breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
ไม่ได้รับความเป็นธรรม! เมสซี่เผย5ปีที่แล้วเกือบย้ายออกจากบาร์ซ่า

ไม่ได้รับความเป็นธรรม! เมสซี่เผย5ปีที่แล้วเกือบย้ายออกจากบาร์ซ่า

อัพเดตเมื่อ : October 09, 2019 8:51pm โดย : ก.กล้า

ตำนานที่ยังเล่นอยู่ของ เดอะ อาซูลกราน่า เผยว่าเขาไม่เคยได้รับข้อเสนออย่างเป็นทางการจากทีมอื่น และตอนนี้เขาก็หวังว่าจะได้จบอาชีพค้าแข้งในถิ่น คัมป์ นู

ลิโอเนล เมสซี่ ออกมาเผยให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ RAC1 ว่าเขาเกือบเคยย้ายออกจากสโมสรบาร์เซโลน่าไปแล้วในปี 2014 หลังจากที่เขาและพ่อถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงภาษี

เจ้าของรางวัล 5 บัลลงดอร์ เคยถูกกล่าวหาว่าแอบเลี่ยงภาษีเงินค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่ายไปไว้ที่ เบลีซ และ อุรุกวัย และฉ้อโกงเงินจากทางสเปนเป็นจำนวน 4.1 ล้านยูโร ในระหว่างปี 2007-2009

เมสซี่ ถูกตัดสินว่าผิดจริงและถูกโทษจำคุกเป็นเวลา 21 เดือนในเรือนจำ และถูกปรับเป็นเงิน 2 ล้านยูโร แต่หลังจากนั้นโทษจำคุกของเขาถูกแก้ไขให้ต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 252,000 ยูโรแทน ในเดือนกรกฎาคม ปี 2017

จอร์จ พ่อของเมสซี่ก็ถูกสั่งจำคุกเป็นเวลา 15 เดือนเช่นกัน และปรับอีก 1.5 ล้านยูโร อย่างไรก็ดีโทษจำคุกของเขาถูกลดลงมาจากการอุทธรณ์

หลายปีผ่านไป ในที่สุด เมสซี่ ก็ออกมายอมรับว่าตอนที่มีการถูกตั้งข้อหาขึ้นมา เขาเคยคิดอยากจะย้ายออกจากสเปนและก็ได้คุยกับสโมสรดังหลายๆทีมเรื่องการย้ายออกจากคัมป์ นู อย่างไรก็ดีสุดท้ายแล้วเขาไม่ได้รับข้อเสนอแบบจริงๆจังๆ

"ผมคิดในหัวว่าจะย้ายออกไปในตอนนั้น ไม่ใช่ย้ายออกจากบาร์เซโลน่านะแต่ย้ายออกจากสเปน" เมสซี่ ให้สัมภาษณ์กับทาง RAC1

"ผมรู้สึกว่าผมถูกปฎิบัติอย่างไม่เป็นธรรม และผมก็ไม่อยากจะอยู่ที่นี่อีกต่อไปแล้ว"

"มีหลายสโมสรเปิดประตูต้อนรับผม แต่ผมไม่เคยได้ข้อเสนอที่เป็นทางการ เพราะทุกคนรู้ดีว่าผมปรารถนาที่จะเล่นต่อในบาร์เซโลน่า ความรู้สึกที่ผมมีมันมากเกินกว่าความรู้สึกที่ผมมีให้ต่อสโมสรแห่งนี้"

"มันมีหลายๆครั้งที่ผมรู้สึกเหนื่อยจากเหตุการณ์ต่างๆ มันเกิดขึ้นหลายครั้งมากๆ โดยเฉพาะในปี 2013 และ 2014 ทั้งปัญหากับกระทรวงการคลังและหลายๆเรื่องที่มันเป็นข่าวออกมา มันยากมากสำหรับผมและครอบครัว หลายๆคนไม่รู้ว่าผมต้องผ่านอะไรมาบ้าง และผมก็ได้ยินมาว่าบางส่วนของสื่อช่วยทำให้เรื่องนี้มันเกิดขึ้น"Facebook Comment