breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
เพื่อความเชื่อมั่น!! บิ๊กอ๊อดลั่นเดินหน้าขจัดล้มบอลไทย

เพื่อความเชื่อมั่น!! บิ๊กอ๊อดลั่นเดินหน้าขจัดล้มบอลไทย

อัพเดตเมื่อ : March 24, 2021 3:56pm โดย : admin

1   share
   พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจับการล้มบอล ไทยลีก เมื่อปี 2017 และยังให้คำมั่นสัญญาว่าจะเดินหน้าจัดการกับเรื่องดังกล่าวต่อ โดยล่าสุด สปอร์ต เรดาร์ (บริษัทที่เก็บข้อมูลและสถิติกีฬาต่างๆ ทั่วโลก) ได้ออกมาเผยข้อมูลว่ามี 2 สโมสร ที่มีลักษณะส่อเค้าที่จะทำผิด
   ก่นหน้านี้ ศาลอาญา มีการพิจารณาพิพากษา คดี 'ล้มบอล' ไทยลีก ฤดูกาล 2017 โดยให้จำเลยจำนวน 15 คน มีความผิดตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมกีฬาอาชีพ พ.ศ.2556 และพ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 ซึ่งพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยทุกคน เป็นเวลา 1-5 ปี โดยไม่รอลงอาญาและบางคนมีโทษปรับอีกด้วย ทำให้เรื่องนี้เป็นที่ถูกถามถึงในวงการกีฬาอย่างกว้างขวาง
   นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จึงได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “จากความสำเร็จในการหาผู้กระทำผิดในการล้มบอลหรือล็อกผลการแข่งขันฟุตบอล ในครั้งนี้ ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือกันทำงาน อีกทั้งยังแสดงให้ทุกคนเห็นว่าสมาคมฟุตบอลฯ เอาใจใส่และต้องการให้วงการฟุตบอลไม่มีสิ่งไม่ดีเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนในวงการฟุตบอลไทยและนานาชาติ"
   “อย่างไรก็ตามเรื่องการล้มฟุตบอลก็ยังคงมีอยู่ ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลฯ รวมทั้งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยังทำหน้าที่สืบหากลุ่มขบวนการล้มบอลต่อเนื่อง ไม่หยุดเพียงแค่นี้ โดยหน่วยงานหลักที่เราร่วมมือด้วยก็มี สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี), สปอร์ต เรดาร์, สำนักงานตำรวจแห่งชาติและอีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง"
   "เป้าหมายเพื่อหาผู้กระทำผิดให้มารับโทษและทำลายล้างกลุ่มนี้ให้หมดสิ้นไปจากวงการฟุตบอล”
   “การดำเนินคดีกับคนล้มบอลคือลงโทษจำคุก ถือเป็นสัญญาณเตือนไปถึงผู้ที่กระทำผิดว่าเราทำจริง แม้ว่ากลุ่มนี้จะพยายามหาวิธีการหลบหลีก แต่เราก็เชื่อมั่นว่าเราทำงานกันเชิงลึกมากๆ"
   นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ ยังได้เผยข้อมูลที่น่าตกใจเพิ่มเติมว่ามี 2 สโมสรในเมืองไทย ที่อาจจะเข้าข่าย 'ล้มบอล' อีกด้วย
   ประมุขลูกหนังไทย กล่าวว่า "ตอนนี้ไม่ใช่เฉพาะกลุ่มผู้ตัดสินฟุตบอลที่คอยหาข้อมูลหลักฐานต่างๆ เรายังมี สปอร์ต เรดาร์ ที่เฝ้าจับตาทุกๆ การแข่งขันของฟุตบอลไทย"
   "ล่าสุดได้รับรายงานว่า มีสโมสรฟุตบอลไทยอย่างน้อย 2 สโมสร มีพฤติกรรมเข้าข่ายการล้มบอล แต่ยังไม่สามารถพูดอะไรมากได้ เพราะอาจจะส่งผลไม่ดีต่อรูปคดี ซึ่งเรากำลังรวบรวมหลักฐานให้ครบทุกด้านก็จะจัดการตามกฎหมายต่อไป”
   ทั้งนี้ยังต้องติดตามต่อไปว่าบทสรุปสุดท้ายเรื่องคดีล้มบอลจะถูกขจัดออกจากวงการลูกหนังไทย ได้หรือไม่

 

Facebook Comment