breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
ยินดียืนคู่คาวานี่! อิคาร์ดี้พร้อมทำทุกอย่างเพื่อย้ายขาดเปแอสเช

ยินดียืนคู่คาวานี่! อิคาร์ดี้พร้อมทำทุกอย่างเพื่อย้ายขาดเปแอสเช

อัพเดตเมื่อ : November 05, 2019 4:19pm โดย : ก.กล้า

หอกชาวอาร์เจนไตน์ถูกยืมมาอยู่กับยอดทีมแดนน้ำหอมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวมีความสุขกับสโมสรใหม่มากและเขาก็อยากจะย้ายมาอยู่กับทีมแบบถาวร

เมาโร อิคาร์ดี้ พร้อม "ทำทุกอย่าง" เพื่อให้มั่นใจว่าเขาจะได้ย้ายจาก อินเตอร์ มิลาน มาอยู่กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แบบถาวรในราคา 60 ล้านยูโร

นับตั้งแต่เปิดฤดูกาล 2019-20 มาได้ไม่นาน ดาวยิงวัย 26 ก็ซัดไปแล้ว 7 ประตู จากการลงสนามให้เปแอสเชแค่ 8 นัด และเขาก็หวังจะทำผลงานให้ดีต่อไปเรื่อยๆเพื่อหวังให้บอร์ดของปารีสตัดสินใจใช้ออปชั่นซื้อขาดในอนาคต

"เราจะได้รู้กันในตอนท้ายฤดูกาลว่าผมจะอยู่ต่อรึเปล่า" อิคาร์ดี้ ให้สัมภาษณ์กับ RMC ก่อนเกมกับคลับบรูจจ์ในคืนวันพรุ่งนี้

"ผมอยากจะประสบความสำเร็จ ผมมาที่นี่เพื่อการนั้นและแน่นอนว่าการได้ลงเล่นให้กับทีมอย่างเปแอสเชนั้นเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ มันคือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของโลก"

"มันเป็นการยกระดับอาชีพที่ยอดเยี่ยม ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ที่นี่ต่อไป"

นอกจากนี้เจ้าตัวก็ยังเผยถึงสาเหตุที่เลือกย้ายมาอยู่กับเปแอสเชอีกด้วยทั้งๆที่มีหลายข้อเสนอถูกยื่นเข้ามา

"ลีโอนาร์โด้คือคนที่กล่อมผม ผมรู้สึกได้ในทันทีเลย เขาโทรหาผมเพื่อกล่อมให้มาช่วยสดมสร ลีโอนาร์โด้เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจของผม"

"เขาบอกผมว่าผมจะสามารถกลับมาเป็นนักเตะคนสำคัญได้อีกครั้งในทีมนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านั้นผมมีสถานการณ์ที่ซับซ้อนในเมืองมิลาน ผมมีข้อเสนอจากที่อื่นด้วยแต่ผมคิดว่ามันเยี่ยมมากที่ได้มาที่ปารีส"

อิคาร์ดี้ถือเป็นตัวเลือกในตำแหน่งกองหน้าที่ โธมัส ทูเคิ่ล ดูจะชื่นชอบเป็นพิเศษในฤดูกาลนี้ แต่เขาก็หวังว่าตัวเองจะมีโอกาสได้ลงเล่นคู่กับดาวซัลโซสูงสุดของสโมสรอย่าง เอดินสัน คาวานี่ ให้บ่อยกว่านี้

"ผมรู้จัก เอดิ มาเป็นเวลานานมากๆ เราเคยเล่นในอิตาลีเมื่อนานมาแล้ว เอดิเป็นนักเตะที่สุดมหัศจรรย์ที่สร้างประวัติศาสตร์เอาไว้ในเปแอสเช เขาประสบความสำเร็จมากมายที่นี่"

"ผมอยากจะช่วยทีม แต่มันก็ขึ้นอยู่กับโค้ชว่าจะส่งใครลงสนาม"

"เราทั้งคู่ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของทีม นี่คือสิ่งที่เราคุยกันตลอดเวลาทั้งในและนอกสนาม"

"ผมและเอดิคือกองหน้า เราทั้งคู่ชอบการทำประตู เราสามารถเล่นร่วมกันได้ถ้าหากว่าโค้ชเลือกให้เป็นอย่างนั้น แต่มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรา ท้ายที่สุดแล้วมันคือโค้ชที่เป็นคนตัดสินใจเพราะนั่นมันคือหน้าที่ของเขา"
Facebook Comment