breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
กิเลนยันปิดประตูขายนักเตะแล้ว,พร้อมมั่นใจวัฒนาแทนที่สารัชได้

กิเลนยันปิดประตูขายนักเตะแล้ว,พร้อมมั่นใจวัฒนาแทนที่สารัชได้

อัพเดตเมื่อ : May 27, 2020 3:35pm โดย : KingKong

"บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร "กิเลนผยอง"  เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังไทยลีก เผยทีมปิดประตูการขายนักเตะแล้ว พร้อมมั่นใจ วัฒนา พลายนุ่ม รวมถึงแข้งดาวรุ่งในทีมสามารถทดแทน สารัช อยู่เย็น ในตำแหน่งมิดฟิลด์ได้ และอาจดึงแข้งต่างชาติเพื่อเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งอีกก็เป็นได้
ภายหลังที่ "กิเลนผยอง" ปล่อยผู้เล่นตัวหลักอย่าง อดิศร พรหมรักษ์ กองหลังตัวเก่ง และ สารัช อยู่เย็น กัปตันทีม ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์มากมายจากแฟนบอล ล่าสุดทางด้าน ผอ.สโมสร ได้ออกมาเผยว่า
“วัฒนา พลายนุ่ม เขายังสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ชดเชย สารัช ในตำแหน่งมิดฟิลด์ได้” 
“ตอนนี้ถือเป็นเวทีของนักเตะดาวรุ่งในแผงมิดฟิลด์เรามี สรวิทย์ พานทอง , พัชรพล อินทนี ที่ติดทีมชาติมาแล้ว รวมถึง วีระเทพ ป้อมพันธ์ ก็ก้าวมายืนเป็นตัวหลักในเกมหลังๆที่ผ่านมา ส่วนแนวรุกเรามี สหรัฐ กันยะโรจน์ ที่เป็นตัวเลือกของเรารวมถึง ซัลดี วงษ์เดอรี ที่ถูกดันขึ้นมา ตำแหน่งนี้เรากำลังพิจารณาหากต้องการนอกเหนือจากดาวรุ่งที่มี เราอาจเปลี่ยนโควตาต่างชาติเพื่อทดแทนการหายไปของ สารัช อยู่เย็น ตรงนี้กำลังหารือกับโค้ชอยู่”
“เรามีโอกาสได้นักเตะคุณภาพ ซึ่งการดึงต่างชาติมานั่นหมายความว่า ต้องดีกว่าที่อยู่ในประเทศนี้ เรายังเหลือโควตาอาเซียนอยู่ 2 ตำแหน่ง ต่างชาติบราซิล 3 อุซเบกิสถาน 1 ก็อาจมีเปลี่ยนในตำแหน่งมิดฟิลด์ที่อาจเป็นไปได้จนกว่าจะถึงเวลาลงทะเบียนใหม่”
"ในแผงมิดฟิลด์ สารัช เขาเป็นตัวหลักมาของเรามานาน เรามีนักเตะอย่าง อติคุณ มีท้วม, พัชรพล อินทนี, สรวิทย์ พานทอง, วีระเทพ ป้อมพันธ์ ที่พร้อมเล่นในตำแหน่งเบอร์ 6 และ 8 ก็ต้องดูความสมดุลตรงนี้ ที่ผ่านมาเราเห็นแล้วว่าตอนออกสตาร์ทฤดูกาลทั้งสองตำแหน่งในแดนล่างนี้ทำให้เราเชื่อว่า พวกเขาจะสามารถทดแทนได้”
“แต่ถ้ามองว่ายังเสริมให้แข็งแกร่งมากขึ้นได้อีก เราอาจพิจารณาโควตาต่างชาติ ส่วนเป้าหมายที่เป็นนักเตะไทยในลีกระดับท็อปเรามองอยู่ 2-3 คน เป็นทุกครั้งอยู่แล้วที่เราพยายามมองหาโอกาสได้นักเตะที่น่าเป็นอนาคตของเรา และเข้ากับแผนการทำทีม แต่อย่างที่บอกกว่าจะเปิดลีกอาจมีหลายดีลที่เกิดขึ้นได้อีก”
“แต่ดีลที่จะออกไปคงไม่เกิดขึ้นแล้ว เราปิดประตูการขายตัวนักเตะแล้ว” บิ๊กเป้ ปิดท้าย
สำหรับการขึ้นทะเบียนนักเตะจะเริ่มระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม - 7 กันยายน 2563 โดยไทยลีก 1 สามารถขึ้นทะเบียนนักกีฬาได้ 37 คน และจะกลับมาแข่งขันใหม่ในวันที่ 12 กันยายน 2563 และปิดฤดูกาล 15 พฤษภาคม 2564
Facebook Comment