ข่าว

แรงสั่นจาก อเล็กซิส

อัพเดตเมื่อ : April 06, 2019 10:54pm โดย : admin

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา สะบัดลายเซ็นลงในเล่มสัญญาผู้จัดการทีมถาวรของ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปเรียบร้อยตั้งแต่สัปดาห์ก่อน

แฟนผีไม่น้อยต่างโล่งอกไปตามๆกัน เพราะได้เห็นความชัดเจนไม่คลุมเครืออีกต่อไปและมองว่ากุนซือนอร์วีเจี้ยน นี่แหล่ะเหมาะสุดแล้วในเวลานี้

แม้เรื่อง โซลชา จะคลี่คลาย แต่ไม่ได้หมายความว่าสถานการณ์อื่นๆที่เขม็งเกลียวจะผ่อนตามไปด้วย ตรงกันกันข้ามกับตึงเครียดกว่าเดิมด้วยซ้ำ

นักเตะแกนหลักหลายต่อหลายคนมีปัญหาเรื่องขยายสัญญา คุยกันแล้วแต่ยังหาจุดที่พอใจของทั้งสองฝ่ายไม่ได้ เลยค้างคาเรื่อยมา

อันเดร เอร์เรร่า มิดฟิลด์ห้องเครื่องที่สัญญาปัจจุบันจะหมดลงในเดือนมิถุนายน ที่จะถึง ก็ยังไม่มีการยืดออกไป หมายความว่านักเตะจะเป็นอิสระย้ายฟรีได้ทันที โดยที่ต้นสังกัดไม่ได้ค่าตัวสักแดงเดียวบอร์ดแมนฯ ยูไนเต็ด เปิดฉากเจรจาหลายรอบแล้ว แต่ปมอยู่ที่เรื่องของเงินค่าตอบแทนและระยะเวลา ซึ่งเห็นไม่ตรงกัน

ค่าจ้างเดิมของกองกลางเลือดบาสก์ เหยียบ 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เลยขอเที่ยวนี้ 200,000 แต่สโมสรต่อรอง 170,000 แล้วให้สัญญาแค่ 2 ปี ซึ่งนักเตะอยากได้ 3 ปีอย่างน้อย

พอชะงักปุ๊บ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รีบสอดมือเข้ามายุ่งทันที เสนอมาเลย 200,000 ปอนด์ ไม่มีปัญหา พร้อมทั้งประเคนสัญญายาวๆ 5 ปี อยู่กันยัน เอร์เรร่า แทบจะแขวนสตั๊ดเลย

ด้วยวัย 29 ปี เป็นธรรมดาของแข้งอาชีพที่วิถีเหมือนสุนัขล่าเนื้อ พอใกล้ร่วงโรยจำต้องมองถึงความมั่นคงหลังเลิกเล่น

เอร์เรร่า ย่อมจะลังเลในการตัดสินใจครั้งนี้ ต่อให้รักสโมสรและแฟนบอลอย่างที่บอก แต่ก็ต้องนึกถึงตัวเองกับครอบครัวด้วยปัญหาอยู่ตรง เอ็ด วู้ดเวิร์ด หัวหน้าผู้บริหาร ไม่อาจโอนอ่อนตามที่นักเตะเรียกร้องมาได้ เพราะพยายามจะยึดนโยบายของสโมสรที่ตั้งไว้ ไม่ให้เป็นแค่เสือกระดาษ

อย่างที่เรารู้กัน แมนฯ ยูไนเต็ด จะไม่ให้สัญญานักเตะที่อายุเกิน 30 ปีมากกว่า 1 ปี ถ้าจะมีการขยายต้องแบบปีต่อปี ซึ่งยากเหลือเกินที่แข้งคนไหนจะรับได้ เพราะต่างก็ต้องการความมั่นคงในชีวิตทั้งสิ้น

นโยบายนี้ไม่ผิดอะไรหรอก แต่มันใช้ได้กับเมื่อก่อนเท่านั้น ในสถานการณ์เช่นนี้จำต้องปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมด้วย

ในวันที่พีกสุดขีดมี เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยืนตระหง่านเป็นผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด คือสถาบันลูกหนังอันยิ่งใหญ่ ดึงดูดผู้เล่น
เข้าหาได้จากทั่วทุกมุมโลก

แต่มาวันนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป จากทีมลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก มายาวนานนับสิบปี เหลือแค่แย่งโควต้า ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แบบทุลักทุเล ความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังลดดีกรีลง อีกทั้งไม่มีบารมี "เฟอร์กี้" มาคอยค้ำหนุน จำต้องเปลี่ยนตัวเองให้เหมาะสม

นักเตะไม่ได้ง้อหรือกระหายอยากสวมยูนิฟอร์ม"ยูไนเต็ด"เหมือนสมัยก่อนอีกแล้วอย่าได้แปลกใจถ้า เอร์เรร่า จะเลือกตีจากไปซบตัก "เปแอสเช" แทน ซึ่งจะโทษใครไม่ได้เลย

เขาแสดงให้เห็นความซื่อสัตย์ภักดีมาตลอด ไม่เคยพูดเรื่องย้ายหรือตีรวน เป็นมืออาชีพของแท้

ดังนั้นสโมสรก็ต้องตอบแทนให้ดี เมื่อทำไม่ได้ก็ควรโทษตัวเองด้วย

-----------------

ดาบิด เด เคอา เป็นอีกนักเตะที่ยังเล่นชักเย่อกับสโมสรในเรื่องต่อสัญญา

ฉบับปัจจุบันจะสิ้นสุดลงในฤดูร้อนนี้เหมือน เอร์เรร่า แต่มีระบุติดติ่งไว้ว่าสามารถใช้อ็อปชั่นต่อได้อีก 1 ปี ซึ่ง แมนฯ ยูไนเต็ด พร้อมใช้แน่

เพราะจนถึงตอนนี้นายด่านสุดท้ายที่ถูกยกย่องว่าดีสุดคนหนึ่งของโลก ยังไม่ยอมขยายออกไปและปมใหญ่อยู่ที่เรื่องเงินเช่นเดียวกัน

ตอนนี้รับราว 220,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ สโมสรจะให้เพิ่มเต็มที่คือ 350,000 ปอนด์ แต่ จอร์จ เมนเดส เอเยนต์นักเตะเคาะเปรี้ยงที่ 500,000 ปอนด์เจอแรงอย่างนี้เข้า วู้ดเวิร์ด ถึงกับถอยรูด พับโต๊ะเจรจาไว้ก่อน ขอไปชั่งใจใคร่ครวญกันใหม่

บอร์ดต้องพิจารณาให้ดี เพราะถ้าจะขายก็ต้องซัมเมอร์นี้ แต่ถ้าไม่ขายแล้วขยายไม่ได้อีก หมายความว่าฤดูร้อนจะเสียฟรีไปทันทีเลย

เป็นสถานการณ์ที่ช่างน่าอึดอัด กลืนไม่เข้า คายก็ไม่ออก บอกไม่ถูกยิ่งนัก

พอมีบทเรียนแล้วว่าปล่อยให้ล่าช้าเกินไปจะมีปัญหา ดังนั้นเลยรุกคุยกับ ปอล ป็อกบา ที่สัญญาจะหมดลงในปี 2021 ถือเป็นการกันไว้ก่อน

เพราะนี่คือนักเตะที่มีมูลค่ามากสุดของทีมในเวลานี้ ราคาในท้องตลาดไม่น้อยกว่า 120 ล้านปอนด์แน่ๆ

แต่พอนั่งคุยกันแล้วเกิดสะดุดอีก มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์อ้วนแสบขอมาที่ 500,000 ปอนด์ รวมโบนัสด้วยต้องทะลุกว่าตัวเลขนี้แน่

สุดท้ายก็เลยยังไม่คืบหน้าไปไหน คุยแล้วก็เสียเวลาเปล่า เพราะตกลงกันไม่ได้ ซึ่งทั้งหมดทุกเคสติดที่เรื่องเงินไม่นับ โรเมลู ลูกากู ที่ให้เอเยนต์ออกมาเขย่าด้วยเช่นกันว่า อนาคตไม่ได้ฝากไว้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างที่คิดกัน

นี่คือสิ่งที่น่าปวดหัวสำหรับบอร์ดบริหาร แมนฯ ยูไนเต็ด ยิ่งนัก ครั้นจะโทษ วู้ดเวิร์ด คนเดียวก็ไม่ถูกต้องนัก เพราะเจ้าของเงินตัวจริงพวกเกลเซอร์ต่างหากที่น่าจะอยู่เบื้องหลัง

แต่ความจริงจุดเริ่มของแรงกระเพื่อมมันมีที่มาต่างหาก

---------------------

ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา อาร์เซน่อล วุ่นวายกับเรื่องขยายสัญญา อเล็กซิส ซานเชซ มาตลอด

แต่ดิ้นรนเต็มที่แล้วก็รั้งไม่ไหว แล้วถ้ารอให้ถึงฤดูร้อนปี 2018 จะต้องเสียฟรีไม่ได้ค่าเลี้ยงดูฟูมฟักเลยสักเพนนีเดียว เลยต้องปล่อยไปให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วงมกราคม

แม้จะไม่ได้เงินสักก้อน แต่ทางโน้นก็ส่ง เฮนริค มคิทาร์ยาน สลับมาให้เป็นการตอบแทน ซึ่งมูลค่าจะตกราว 30 ล้านปอนด์หากย้อนกลับก่อนหน้านั้น อเล็กซิส แข็งขืนแสดงออกให้เห็นเลยว่าจะไม่ต่อสัญญากับ "ปืนโต" อย่างเด็ดขาด ทำให้หลายสโมสร รุมทึ้งกันเข้ามา หวังจะได้ของดีราคาถูกหรืออาจฉวยฟรีมาเลย

แมนฯ ซิตี้ คือตัวเต็งเบอร์ต้นๆ เหนือกว่าสองยักษ์ใหญ่ฝั่งสเปนรวมถึงบางสโมสรจากอิตาลี

คาดกันว่าหากดาวเตะทีมชาติชิลีได้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มาติวเข้มเค้นฟอร์มให้จะมีศักยภาพดีกว่านี้อีกและน่าจะช่วยเพิ่มมิติเกมรุกให้กับ "เรือใบ" ด้วย

แต่แล้ว แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มาทีหลังแต่แรงกว่าใครปิดดีลนี้ได้สำเร็จ ทว่าเบื้องหลังคือต้องจ่ายค่าจ้างซึ่งรวมทุกอย่างแล้วเบ็ดเสร็จอยู่ที่ 500,000 ปอนด์ต่อวีกด้วยกัน ซึ่งมากสุดในพรีเมียร์ลีกและติดท็อปของโลก

ว่ากันว่าตอนนั้น"ปีศาจแดง" ต้องการนักเตะเกมรุกมาเสริมอย่างมากและอยู่ในสถานการณ์หลังพิงฝา ถ้าจะแย่งได้จริงคือต้องใช้เงินทุ่มอย่างเดียว

สื่อโหมประเด็นเรื่องค่าเหนื่อยกันอย่างเกรียวกราว แล้วมีหรือที่นักเตะในทีมคนอื่นจะไม่รับรู้ค่าจ้างของ อเล็กซิส จึงกลายเป็นข้อเปรียบเทียบให้ผู้เล่นคนอื่นเรียกร้องขึ้นบ้างหากมีการต้องขยายสัญญาขึ้น ซึ่งมันเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ ทุกองค์กรต่างก็ต้องเจอกับเรื่องอย่างนี้ทั้งสิ้น

ผมทำงานเหมือนกัน หนักกว่าด้วย แล้วทำไมได้เงินน้อยกว่า เอร์เรร่า , เด เคอา หรือ ป็อกบา ล้วนมีสิทธิ์จะตั้งคำถาม

ที่น่าเจ็บปวดคือผลงานของ อเล็กซิส นั้นเข้าขั้นใช้คำว่าห่วยแตกได้เลย ไม่ได้คุ้มค่าเลยสักนิดกับค่าแรงมหาศาลที่ได้รับไป

ยิ่งทำให้การเปรียบเทียบต่างๆเห็นภาพชัดยิ่งขึ้นอีก ซึ่งบอร์ดของ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่มีทางปฏิเสธความจริงข้อนี้ไปได้

เพราะความที่อยากได้มากเกินไป บุ่มบ่ามเดินเข้าหาแบบซุ่มซ่าม ใช้เงินฟาดหัวอย่างเดียว ถือเป็นการเดินหมากที่พลาดอย่างมากของ แมนฯ ยูไนเต็ด และกลายเป็นแรงกระเพื่อมที่ส่งผลกระทบมายังวันนี้ด้วย

วู้ดเวิร์ด ต้องมาเจอความยากลำบากในการเกลี้ยกล่อมเจรจากับนักเตะที่อยากให้ต่อสัญญาด้วย ครั้นจะใช้เงินฟาดหัวเหมือนเดิมคงไม่ได้ งบประมาณบานปลายกันหมดแน่และระบบโครงสร้างต่างๆมีหวังพังครืนครั้นจะใช้ชื่อเสียงบารมีเก่าๆมาเป็นตัวฉุดรั้งก็ไม่ได้อีกต่อไป เพราะต้องยอมรับว่าตั้งแต่ "เฟอร์กี้" วางมือแล้ว แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ไม่เหมือนเดิม

ไม่ผิดนักหากเราจะบอกว่าดีลของ อเล็กซิส คือความผิดพลาดครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของ แมนฯ ยูไนเต็ด

เอฟเฟ็คต์ที่เจอในเวลานี้ ยังไม่รู้เลยว่าจะแก้ไขรับมือได้อย่างไร

ได้รับรู้และอ่านเรื่องราว "แรงสั่นจาก อเล็กซิส" กันแล้ว มาเจอกับเรื่องราวความตื่นเต้นที่ Sbobet777 กันดีกว่า… รับประกันความสนุกตื่นเต้นเร้าใจแน่นอน ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/

 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment