breadcrumb symbol ข่าว

ใครจะอยู่ใครจะไป ใครต้องการอะไร เช็คดูที่นี่ !

อัพเดตเมื่อ : October 15, 2013 5:32pm โดย : admin

สกู๊ปพิเศษ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรป

ใครจะอยู่ใครจะ ใครต้องการอะไร เช็คดูที่นี่ !

เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายแล้วสำหรับศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรป ... ที่วันนี้มีคิวลงฟาดแข้งกันเกือบทุกคู่ และที่สำคัญต้องลุ้นกันแบบวินาทีต่อวินาทีกันเลยทีเดียว สถาณการณ์ของแต่ละกลุ่มแต่ละทีมเป็นอย่างไรบ้าง โอกาสเข้ารอบเป็นอย่างไร มาเช็คกันเลย

กลุ่ม เอ1. เบลเยี่ยม 25 แต้ม  ** เข้ารอบไปแล้ว
2. โครเอเชีย 17 แต้ม
3. เซอร์เบีย 11 แต้ม

เบลเยี่ยม ลอยลำเข้ารอบไปแล้วด้วยการเป็นทีมอันดับที่ 1 ของกลุ่มด้วยผลงานที่สุดยอด เช่นเดียวกับกับทีมอันดับที่ 2 อย่าง โครเอเชีย ที่ก็น่าจะได้เตรียมตัวไปเล่นในรอบ เพลย์ออฟแน่นอนแล้วเช่นกันเนื่องจากว่า โครเอเชีย มีแต้มห่างจากอันดับที่ 3 อย่าง เซอร์เบีย 6 แต้ม

กลุ่ม บี1. อิตาลี     21 แต้ม  ** เข้ารอบไปแล้ว

2. บัลแกเรีย 13 แต้ม  
3. เดนมาร์ก 13 แต้ม
4. เช็ก        12 แต้ม
5. อาร์เมเนีย 12 แต้ม

กลุ่มนี้สนุกในการแย่งอันดับที่ 2 เนื่องจากว่าตอนนี้ อิตาลี เข้ารอบไปแล้วคงจะไม่พูดถึงอะไรมาก แต่ทว่าทีมอย่าง บัลแกเรีย และ เดนมาร์ก มี 13 แต้มเท่ากันส่วน เช็ก และ อาร์เมเนีย ก็ยังมีโอกาสพวกเขามี 12 แต้ม และในนัดสุดท้ายปรากฏว่า บัลแกเรีย จะตัดกันเองกับ เช็ก ซึ่งก็ต้องรอลุ้น เดนมาร์กที่จะเจอกับ มัลต้า ส่วน อาร์เมเนีย อาจจะกร่อยหน่อยเนื่องจากพวกเขาเจอกับ อิตาลี

กลุ่ม ซี1. เยอรมันนี 25 แต้ม  **เข้ารอบไปแล้ว
2. สวีเดน  20 แต้ม 
3. ออสเตรีย 14 แต้ม

แบเบอร์ไปแล้ว 2 ทีม เยอรมันนี เต็งจ๋าที่ไม่พ่ายใครเลย ส่วน สวีเดน ก็มีแต้มนำห่าง ออสเตรีย ค่อนข้างเยอะซึ่งทีมจากแดน "ฟรีเซ็กส์" นัดสุดท้ายต้องเจอกับ เยอรมันนี พวกเขาจะพ่ายไม่ได้เด็ดขาด อย่างน้อยๆต้องมี 1 แต้มเพื่อเป็นการการันตีว่าตนเองนั้นจะเป็น 1 ใน 8 ทีมของอันดับที่ 2 ที่ดีที่สุดเพื่อรับสิทธิ์ไปเล่นรอบ เพลย์ออฟ นั่นเอง

กลุ่ม ดี
1. เนเธอร์แลนด์ 25 แต้ม **เข้ารอบไปแล้ว

2. ตุรกี            16 แต้ม
3. โรมาเนีย      16 แต้ม
4. ฮังการี่         14 แต้ม

กลุ่มนี้ก็เป็นอีกกลุ่มที่ต้องแย่งชิงอันดับที่ 2 กันและดูเหมือนว่าโชคชะตาจะไปเข้าข้าง โรมาเนีย ซะแล้วเมื่อนัดสุดท้าย ตุรกี ต้องเจอกับ เนเธอร์แลนด์ นั่นเอง ส่วน โรมาเนีย ต้องเจอกับหมูตู้อย่าง เอสโตเนีย ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่ทั้งสองทีมอย่างเผลอและพลาดท่าแพ้ทั้งคู่แล้วกัน ฮังการี่ ที่เจอกับ อันดอร่า นั้นจ้องตาเป็นมันอยู่

กลุ่ม อี1. สวิตเซอร์แลนด์ 21 แต้ม ** เข้ารอบไปแล้ว
2. ไอซ์แลนด์       16 แต้ม
3. สโลวีเนีย         15 แต้ม

สวิตฯ ลอยลำเข้าไปบราซิลแล้วแน่นอน ไอซ์แลนด์ กับ สโลวีเนีย นี่แหละที่กำลังลุ้นกันอย่างสนุกซึ่งปรากฏว่า สโลวีเนีย ดันทะลึ่เจอกับ สวิตฯ ในนัดสุดท้ายและ ไอซ์แลนด์ ต้องไปเยือน นอร์เวย์ ทั้งคู่งานไม่ง่ายแน่ ดูๆแล้วต้องลุ้นกันนาทีต่อนาทีเลยทีเดียว

กลุ่ม เอฟ1. รัสเซีย  21  แต้ม ** เสมอ ก็เข้ารอบ

2. โปรตุเกส  18 แต้ม ** ลุ้นให้รัสเซียแพ้ และตัวเองต้องยิง 8 ลูกขึ้นไปถึงเข้าีรอบ
3. อิสราเอล  13 แต้ม

หมดหวังไปแล้วกับการทะยานขึ้นเป็นอันดับที่ 1 ของกลุ่มสำหรับ โปรตุเกส ถึงแม้ว่าในนัดสุดท้ายพวกเขาชนะและรัสเซียแพ้ก็ตาม เนื่องจากว่าประตูได้เสียของรัสเซียนั้นบวกถึง 15 แต่ โปรตุเกส บวก เพียง 8 เท่านั้น

กลุ่ม จี1. บอสเนีย แอนด์ เฮอร์เซโกวิน่า 22 แต้ม ** ชนะ ก็เข้ารอบ
2. กรีซ  22 แต้ม ** ลุ้นให้ บอสเนียฯ แพ้ แล้วตนเองชนะอย่างเดียวเท่านั้น
3. สโลวาเกีย 12 แต้ม

กลุ่มนี้ยังคงหลงเหลือเป็นกลุ่มเดียวที่ยังไม่ชัวว่าใครจะได้ไปฟุตบอลโลกในปีหน้าเนื่องจากว่า บอสเนียฯ และ กรีซ มีคะแนนเท่ากันอยู่ แต่ประตูได้เสียของ บอสเนียฯ บวกอยู่ 23 กรีซบวกเพียง 6 เท่านั้น ซึ่งหากทั้งคู่ชนะได้ในนัดสุดท้ายก็จะเป็นทาง บอสเนียฯ ที่ได้ตีตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลกปีหน้าทันที

กลุ่ม เอช1. อังกฤษ  19 แต้ม ** ชนะอย่างเดียว
2. ยูเครน  18 แต้ม  ** ต้องชนะแล้วลุ้นให้ อังกฤษ เสมอ ไม่ก็แพ้
3. มอนเตรเนโกร  15 แต้ม

นี่ก็ยังเป็นอีกกลุ่มที่ยังหาบทสรุปไม่ได้ว่าใครจะได้ตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายปีหน้า อังกฤษ และ ยูเครน กำลังขับเคี่ยวกันมันส์หยดแต่ดูเหมือนว่า "สิงโตคำราม" จะงานหนักไม่น้อย นัดสุดท้ายเจอกับ โปแลนด์ และ ยูเครน งานสบายเจอกับ ซาน มาริโน่ เพราะฉะนั้นนัดนี้ อังกฤษ จะแพ้ หรือ เสมอ ไม่ได้ต้องชนะสถานเดียว

กลุ่ม ไอ
สเปน  17 แต้ม  ** เสมอเท่านั้นก็เข้ารอบ
ฝรั่งเศส 14 แต้ม ** ลุ้นให้ สเปน แพ้ และตัวเอาชนะมากกว่า 4 ลูก
ฟินแลนด์ 9 แต้ม

เหมือนจะชัวแล้วในกลุ่มนี้เนื่องจากว่าในนัดสุดท้ายนั้น สเปน ต้องการเพียงแค่เสมอกับ จอร์เจีย ในบ้านของตนเองก็สามารถเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้แล้ว และ ฝรั่งเศส อาจจะต้องเล่นในรอบเพลย์ออฟอีกปี

ทั้งหมดก็คือ สถานการณ์ ของแต่ละกลุ่มที่ยังคง "ความสนุก" และได้ลุ้นกันในนัดสุดท้ายเกือบทุกกลุ่ม ใครจะเข้ารอบ ใครจะต้องเพลย์ออฟ อดใจรอกันซักนิดนะครับ

เค.เค.

pic : foxsportsasia, eurosport, theguardian, haveeru, channelnewsasia, uefa, mirror, sport-onthebox
Facebook Comment