breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
ปธ. ออกแถลงการณ์ ! ใครบางคนกำลังเล่นงาน บาร์ซ่า อยู่

ปธ. ออกแถลงการณ์ ! ใครบางคนกำลังเล่นงาน บาร์ซ่า อยู่

อัพเดตเมื่อ : April 04, 2014 12:55am โดย : เค.เค.

     เมื่อโดนข้อกล่าวหาหลายๆอย่างเหมือนกับโดนมรสุมที่รุมเร้าเข้ามา โจเซฟ บาร์โตมิว ประธานสโมสรของ บาร์เซโลน่า ก็รีบตั้งโต๊ะแถลงทันทีหลังจากที่โดน 'ฟีฟ่า' แบนห้ามเซ็นสัญญากับนักเตะจนถึงหน้าร้อนปี 2015 หลังทำผิดกฏซึ่งประธานป้ายแดงรายนี้ก็กล่าวแบบตรงๆทันทีว่ามีคนกำลังจ้องทำร้ายสโมสรของเขาอยู่

     สโมสรแห่งแคว้นกาตาลันถูกตรวจสอบโดย ฟีฟ่า และพบความไม่โปร่งใสจนโดนลงโทษซึ่งทำให้ท่านประธานในวัย 51 ปีอย่าง บาร์โตมิว สุดจะงงเพราะว่า 'ลา มาเซีย' อคาเดมี่ ของสโมสรที่โดนตรวจสอบนั้นทำงานร่วมกับ ฟีฟ่า มาโดยตลอด ทำให้เจ้าตัวประกาศชัดเจนว่ามีอำนาจมืดได้คอยเล่นงาน บาร์เซโลน่า อยู่ในขณะนี้

     "ผมต้องการทำให้ทุกอย่างมันเคลีย เราเห็นด้วยกับนโยบายของ ฟีฟ่า ในการปกป้องเยาวชน ที่ บาร์ซ่า คุณสามารถเห็นได้ชัดเจนว่าเราให้มูลค่าของ ลา มาเซีย มากแค่ไหน เราต้องการปกป้องอคาเดมี่ของเรา เราเป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยมและเป็นต้นแบบให้กับหลายๆสโมสร" บาร์โตมิว กล่าว

    "ผมอยากที่พูดกับพาร์มเนอร์และเมมเบอร์ของเราว่าเราข่มขื่นเอามากๆ พวกเขากำลังลงโทษบางสิ่งที่เป็นโมเดลของที่นี่มาตลอด 35 ปี พวกเขาลงโทษสิ่งที่สำคัญที่สุดของสโมสร ซึ่งมันเป็นอะไรบางอย่างที่ทำร่วมกับ ฟีฟ่า อีกด้วย"

    "ซาบี้, อินเนสต้า, เมสซี่ เราดูแลเยาวชนของเราและพัฒนาพวกเขาทุกๆคน ซึ่งตอนนี้ศูนย์เยาวชนของเราประกอบไปด้วยเด็กๆ 230 คนจาก 18 ประเทศทั่วโลก 40 คนในนั้นไม่ใช่ชาวสเปน และใน 18 จาก 40 คนพักอยู่ที่ ลา มาเซีย"

    "เราไม่จำเป็นที่จะต้องกลับไปคิดแผนงานใหม่ เราจะปกป้องผู้เล่นเยาวชนของเราทุกๆคน"

    "สิ่งที่เราคิดคือมีใครบางคนจากข้างนอกพยายามที่จะทำลาย บาร์ซ่า เรากำลังตรวจสอบอยู่ เราจำได้ในหลายกรณีเช่นเรื่องเกี่ยวกับภาษีเป็นต้น"

    "เรากำลังพยายามหาหลักฐานให้ได้เยอะที่สุด เราไม่จำเป็นต้องไปกลัวคนเหล่านี้ ทุกอย่างตอนนี้กำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบของเรา เราแน่ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น"

    "ตอนนี้เรากำลังทำทุกๆอย่างให้เป็นไปด้วยดีมากที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการทำลายเรา ผลมันจะต้องออกมา เรากำลังดูในเอกสารหลายๆอย่างเพื่อที่จะดูว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด เราจะต่อสู้เพื่อ ลา มาเซีย"

    "เรากำลังทนทุกข์ทรมานกับเรื่องราวต่างๆ เมื่อเราได้หลักฐานที่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ เราจะเปิดเผยมันออกมาอย่างแน่นอน"

    "ใช่ เรอัล มาดริด เป็นคนทำหรือไม่ ? ผมไม่สามารถพูดได้ว่าเป็นใคร ตอนนี้เรากำลังตรวจสอบอยู่"

pic : eurosport
Facebook Comment