breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
แฮร์ธ่าประกาศตั้ง คลินส์มันน์ นั่งกุนซือชั่วคราวจนจบฤดูกาล

แฮร์ธ่าประกาศตั้ง คลินส์มันน์ นั่งกุนซือชั่วคราวจนจบฤดูกาล

อัพเดตเมื่อ : November 27, 2019 5:53pm โดย : ก.กล้า

แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ทีมดังจากบุนเดสลีกาออกมาประกาศแต่งตั้ง "ฉลามขาว" เจอร์เก้น คลินส์มันน์ ตำนานหอกทีมชาติเยอรมนีขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราวโดยจะมีสัญญาจนจบฤดูกาล 2019-20 เท่านั้น

ก่อนหน้านี้บอร์ดของ 'หญิงชรา' ได้สั่งปลด อันเต้ โควิช กุนซือชาวเยอรมันออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม หลังทีมแพ้รวด 4 นัดติด ส่งผลให้พวกเขาเก็บได้เพียงแค่ 11 แต้มเท่านั้นจากการลงสนามในบุนเดสลีกาไปทั้งหมด 12 นัด และความพ่ายแพ้ 4-0 ต่อ เอาก์สบวร์ก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจึงถือเป็นฟางเส้นสุดท้าย

โควิช ตกอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างหนักในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และตอนนี้สโมสรก็ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่าโค้ชวัย 44 กะรัตได้แยกทางกับสโมสรแล้วหลังเข้ามารับงานคุมทีมได้เพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้น

"มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมากสำหรับเรา เพราะอันเต้เป็นส่วนสำคัญของ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน มานานกว่า 20 ปี เขาได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจเต็มที่นับตั้งแต่รับงานเป็นเฮ้ดโค้ชของทีมชุดใหญ่เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา" ไมเคิ่ล ปรีทซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของแฮร์ธ่า กล่าว

"เราเสียใจที่เรื่องมันต้องลงเอยแบบนี้ แต่ท้ายที่สุดแล้วเมื่อมองในแง่ของการพัฒนาและผลลัพธ์ของการเล่น เรารู้สึกว่าเราจำเป็นต้องลงมือเลย ผมอยากจะขอขอบคุณอันเต้สำหรับความทุ่มเทของเขา และในอีกไม่นานเราก็จะคุยกับเขาถึงตัวเลือกอื่นเพื่อให้เขาได้เป็นส่วนช่วยของ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ต่อไป"

หลังโดนปลดจากตำแหน่ง โควิช ก็ได้ออกมาแสดงความผิดหวังกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เขาก็ยอมรับว่า "ตัวสโมสรสำคัญกว่าแค่ใครคนใดคนนึง"

"แนวทางที่เราได้เล่นในช่วงที่ผ่านมาและผลลัพธ์ของมันก็นำมาสู่การตัดสินใจ เนื่องจากว่า แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ไม่ใช่แค่นายจ้างสำหรับผม การตัดสินใจครั้งนี้มันจึงเจ็บปวดเป็นอย่างมาก"

"แต่ผมพูดอยู่เสมอว่าสโมสรแห่งนี้มันสำคัญกว่าแค่ใครดนใดตคนนึง ผมไม่ได้แค่รักในอาชีพด้านนี้ แต่ผมรักสโมสรแห่งนี้ด้วยทั้งหมดของหัวใจ"

Facebook Comment