ข่าว

ได้โปรดให้ "เกลียด" ผมเถอะ

อัพเดตเมื่อ : June 26, 2019 11:23pm โดย : admin

เมื่อไม่นานมานี้ หลายคนน่าได้เห็นภาพ ช่วงที่กลุ่มผู้เล่นทีมชาติโปรตุเกสยืนรอหน้าโพเดี้ยม เตรียมรับโทรฟี่แชมป์เนชั่นส์ ลีกมาฉลองกัน

ระหว่างรอนั่นเอง ทางฝ่ายจัดการแข่งขันคั่นเวลา ประกาศรายชื่อผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์หรือ MVP เชื่อว่าลมหายใจใครบางคนน่าจะหยุดลงเพื่อฟังให้ชัดๆ โดยเฉพาะ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่มั่นใจว่าตัวเองเหมาะสม

แต่พอสิ้นเสียงประกาศกลับเป็น แบร์นาโด้ ซิลวา เราได้เห็นปฏิกิริยาของ โรนัลโด้ อย่างไม่น่าเชื่อในขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ มารุมแสดงความยินดีกับ แบร์นาโด้ ตบบ่าตบไหล่ชื่นชม ผิดไปจาก โรนัลโด้ ที่จ้องเขม็งมายังแข้งรุ่นน้องด้วยสายตาไม่พอใจอย่างยิ่ง

นอกจากไม่ได้เอ่ยคำยินดีในตอนแรกแล้ว แววตาของเขายังฉายให้เห็นซึ่งความผิดหวังและริษยาอีกด้วย

พอคลิปนี้แพร่กระจายไปยังโซเชี่ยลต่างๆ ปรากฏว่าดาวเตะบัลลงดอร์ 5 สมัย โดนถล่มจมดิน ยิ่งประเด็นไร้สปิริตด้วยแล้ว ดูจะถูกหยิบยกมาถกกันอย่างเมามัน

อย่างไรก็ตามถ้าคนที่ใกล้ชิดและรู้จัก โรนัลโด้ ดีพอ จะไม่แปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลย

เพราะเขาคือนักเตะที่ล้นไปด้วยอีโก้ เต็มไปด้วยความมั่นใจในตัวเองและผลงานในรอบรองชนะเลิศที่ระเบิดแฮตทริกช่วยให้ โปรตุเกส บอมม์ สวิตเซอร์แลนด์ 3-1 นั้น มันก็มากพอจะทำให้เชื่อว่าควรได้รับรางวัลนี้


แน่นอนการแสดงท่าทางไม่ยอมรับ ย่อมทำให้ภาพลักษณ์ของเขาติดลบไม่น้อยและนั่นส่งให้หลายต่อหลายคนไม่ชอบเป็นการส่วนตัว ต่อให้ซูฮกในเรื่องฝีเท้าก็ตาม

แต่สำหรับ โรนัลโด้ แล้ว "อีโก้" คือสิ่งที่ใช้ผลักดันให้เดินไปข้างหน้า ไม่รู้จักเพียงพอ กระหายในความสำเร็จอยู่ตลอดเวลา

รางวัลและเกียรติยศมากมายที่ผ่านมาตลอดการเป็นแข้งอาชีพ การันตีได้พอว่าเขาคือแข้งเบอร์ต้นๆของโลก หากจะมาใครมาทาบรัศมีได้ คงมีเพียงแค่ ลิโอเนล เมสซี่ เท่านั้น

สำหรับผู้คนส่วนใหญ่แล้ว ลองถ้าถึงจุดพีกขนาดนี้ มักจะถ่อมตัว ไม่พูดหรือแสดงออกว่าตัวข้านี่เจ๋งสุดหรอก

ผิดไปจาก โรนัลโด้ ถ้าคุณไปตั้งคำถามว่า นักเตะคนไหนดีสุดในโลก เขาจะไม่กระดากสักนิดเดียว หากตอบว่า "ตัวผมนี่แหล่ะ"


คนถามอาจจะอึ้งไป แต่เมื่อพิจารณารอบด้านตามความจริงแล้ว ต่อให้เกลียดเขาขนาดไหน อย่างไรก็ต้องยอมรับ

ครั้งหนึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์บีบีซีไว้อย่างชัดถ้อยชัดคำว่า

"ผมคิดมาตลอดนะว่าตัวเองเจ๋งสุด มันไม่ใช่หมายถึงแค่ปีนี้นะ แต่หมายถึงตลอดไปและผมจะทำให้เห็นเอง"

-----------------------


จริงๆแล้วในความหมายของคำว่า "อีโก้" ไม่ใช่ไม่ดีอย่างเดียวเท่านั้น

แต่มันคือความพยายามที่จะไปสู่เป้าหมายของตัวเอง ด้วยการทำงานหนักมากๆ ทุ่มเทสุดพลัง ชนิดพร้อมยอมแลกกับบางอย่างเพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จ

โรนัลโด้ ฝึกซ้อมอย่างหนักตั้งแต่เล่นอยู่กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน แล้ว ภาพที่ทุกคนเคยชินหลังการซ้อมคอร์สปกติเสร็จก็คือ ไอ้หนูร่างผอมเกร็ง จะหัดเลี้ยงบอล เดาะบอลและวิ่งสปีดอยู่คนเดียว ไม่ยอมกลับบ้านเหมือนใครๆ


เขาเคยบอกกับเพื่อนๆรุ่นเดียวกันว่า สักวันต้องเป็นนักเตะที่เก่งสุดในโลกให้ได้ ทุกคนที่ได้ยินเข้าถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะออกมา อาจมีคิดในใจด้วยว่า นี่มันเรื่องเพ้อเจ้อชัดๆ

หลังจากนั้นเมื่อโยกมา แมนฯยูไนเต็ด ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงแนวทางที่เคยปฏิบัติมา จนเป็นที่ประทับใจของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เจ้านายที่คอยฟูมฟักดูแลยิ่งนัก

"เด็กคนนี้ซ้อมยิงทุกวัน หลังจากซ้อมเสร็จตามปกติ คนอื่นจะไปนั่งจิบชากันต่อ แล้วปล่อยให้เขามีเวลาซ้อมคนเดียว”

สิ่งที่ทุกคนเห็นคือ โรนัลโด ทุ่มเทเวลาในโรงยิมพอๆ กับสนามฟุตบอล เล่นเวตหลายท่าเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ สร้างความแข็งแกร่งให้ร่างกายทุกสัดส่วน วิดพื้นวันละ 3,000 ครั้ง

ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมซ้อมเสร็จกลับไปอาบน้ำ เขาจะถ่วงน้ำหนักที่ข้อเท้าซ้อมต่อ 30 นาที และฝึกซัดฟรีคิกวันละอย่างน้อย 30 ลูก นอกจากนี้ไม่สูบบุหรี่ ดื่มไวน์เพียงเล็กน้อย และไม่สักตามแฟนชั่นนิยม

ช่วงแรกที่ได้ลงเล่น โรนัลโด้ พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะโชว์สกิลหรือทริกต่างๆที่เคยฝึกมา จนบางครั้งเสียบอลในการครอบครองง่ายๆ

แต่แทนที่จะปรับปรุงเปลี่ยนวิธีการเล่น เลิกดันทุรังจะเลี้ยงผ่านคู่ต่อสู้ เขากลับมุ่งมั่นทุ่มเทมากกว่าเดิม เพื่อจะทำให้สำเร็จ

แฟนบอลหลายคนเริ่มไม่ชอบใจ วิจารณ์ โรนัลโด้ ว่าไม่เหมาะกับ แมนฯยูไนเต็ด เพราะเหมือนจะไร้วินัยในสนาม


ทว่า เฟอร์กี้ รู้ดีว่านั่นไม่ใช่เลย เขาปล่อยให้ โรนัลโด้ มีอิสระในการเล่นตามความเหมาะสม ไม่บีบบังคับเพื่อทำลายจินตนาการของลูกทีมและต้องการรักษาความกระหายไว้เช่นนี้

กระทั่งลีลาการสับบอลหลอกล่อในสไตล์ไม่หมือนใคร ได้รับความนิยมอย่างมาก จนถูกนำไปลอกเลียนแบบ

ที่สำคัญก็คือ โรนัลโด้ พิสูจน์ให้เห็นว่า ความดื้อดึงกลับทำให้ได้ดี ไม่ได้ล้มเหลวอย่างที่พูดกัน

คนที่วิจารณ์ต่างพูดไปต่างๆนานาตามประสา เพราะไม่เคยเห็นเวลาที่เขาซ้อมหนักนั้นเป็นอย่างไร

เช่นเดียวกันเมื่อตกเป็นเป้าของผู้เล่นอีกฝั่ง โดนไล่เตะไล่หวดอย่างไร เขาก็ไม่เคยแสดงความหวาดกลัวหรือหงอให้เห็นเลย ยิ่งไล่หวดมากเท่า ก็ยิ่งส่งเสริมให้ต้องการจะเอาชะมากเท่านั้น

นี่แหล่ะที่เรียกว่า "อีโก้ในแบบฉบับ โรนัลโด้"

---------------------

ทุกวันนี้ โรนัลโด้ ยังยืนหยัดเป็นซูเปอร์สตาร์ของวงการได้ แม้วัยจะปาเข้าไป 34 ย่าง 35 ปีแล้วก็ตาม


ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาได้ก้าวผ่านขีดจำกัดเรื่องอายุไปเรียบร้อย เพราะเป็นคนอื่นอาจลงไปเล่นในลีกที่มาตรฐานต่ำกว่า ฝึกซ้อมไม่หนักและรับเงินเยอะกว่า

เขายังคงใส่ใจดูแลตัวเองอย่างดีเสมอมา เน้นทุกรายละเอียดเพื่อให้ร่างกายแข็งแกร่งทนทานอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ

นอกเหนือฝึกซ้อมด้วยความทุ่มเท ไม่มีเหยาะแหยะแล้ว ยังดูแลเรื่องอาหาร กินอยู่อย่างไรเพื่อให้ร่างกายสมดุลแข็งแรง เช่นเดียวกับการนอนพักผ่อนที่รวมแล้วต่อวันต้องไม่น้อยกว่า 9 ชั่วโมง

มีการฝึกเพื่อนอนหลับในช่วงกลางวันสัก 1-2 ชั่วโมง การได้นอนบ่อยๆจะทำให้รู้สึกสดชื่นและปล่อยให้กลไกของร่างกายทำงานซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอด้วย

ช็อตที่เขานำเพื่อนร่วมทีมโปรตุเกส ขึ้นรับถ้วยแชมป์เนชั่นส์ ลีกคัพ เราได้เห็นความสุขที่ฉาบใบหน้า มันคือความสำเร็จในระดับชาติครั้งที่ 2 ถัดจากยูโร 2016 ที่ผ่านมา

แล้วเรายังเชื่อได้อีกว่า โรนัลโด้ จะไม่หยุดความสำเร็จไว้เพียงแค่นี้เด็ดขาด ยิ่งแพทย์ประจำตัวเคยบอกว่า สภาพร่างกายเขาแกร่งพอๆกับคนวัย 25 ปี มันช่วยให้เกิดความฮึกเหิมอีก


ส่วนใครที่คิดว่า โรนัลโด้ จะเกลียดที่ตัวเองโดนวิจารณ์ นั่นก็ตรงกันข้ามเลย ดูเหมือนเขาจะชอบให้ตัวเองตกอยู่ในความกดดันหรือแรงเสียดทานแบบนั้นด้วยซ้ำ

เพราะโดนด่าตำหนิมากเท่าไร พลังความตั้งใจที่จะเอาชนะเพื่อลบคำพูดเหล่านั้นทวีมากขึ้นเรื่อยๆ

“Your love makes me strong ,Your hate makes me unstoppable”

“ความรักของคุณทำให้ผมแข็งแกร่ง แต่ความเกลียดชังของคุณจะทำให้ไม่มีใครหยุดผมได้”

นี่คือวรรคทองที่ โรนัลโด้ เคยกล่าวเอาไว้และเป็นที่พูดถึงกันมากๆ

ฉะนั้นใครที่เกลียด โรนัลโด้ ก็คงต้องเปลี่ยนใจ ไปมอบความรักให้แทน


เพราะบางครั้งพลังของความรักก็อาจไม่ยิ่งใหญ่เท่าความเกลียดชังด้วยซ้ำ

และใครกำลังหาเว็บไซด์ที่ยิ่งใหญ่พร้อมกับที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นมืออาชีพเฉกเช่น โรนัลโด้ ล่ะก็ต้องนี่เลยครับกับ Sbobet777 ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment