breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
เจลีกคือความฝัน! ธีราทรเชื่อทัพช้างศึกกำลังก้าวหน้าทีละขั้น

เจลีกคือความฝัน! ธีราทรเชื่อทัพช้างศึกกำลังก้าวหน้าทีละขั้น

อัพเดตเมื่อ : May 19, 2020 1:28pm โดย : Kingkong

    "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทยของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ทีมแชมป์เก่าเจลีก เปิดใจผ่านเว็บไซต์เป็นทางการของฟีฟ่า โดยรับว่าการได้ในเจลีกคือความฝัน พร้อมเชื่อว่าทีมชาติไทยกำลังก้าวหน้าทีละขั้น แต่สิ่งสำคัญต้องมีนักเตะฝีเท้าต่อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
    
    "การเล่นในเจลีกเป็นความฝันของผม"
    
    "ผมตัดสินใจย้ายไปญี่ปุ่นเมื่อผมมีโอกาสออกไปเล่นนอกไทยลีก มากกว่าลีกที่ชอบอื่น ๆ อย่างไชนีส ซูเปอร์ลีก หรือเอลีก"
    
    "ประสบการณ์ของผมที่ญี่ปุ่น ทำให้ผมถูกท้าทายทางจิตใจและพัฒนาจิตใจให้กระหายในการเล่น ผมใช้เวลา 2-3 เดือนในการปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นของเจลีก รวมถึงวัฒนธรรมและอากาศในญี่ปุ่น เพราะเป็นการย้ายมาเล่นต่างประเทศครั้งแรกของผม"
    
    “ในช่วงแรกผมได้ศึกษาการเล่นจากมุมมองที่กว้างขึ้นในสนาม นั่นช่วยให้ผมเข้าใจตำแหน่งการยืนที่เหมาะสม รวมถึงเวลาที่ดีในการเติมเกมรุกและการเคลื่อนที่ให้ถูกจังหวะ ซึ่งทั้งหมดนี้จำเป็นสำหรับการเล่นที่นี่"
    
    “ผมเชื่อว่านักเตะไทยสามารถประสบความสำเร็จในเจลีกได้ นักเตะอายุน้อยหลายคนจะมีโอกาสนั้นในอนาคต แต่พวกเขาควรเข้าใจว่ามันจะยากและพวกเขาจะต้องมีความท้าทายด้วย แค่การมีเทคนิคฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมยังไม่เพียงพอ”
    
    “ผมเชื่อว่าฟุตบอลไทยกำลังก้าวไปข้างหน้าทีละขั้น เพราะนักเตะหลายคน รวมถึงตัวผมเอง มีโอกาสได้เล่นในลีกต่างประเทศระดับสูงมากขึ้น การจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งได้ สิ่งสำคัญคือการมีนักเตะฝีเท้าดีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง"
    
    "ผมคิดว่ากาตาร์ 2022 เป็นโอกาสสุดท้ายของผมในการเข้าร่วมฟุตบอลโลกแล้ว มันไม่ง่ายเลยที่จะผ่านรอบคัดเลือกได้ และเราก็อยู่ในสถานการณ์ที่ท้าทายมากในตอนนี้ แต่ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดและทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี”ธีราทร ทิ้งท้าย
    
     สำหรับ ธีราธร บุญมาทัน วัย 30 ปี เพิ่งถูก โยโกฮามา เอฟ มารินอส ซื้อขาดจาก เอสซีจี เมืองทองฯ หลังมีส่วนสำคัญช่วยทีมผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุด ญี่ปุ่น เมื่อฤดูกาล 2019 ในฐานะนักเตะไทยคนแรกในประวัติศาสตร์
    
     และในปัจจุบัน ทีมชาติไทย รั้งอันดับ 3 ในกลุ่มจี ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมี 8 คะแนนจาก 5 นัด ตามหลังจ่าฝูง เวียดนาม 3 คะแนน
Facebook Comment