ตามรอยติอาโก้? มุลเลอร์ รับอาจไม่อยู่พี่เสือตลอดชีพ
-
-
-
-
อัพเดตเมื่อ : March 30, 2021 1:25am โดย : เก้าณภัทร
1
share
โธมัส มุลเลอร์ ยอมรับตามตรงว่าเขาอาจไม่ได้อยู่กับบาเยิร์น มิวนิค ทีมรักไปยันวันรีไทร์ และอาจเดินตามรอย ติอาโก้ อันคันตาร่า ที่หมดความท้าทายก่อนเลือกย้ายทีมแบบไร้ค่าตัว
สตาร์ทีมชาติเยอรมัน เริ่มต้นอาชีพการค้าแข้งกับบาเยิร์น ในปี 2008 ก่อนสถาปนาตัวเองขึ้นเป็นคีย์แมน พายอดทีมจากแคว้นบาวาเรีย ประสบความสำเร็จมากมายทั้งในประเทศ และฟุตบอลยุโรป
ปัจจุบันแข้งวัย 31 กะรัต ยังคงเป็นคนสำคัญของเสือใต้ แต่เขายอมรับว่าอาจเกินการเปลี่ยนแปลงในอนาคตอันใกล้ เหมือนที่ ติอาโก้ เลือกย้ายออกไปในซัมเมอร์ 2020 ที่ผ่านมา
"ผมไม่ได้มองแค่กับสโมสรแห่งนี้(บาเยิร์น) " โธมุส มุลเลอร์ บอกกับThe Times
"ผมมีความสัมพันธ์สุดแสนพิเศษ ผมรักบาเยิร์น ก่อนที่ผมจะได้ลงเล่นให้พวกเขาอีก แต่เมื่อมีสถานการณ์ที่คุณต้องตัดสินใจว่าอาจจะไปเล่นให้สโมสรอื่น มันไม่ใช่ปัญหา และเรื่องน่าอายเลย"
"มันอาจจะเหมือนสถานการณ์ของ ติอาโก้ ก็ได้(เลือกย้ายไปลิเวอร์พูล แบบไร้ค่าตัว)"
ในอดีตที่ผ่านมา แมนฯ ยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด เป็น 2 สโมสรที่สนใจดึงตัวยอดแข้งคนสำคัญของบาเยิร์น มิวนิค ไปร่วมทีม โดย มุลเลอร์ เองเคยยอมรับว่าเกือบจะได้ย้ายไปซบปีศาจแดงในช่วงที่มี หลุยส์ ฟาล กัน คุมทัพมาแล้ว
โดย โธมัส มุลเลอร์ ลงสนามรับใช้บาเยิร์น มิวนิค 571 เกม พร้อมยิงไป 212 ประตู 210 แอสซิสต์ เป็นแชมป์ ร่วมกับทีมมากถึง 27 รายการ รวมถึงบุนเดสลีกา 9 สมัย และยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2 สมัย
สัญญาของ มุลเลอร์ ในถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า ยังเหลือถึงซัมเมอร์ปี 2023 และกุนซือคนปัจจุบันก็ต้องการจับแข้งเลือดเบียร์ ขยายสัญญาอยู่ต่อออกไปพร้อม โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้