บาร์ซ่าเล็งเซ็นฟรีรวบอลาบา-อเกวโร่
-
-
-
-
อัพเดตเมื่อ : January 23, 2021 7:44pm โดย : Tuypankhem
บาร์เซโลน่า วางแผนรวบทั้ง ดาวิด อลาบา และ เซร์คิโอ อเกวโร่ มาเสริมขุมกำลังแบบไม่มีค่าตัว เมื่อนักเตะหมดสัญญากับต้นสังกัดปัจจุบันในช่วงซัมเมอร์หน้า จากรายงานของ "มุนโด้ เดปอร์ติโบ" สื่อดังของเมืองกระทิง เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มกราคม
"เอล กุน" มีโอกาสสูงมากที่จะย้ายออกจากถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม หลังใช้ชีวิตร่วมกับมา 10 ปี จนได้กลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดสโมสรจากการตะบันไป 256 ประตู และได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย
อาการบาดเจ็บทำให้ดาวเตะวัย 32 ปี โดนลดทอนโอกาสลงสนามไปพอสมควรในปีนี้ และไม่ได้ยิงประตูบนเวทีพรีเมียร์ลีก ในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม มาครบปีพอดิบพอดีแล้วด้วย
การคว้าตัว อเกวโร่ ที่จะย้ายได้แบบไม่มีค่าตัว นอกจากจะทำให้ บาร์เซโลน่า ประหยัดงบประมาณท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจตกสะเก็ดจากพิษโควิด สายสัมพันธ์ที่ดีกับ ลิโอเนล เมสซี่ อาจสามารถช่วยรั้งดาวยิงอัจฉริยะรายนี้ให้อยู่กับทีมต่อไปได้
ในรายของ อลาบา ก็ไม่ต่างกัน เพราะนี่คือนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญากับ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ทว่า บาร์ซ่า ก็ต้องออกแรงหนักมาก เมื่อต้องแข่งขันกับ เรอัล มาดริด
Credit Pic : Mundo Deportivo