breadcrumb symbol ข่าว

สุดท้ายก็ต้องพึ่ง 'เงิน'

อัพเดตเมื่อ : June 29, 2014 3:07am โดย : เค.เค.

     จัดหนักไปแล้วติดๆกัน 2 วัน 2 คนเล่นเอาแฟนๆปลื้มกันไปเลยสำหรับ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และจำนวนเงินนั้นก็ไม่ใช่น้อยๆเลยนะครับ

     อังเดร เฮร์เรร่า ประมาณ 28 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นค่าฉีกสัญญาที่พรากมิดฟิลด์ดาวรุ่งรายนี้ออกมาจากทีมดังแคว้นบาสก์ แอธเลติก บิลเบา

หลังจากที่ในฤดูกาลก่อนไม่กล้าที่จะทุ่มถึงขนาดนี้

     ส่วนทางด้าน ลุค ชอว์ แบ๊คซ้ายหน้าหล่อที่จะกลายเป็นขวัญใจของแม่ยกบรรดาประชาแฟนผีสาวน้อยสาวใหญ่สาวแก่แม่ม่ายในอนาคตแน่นอน ซึ่งในรายนี้ยอดทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ ทุบกระปุกไปเต็มๆ 30 ล้านปอนด์ ในวัย 18 ปีเท่านั้น

ผมว่าแพงมากๆ ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นการซื้อเพื่อ 'อนาคต' อย่างที่ใครหลายๆคนได้กล่าวเอาไว้

     แต่มันกลายเป็นราคาปรกติไปซะแล้วสำหรับนักเตะสัญชาติอังกฤษที่แพงหูฉี่ ซึ่งผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมและเพราะอะไรหากเราลองเทียบดูราคาและฟอร์มการเล่น ..... ราคานี่เหมือนฟ้านะครับแต่ฟอร์มนี่ดิ่งลงเหว

สำหรับนักเตะอังกฤษหลายๆคน

     อ๊ะๆ อย่างเพิ่งสงสัยว่าทำไมเพียงแค่การซื้อ 2 คนมาผมก็บ่นแล้ว อย่าลืมนะครับว่าฤดูกาลที่แล้ว ยูไนเต็ด จัด มารูยาน เฟลไลนี่ มาถึง 27.5 ล้านปอนด์ และในช่วงตลาดหน้าหนาว ฆวน มาต้า 37.1 ล้านปอนด์ เลยนะครับ

     มันแตกต่างจากเดิมไปซะแล้ว ความสำเร็จกลายเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการ ผมยังเคยจำได้ว่าเหล่าสาวก 'เร้ด อาร์มี่' บางคนอาจจะเคยด่าเคยว่า เชลซี หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าใช้เงินซื้อความสำเร็จ ต่างจากทีม "ปีศาจแดง" ที่เน้นปลุกปั้นเยาวชน

     ตอนนี้มันกลับไม่ใช่ซะแล้ว เยาวชน ของทีมในช่วงหลังเกิดขึ้นมาแล้ว 'มันไม่ดีพอ' อย่างที่หลายๆคนเห็นกันไม่ว่าจะเป็น แดนนี่ เวลเบ็ค หรือ ทอม เคฟเวอร์รี่

     ซึ่งผลมันก็ออกมาอย่างที่เห็นๆกันอยู่ว่าแฟนๆด่ากันระงมขนาดไหนกับฟอร์มการเล่นของทั้งคู่ แต่อย่าลืมครับว่า จอนนี่ อีแวนส์ ปราการหลังตัวหลักในปัจจุบันก็เคยโดนบ่นด่ามาก่อน แต่ทว่าเซ็นเตอร์ฮาล์ฟรายนี้ยกระดับฟอร์มขึ้นมาได้จนเป็นที่ยอมรับ

แต่ในสองรายดังกล่าวที่เป็นเยาวชนแล้วก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นกำลังสำคัญให้กับทีมมันยังไม่ใช่ .....

     และดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็นสัจธรรมไปแล้วว่าหากทีมใหญ่ๆต้องการที่จะประสบความสำเร็จต้อง 'ซื้อ' ผู้เล่นเข้ามาเสริมทัพแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น และทีมที่ปลุกปั้นดาวเตะที่เจิดจรัสอยู่ในวงการลูกหนังกลายเป็นทีมเล็กๆไปซะแล้ว

ยุคสมัยเปลี่ยนอะไรก็ต้องเปลี่ยนไปล่ะครับ

เค.เค.
Facebook Comment