเดินออกจากสนาม ซึ่งจะเป็นเมื่อไหร่นั้นเจ้าตัวบอกกับทาง Welt am Sonntag ว่า "เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นที่ต้องการ เมื่อถึงเวลานั้นมันก็ยากมากที่จะกระตุ้นให้ตัวเองลุกขึ้นมาในแต่ละวัน"

"มันทำให้คุณมุ่งมั่นเวลาที่ประสบการณ์ของคุณมีประโยชน์กับทีมและนักเตะคนอื่นๆก็ต้องการคุณ"

"ผมมีความรู้สึกว่าผมยังเป็นที่ต้องการของทีมชาติและทุกคนก็มีความสุขที่ผมมาอยู่ที่นี่ มันชัดเจนว่าผมต้องแสดงออกมาให้เห็นด้วยผลงานในสนาม"

"การยืนระยะได้เป็นเวลานานนั้นเกิดมาจากความรักของผมที่มีให้ต่อกีฬาชนิดนี้ มันทำให้ผมตื่นเต้นมากๆเวลาที่ได้ลงเล่นในสนามซ้อมหรือเวลาที่แข่งจริง ผมเป็นสิ่งที่เติมเต็มให้ชีวิตผม ผมอายุ 33 ปีก็จริง แต่เวลาที่ผมอยู่บนสนามผมมักจะรู้สึกว่าตัวเองสามารถพัฒนาให้ดีขึ้นกว่านี้ได้อีก"

"เหมือนกับเมื่อ 9-10 ปีที่แล้ว ผมยังคงรู้สึกหงุดหงิดทุกครั้งเวลาที่ผลงานมันไม่ออกมาตามที่คาดไว้และผมก็แฮปปี้เวลาที่ทุกอย่างมันออกมาดี"

"สัญญาณพวกนี้คือตัวที่บ่งชี้ที่มีความหมายกับผม มันบอกว่าผมยังมีความทะเยอทะยานขนาดไหน ผมยังอยากจะลงเล่นให้ได้นานที่สุดเท่าที่ร่างกายผมจะรับไหว ผมกำลังสนุกและก็เป็นที่ต้องการ"

Facebook Comment