breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
ยังสำคัญ! เดส์ชองส์หนุนกรีซมันน์คืนฟอร์มเจ๋งกับบาร์ซ่า

ยังสำคัญ! เดส์ชองส์หนุนกรีซมันน์คืนฟอร์มเจ๋งกับบาร์ซ่า

อัพเดตเมื่อ : November 08, 2019 5:13pm โดย : ก.กล้า

โค้ชใหญ่ของทีมชาติฝรั่งเศสออกมาหนุนว่าดาวยิงวัย 28 จะสามารถกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้งแม้ว่าจะออกสตาร์ทเส้นทางอาชีพในถิ่น คัมป์ นู ได้ไม่สวยหรูเท่าไหร่นัก

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ มั่นใจว่า อองตวน กรีซมันน์ จะประสบความสำเร็จกับสโมสรบาร์เซโลน่าและเขาก็ไม่วิตกกังวลกับฟอร์มของแข้งหน้าหล่อรายนี้เลยแม้แต่น้อย

'กรีซี่' ย้ายออกจาก แอตเลติโก มาดริด มาค้าแข้งกับบาร์ซ่าเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้เจ้าตัวยังไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งที่เคยทำไว้กับ 'ตราหมี' เมื่อครั้งในอดีต

ปกติแข้งชาวเฟร้นช์รายนี้จะเล่นเป็นกองหน้าตัวตรงกลางให้กับ 'ตราไก่' และ แอตเลติโก แต่หลังย้ายมาอยู่กับ เดอะ อาซูลกราน่า เจ้าตัวโดนจับโยกมาเล่นริมเส้นและทำไปได้แค่ 4 ประตู จากการลงสนามทั้งหมด 10 นัดในลาลีกาฤดูกาลนี้

อย่างไรก็ดี ปัญหาเรื่องฟอร์มของกรีซมันน์ไม่ได้ทำให้เดส์ชองส์กังวลแม้แต่น้อย และโค้ชเจ้าของแชมป์โลกก็ชี้ว่านักเตะเพียงต้องการเวลาเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสโมสรต้นสังกัดใหม่เท่านั้น

"ผมไม่กังวลเลยสักนิด ถึงแม้ว่าคุณจะมีนักเตะชั้นยอดมากมายที่บาร์เซโลน่าแต่มันก็ไม่ใช่ว่าจะปรับตัวได้ภายในวันเดียว มันต้องขึ้นอยู่กับวิธีการเล่นและวิธีทำงานร่วมกันของพวกเขา" เดส์ชองส์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังเรียกกรีซมันน์มาติดธงอีกรอบ

"อีกอย่างก็คือเขาเล่นในตำแหน่งที่ต่างออกไปจากที่เขาเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศส แม้ว่าเมื่อนานมาแล้วเขาจะเคยเล่นในตำแหน่งริมเส้นก็ตาม"

"เขาต้องปรับตัวเข้ากับทีมให้ได้และนักเตะคนอื่นก็เหมือนกัน เขาไม่ได้เลือกทางออกที่ง่ายที่สุดและมันก็เป็นสโมสรที่ใหญ่ เพราะฉะนั้นความคาดหวังมันจึงสูงมาก เขาเป็นส่วนนึงของทีมเสมอแต่แค่ว่าเขายังไม่ชินกับมันเท่านั้น"

"แม้แต่เวลาที่เขาเล่นไม่ดีนัก ยังไงเขาก็ยังส่งผลดีให้กับทีม แต่กับเรามันเป็นอีกสถานการณ์นึงและคนละตำแหน่ง เขาสามารถเล่นในตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาได้ ตำแหน่งที่ผมให้เขาอยู่เมื่อนานมาแล้ว แน่นอนว่าเขามีหน้าที่สำคัญในแผนการเล่นของเรา"

Facebook Comment