breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
ธีรศิลป์รับอยากดวลทีมชาติญี่ปุ่นเพื่อวัดศักยภาพทัพช้างศึก

ธีรศิลป์รับอยากดวลทีมชาติญี่ปุ่นเพื่อวัดศักยภาพทัพช้างศึก

อัพเดตเมื่อ : May 15, 2020 3:34pm โดย : KingKong

"มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทยของ ชิมิสุ เอสพัลส์ เผยนักเตะไทยรวมถึงตนเองพัฒนามากขึ้นหลังมาค้าแข้งที่เจลีก รวมถึงผู้เล่นใหม่ที่ถูกเรียกมาติดทีมที่อาจทำให้ทัพช้างศึกแข็งแกร่งมากขึ้น ชี้เป็นเรื่องดีหากได้ดวลกับทีมชาติญี่ปุ่นอีกครั้ง จะได้เป็นตัวชี้วัดว่าเราพัฒนามาได้มากขึ้นแค่ไหน และมาถูกทางหรือไมา
“หากทีมชาติไทยกับญี่ปุ่นเจอกันก็คงเป็นแรงกระตุ้นที่ดี”
“จริงๆพวกเราก็อยากทำผลงานให้ดีเวลาเจอญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้อาจจะมีเจอกันมาแล้ว แต่ช่วงที่ผ่านมาเรามีการพัฒนามากขึ้น มีผู้เล่นใหม่เข้ามา การจัดการเป็นระบบมากขึ้น เราก็อยากเห็นว่าที่ทำมาแล้วมาเจอกันอีกครั้งเราพัฒนามาถูกทางไหม ทำให้ระยะห่างที่เคยมีเป็นอย่างไรบ้าง หรืออาจมันแทบไม่ห่างเลยก็ได้อะไรแบบนี้”
“การที่มีนักเตะไทยอยากมาเล่นเจลีกเป็นเรื่องที่ดี ผมยอมรับว่า การมาเจลีกทำให้ตัวเองพัฒนาขึ้น ไม่ใช่แค่เรื่องสปีดฟุตบอล แต่มีหลายอย่างที่สามารถเรียนรู้เพิ่มขึ้นอย่าง เจ , อุ้ม ต่างพัฒนาดีขึ้นกว่าเดิมได้ ในเมื่อนักฟุตบอลไทยอยากมาเล่นเจลีกมันก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี”
“การมาที่นี่ทำให้น้องๆสามารพัฒนาตัวเองได้ทำให้ฟุตบอลไทยหรือทีมชาติแข็งแกร่งขึ้น การมีนักเตะไทยมาเล่นเจลีกจะทำให้ผู้เล่นมีคุณภาพมากขึ้น เวลากลับไปเล่นทีมชาติก็จะมีคุณภาพที่มากขึ้นเช่นกัน”
“ส่วนตัวผมมองว่า คุณภาพระหว่างไทยลีกกับเจลีกนั้นมีความแตกต่างเยอะ อาจเพราะลีกเขามีมาก่อน มันตกตะกอนจนพัฒนาต่อยอดไปได้ หลักๆแล้วมีการทำงานที่หนักกว่า เรื่องวินัยที่เราเห็นๆอยู่แล้วไม่ใช่แค่ในสนาม วินัยการเล่นตำแหน่งของตัวเอง เรื่องสปีด การเคลื่อนที่ต่างๆ มันต้องเกิดขึ้นเร็ว และบ่อยกว่าที่ไทย”
“ตัวผมเองยังมีสิ่งที่โค้ช (ปีเตอร์ ชคลามอฟสกี กุนซือ ชิมิสุ เอสพัลส์) พยายามบอกให้เพิ่มเติม เขาจะบอกสิ่งที่ต้องการในแต่ละอย่าง ถ้าโค้ชอยากให้ทำแบบไหนก็จะให้เราปรับการซ้อมไปเรื่อยๆ”
“แต่ละทีมมีวิธีการเล่นที่ต่างกันเป็นลักษณะเฉพาะเพื่อพยายามให้มีความแตกต่าง แน่นอนการเล่นที่ ชิมิสุ แตกต่างกับ ซานเฟรชเซ่ ฮิโรชิมา ทั้งเรื่องรูปแบบรวมถึงแทคติก ตอนนี้ตัวผมเริ่มชินกับฟุตบอลเจลีกที่ต้องใช้สปีดสูง และความแข็งแรงร่างกาย”
“ช่วงที่ผ่านมาได้ซ้อมได้เรียนรู้สปีดวิธีการต่างๆ ก็คิดว่าชินแล้วกับสปีดฟุตบอลในเจลีกเหลือเพียงวิธีการเล่นกับเพื่อนร่วมทีมเท่านั้น แต่ยอมรับว่า ยังอยู่ช่วงปรับตัว แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆครับ” ธีรศิลป์ กล่าวปิดท้าย
สำหรับ ทีมชาติไทย เคยพบ ทีมชาติญี่ปุ่น หนล่าสุดในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสาม โดยบุกแพ้ด้วยสกอร์ 0-4 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2017 ในยุคของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองเป็นกุนซือคุมทัพ
Facebook Comment