breadcrumb symbol ข่าว breadcrumb symbol ข่าวฟุตบอล
มีดีพอ! ปานิช ย้ำขออยู่สู้แย่งตัวจริงในคัมป์ นู

มีดีพอ! ปานิช ย้ำขออยู่สู้แย่งตัวจริงในคัมป์ นู

อัพเดตเมื่อ : March 28, 2021 2:39am โดย : เก้าณภัทร

1   share
     มิราเล็ม ปานิช กองกลางจอมเทคนิคของบาร์เซโลน่า ยืนยันว่าไม่มีความคิดที่จะย้ายหนีถิ่นคัมป์ นู ในซีซั่นนี้ แม้ว่าจะไม่ได้รับโอกาสให้ลงเล่นมากนัก
     มิดฟิลด์ชาสบอสเนีย ย้ายจากยูเวนตุส มาอยู่กับบาร์ซ่า ในซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 65 ล้านยูโร แต่กลับได้ลงเล่นเพียงแค่ 17 เกมเท่านั้นสำหรับเกมลาลีกา และเป็นการออกสตาร์ทเป็นตัวจริงเพียงแค่ 6 ครั้ง
     แม้จะมีข่าวลือมากมายว่าแข้งวัย 30 กะรัต ต้องการย้ายหนีอาซูลกราน่าในตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้ แต่ล่าสุดเจ้าตัวยืนยันแล้วว่าไม่มีความคิดถอดใจแต่อย่างใด
    "ใช่ แน่นอนว่าผมไม่ได้เซ็นสัญญากับบาร์ซ่า เพื่อที่จะย้ายออกจากทีมในปีถัดมาหรอกนะ ผมเซ็นสัญญาเพื่อสร้างประวัติศาสตร์กับสโมสรที่อยู่บนเส้นทางของผมมาหลายปี" มิราเล็ม ปานิช บอกกับMundo Deportivo
    "ตอนผมอายุ 16 ขวบ พ่อของผมได้เข้าพบกับผู้บริหารของบาร์ซ่า ที่ต้องการเซ็นสัญญาผมมาอยู่กับบาร์เซโลน่า บี   ตอนนั้นผมอยู่กับ เม็ตซ์ และเราไม่รู้ว่าบาร์เซโลน่า บี มีความสำคัญกับสโมสรแห่งนี้มากขนาดไหน"
    "ผมตัดสินใจเริ่มต้นการค้าแข้งในฝรั่งเศส แต่ผมก็ติดตามสิ่งที่บาร์ซ่าทำตลอดนะ สองปีก่อน เอริค อบิดัล(อดีตผู้อำนวยการกีฬา) อยากเซ็นสัญญากับผม, เราได้คุยกันนะ แต่ตอนนั้นสโมสรลงทุนไปกับ อ็องตวน กรีซมันน์ และไม่มีเหลือพอสำหรับผม"
    "ผมต้องรออีก 2 ปีเพื่อได้เป็นนักเตะบาร์ซ่าตามความฝัน  ผมย้ายมาที่นี้ก็เพราะสไตล์การเล่นของผมและประสบการณ์ในความเป็นผู้ชนะ  นั่นคือสิ่งที่พวกเขาขอให้ผมมีส่วนร่วมตอนที่เซ็นสัญญา"
    "พวกเขาบอกกับผมว่าคาแร็คเตอร์และประสบการณ์ของผมจะสำคัญต่อการเติบโตของเด็กจาก ลา มาเซีย ที่ไต่เต้าขึ้นมาอย่างยอดเยี่ยม สมดุลคือเรื่องสำคัญและผมเข้ามาเพื่อสร้างสมดุล"
    "ผมมาบาร์ซ่าเพื่อคว้าแชมเปี้ยนส์ลีก นั่นคือเป้าหมายของผม ปีนี้ผมอยากช่วยให้เราคว้าดับเบิ้ลแชมป์ นั่นคือความคิดของผม ผมไม่ยอมแพ้ ถ้าผมไม่ได้ลงเล่น เช้าวันรุ่งขึ้นผมจะซ้อมให้หนักกว่าเดิม เพื่อให้โค้ชได้เห็นว่าผมไม่ยอมแพ้"
    "ผมไม่ได้หยุดซ้อมเลยสักวัน แต่ผมจะได้ย้ายมาช้าหน่อยเพราะโควิด  ผมไม่อยากเชื่อเลย  คูมัน บอกกับผมในช่วงปรีซีซั่นว่าให้ใจเย็นๆ เข้าไว้ เรียกความฟิตให้ได้ และไม่ต้องรีบร้อน"
    "จากนั้นมันก็เป็นเรื่องยากที่ผมจะเข้าสู่ทีม คูมัน ไม่ได้คุยกับนักเตะมากนักดังนั้นผมต้องทุ่มเทต่อไปเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมเวลาที่เขาเรียกใช้งาน"

 

Facebook Comment