ข่าว

อย่าให้สายไปกว่านี้

อัพเดตเมื่อ : June 26, 2019 11:21pm โดย : admin

ว่าไปแล้ว เจสซี่ ลินการ์ด คือแข้งอาชีพที่โชคดีมากสุดคนหนึ่ง

เพราะได้เล่นอยู่ในสโมสรที่ตัวเองเชียร์มาตั้งแต่เด็กๆ เชื่อเถอะว่ามีไม่มากนักหรอกที่โชคชะตาและโอกาสเป็นใจให้เช่นนี้

ลินการ์ด เข้ามาอยู่ในอะคาเดมี่ของ แมนฯยูไนเต็ด มาตั้งแต่ 8 ขวบ จึงผูกพันกับสโมสรมายาวนาน ก่อนจะเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ถูกคัดกรองอย่างดีให้ก้าวสู่ทีมชุดใหญ่

ด้วยความสัตย์จริง นักเตะคนใดก็ตามที่มีเส้นทางชีวิตเหมือน ลินการ์ด จะต้องรักและเทิดทูนสโมสรมากๆ พร้อมจะพลีกายถวายหัวรับใช้อย่างเต็มกำลัง

แล้ว แมนฯยูไนเต็ด ยังเป็นสโมสรชั้นนำ ดังนั้น ลินการ์ด ควรภาคภูมิใจมากๆที่มาไกลขนาดนี้แรกๆที่ต้องดิ้นรนอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าดีพอ เขาต้องถูกปล่อยยืมตัวไปเล่นกับทีมในเดอะ แชมเปี้ยนชิพหลายครั้งด้วยกัน แต่ก็มุ่งมั่นและอดทนทำตามความฝันให้ได้ ซึ่งก็คือได้เล่นชุดใหญ่นั่นแหล่ะ

กระทั่งเติบใหญ่ได้รับการยอมรับในระดับหนึ่ง ไม่ใช่เพียงแค่ชื่อเสียงที่ขจรไกลมากขึ้น แต่เงินทองก็ไหลเข้าบัญชีมากมาย ชีวิตจึงเปรียบเสมือนเทพนิยาย

แทนที่จะนึกไว้ว่ากว่าจะมาถึงตรงนี้ ต้องบากบั่นต้องสู้มาสารพัดอย่าง ฉะนั้นต้องหวงแหนไว้มากๆ รักษาไว้ด้วยการพัฒนาตัวเองไม่มีที่สิ้นสุด รับผิดชอบหน้าที่ไม่บกพร่อง

กลายเป็นว่าลุ่มหลงกับลาภยศ ชื่อเสียง เงินทอง จนเตลิดเปิดเปิงไปไกล

เขาไม่ใช่หนุ่มน้อยผู้น่ารักและมีความภักดีในสายตากองเชียร์อีกต่อไป

แต่กลายเป็นแข้งที่แฟนบอลขับไล่ไสส่งออกจากทีมมากสุดคนหนึ่ง

น่าเศร้ายิ่งกว่าคือดูเหมือนว่าเขายังไม่รู้ตัวเองด้วยซ้ำ

------------------------

ฤดูกาลที่เพิ่งจบไป ลินการ์ด ลงเล่นให้ปีศาจแดง 36 นัดทุกรายการ ทำไปเพียงแค่ 5 ประตูกับอีก 4 แอสซิสต์ ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับความหวังและเงินค่าจ้างมหาศาลที่สโมสรจ่ายให้เงินกว่า 100,000 ปอนด์ที่ให้นักเตะคนนี้ไปทุกสัปดาห์ ราวกับว่าโยนทิ้งลงแม่น้ำ เพราะแทบไม่ได้อะไรตอบแทนกลับมาเลย

ในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา ลินการ์ด โดนวิจารณ์หนักขึ้นเรื่อยๆมาตลอด โดยเฉพาะประเด็น "บ้าโซเชี่ยล" รวมทั้งทำตัวเหมือนเป็นซูเปอร์สตาร์ ไม่ติดดินกินง่ายเหมือนอย่างที่เคย

บางคนลงความเห็นว่าด้วยความสนิทกับ ปอล ป็อกบา ดาวดังประจำทีม เพราะเคยอยู่ในชุดเยาวชนด้วยกัน วัยไล่เลี่ยกัน จึงมักจะติดเพื่อนหนึบ ชอบจะทำอะไรเลียนแบบตามไปด้วย

นั่นก็มีส่วนอยู่บ้าง แต่ไม่น่าจะใช่ทั้งหมดซะเลยทีเดียว

เมื่อก่อนยังโชว์ท่าแดนซ์ คิดท่าเต้นพิศดารด้วยกันบ่อยหน จนเหมือนเป็นคู่หูที่แนบแน่นกลมเกลียวกันมาก

แต่ภายหลัง ลินการ์ด แทบจะฉายเดี่ยว โดยบางครั้งมี มาร์คัส แรชฟอร์ด น้องเลิฟตามต้อยๆ พี่ทำอะไรก็เห็นดีเห็นงาม ทำตามด้วยเสมอ

โชเซ่ มูรินโญ่ เคยออกอาการหัวเสียกับสองคนนี้มาแล้ว โดยเรียกมาตำหนิและตักเตือนว่า ควรมีสมาธิโฟกัสที่การซ้อม มุ่งมั่นในสนามมากกว่านี้ตอนนั้น ลินการ์ด มีรายได้งดงามแล้ว ใช้เงินฟุ่มเฟือยไปกับสิ่งต่างๆ เสื้อผ้าอาภรณ์ต้องแบรนด์เนมชั้นนำ รถก็ต้องขับเบนท์ลี่ย์ คันละเกือบ 3 แสนปอนด์

ส่วน แรชชี่ ก็หนักข้อเช่นกัน ซื้อรองเท้าคู่ละแพงๆเกือบพันปอนด์มาวางโชว์กว่า 30-40 คู่ รวมไปถึงตกเป็นทาสพวกอุปกรณ์แต่งตัวราคาบ้าเลือดด้วย ใช้จ่ายแต่ละครั้งไม่เคยยั้งคิด

จากที่เคยได้รับการยกย่องเป็นวันเดอร์คิดของวงการ ผลงานก็ค่อยๆรูดลง ตรงกันข้ามกับพฤติกรรมนอกสนามซึ่งเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

สองปีก่อน ลินการ์ด เปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองที่ชื่อ "JLingz" ก่อนจะโดนวิจารณ์ยับว่า มันใช่เวลาเหมาะสมมาทำอย่างนี้หรือ เพราะผลงานทีมก็ย่ำแย่อยู่

อีกทั้งตัวเองก็ยังไม่ถึงขั้นเป็นซูเปอร์สตาร์ จะก็อปปี้แนวทางของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งมีแบรนด์ดัง CR7 มันแตกต่างกันอย่างชัดเจน

ไม่ผิดเลยหากเราจะบอกว่า ลินการ์ด กำลังลุ่มหลงตัวเองอย่างหนัก เขาโดนเงินทองและชื่อเสียงจอมปลอมหลอกล่อซะจนติดกับเรียบร้อย

แน่นอนเขาย่อมโดนถล่มยับเยิน โลกโชเชี่ยลไม่มีใครเห็นดีเห็นงามด้วย โดยเฉพาะเมื่อผลงานในสนามกลับสวนทางแย่ลง

แทบทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ควรเอาเวลาทำเรื่องเปล่าประโยชน์เหล่านี้ ไปพัฒนาตัวเองดีกว่ามั๊ย

แต่แทนที่จะสำนึกเปลี่ยนตัวเองซะ แต่เปล่าเลยกลับหนักกว่าเก่าอีกไม่นานมานี้ทั้ง ลินการ์ด และ แรชฟอร์ด โพสต์ข้อความ 0.012% เป็นตัวหนังสือสีขาว บนพื้นดำลงในอินสตราแกรม ท่ามกลางความงุนงงของใครหลายคน

ก่อนตัวเลขปริศนาดังกล่าวจะถูกเฉลยว่า มันคือจำนวนเปอร์เซนต์ของแข้งเยาวชนอังกฤษที่ขึ้นมาเล่นพรีเมียร์ลีกได้

จากทั้งหมด 1.5 ล้านคน ผ่านด่านอันโหดหินมาได้เพียงแค่ 180 เท่านั้น แล้วทั้งคู่ยังขึ้นสู่ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ได้สำเร็จอีกด้วย

ยิ่งโดนด่าหนักเท่าไร ดูเหมือนว่าจะไปยิ่งยุยงส่งเสริมให้ ลินการ์ด ผยองจองหองมากขึ้นเท่านั้น

บทเรียนผ่านมากี่ครั้งไม่เคยจดจำนำไปสรุป ยังคิดว่าตัวข้านี่เจ๋งเช่นเดิม แม้ผู้คนจะด่าว่าสุดห่วยก็ทำเป็นแกล้งเมินไม่ได้ยิน

ความดีที่เคยทำมา แทบไม่มีใครจำอีกเลยตอนนี้

----------------

ล่าสุดไม่นานมานี้ระหว่างอยู่ในช่วงเบรกพัก ลินการ์ด เป็นหัวขบวนนำ แรชชี่ น้องรัก รวมไปถึง โร-ฌอน วิลเลี่ยมส์ อดีตลูกหม้อของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ จามัล แบรนเกอร์ เพื่อนเลิฟ ไปเที่ยวไมอามี่ สหรัฐฯกัน20 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันต้องเช็คเอาท์หรือออกจากโรงแรมหรูที่พัก ลินการ์ด ถือกล้องโทรศัพท์ถ่ายคลิป เดินไปทั่วทุกห้องที่มีสภาพเละเทะ เกลื่อนกลาดไปด้วยเสื้อผ้าและกองขยะ

แถมทั้งตัวเขาและพรรคพวกต่างสบถบ่อยครั้ง พูดจาหยาบคายโหวกเหวกโวยวายเหมือนคนไร้สติ

ที่เป็นประเด็นร้อนที่สุดคือถ่ายชอตที่ แบรนเกอร์ ทำท่าขย่มบนเตียงแบบคนมีเพศสัมพันธ์ด้วย ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจของ ลินการ์ด อย่างมาก หัวเราะร่าสะเด่าในอารมณ์

ทันทีที่อัพคลิปลงใน สแน็ปแชท ปรากฏว่าผู้คนมากมาย เข้ามาด่ากราดเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ดูต่ำมากๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสาวกปีศาจแดงเกือบทั้งสิ้น

บางคนถึงกับเรียกให้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มาจัดการให้หลาบจำบ้าง ไม่ใช่ทำเหมือนเด็กไม่รู้จักโต ไร้วุฒิภาวะ

ในขณะที่มีไม่น้อยบอกว่า เป็นเรื่องที่น่าอับอายสำหรับสโมสรมากๆ ที่มีนักเตะอย่างนี้อยู่ในทีม ไม่ได้ส่งเสริมภาพลักษณ์เลยสักนิดเดียว มีแต่ฉุดดึงให้ถลำดิ่งเหวกว่าเก่า


สื่อบางเจ้าอ้างว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เห็นคลิปนี้แล้วเช่นกันและเดือดปุดๆทันที มีแผนจะเรียกมาอบรมเป็นการส่วนตัว เพราะในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้นักเตะจะต้องมารายงานตัว เตรียมฝึกซ้อมเพื่อให้พร้อมช่วงปรีซีซั่น

เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่มันเกิดขึ้นซ้ำซากในโซเชี่ยล ซึ่งหนักข้อกว่าเดิมด้วยซ้ำ ราวกับว่าหลายหนที่ผ่านมา ไม่เคยรู้สึกรู้สาสักนิดเดียว

ไม่รู้เหมือนกันว่า ลินการ์ด คิดอะไรอยู่ จากนักเตะเคยเป็นที่รักของแฟนๆ ไม่กี่ปีแปรเปลี่ยนเป็นตัวน่ารังเกียจไปเรียบร้อย

มันสะท้อนถึงทัศนคติอันย่ำแย่มากๆ เขาคิดเพียงว่ามีชื่อเสียง มีเงินทองแล้วจะทำอะไรก็ได้ ซึ่งบางครั้งมันอาจจะบอกถึงปมชีวิตบางอย่างที่ปกปิดเอาไว้อยู่

น่าเห็นใจ โซลชา ที่พยายามจะใช้ไม้นวม เพราะคิดว่าความซอฟท์ พูดจาภาษาดอกไม้กัน ใช้เหตุผลปราศจากอารมณ์จะเอาชนะใจนักเตะแบบนี้ได้

ตรงกันข้ามยิ่งใจดีเท่าไร ก็ยิ่งจุดให้ ลินการ์ด หลงระเริงมากเท่านั้น ไม่เคยสำเหนียกเลยสักนิด

จนกว่าจะเห็นความสูญเสียนั่นแหล่ะ อาจจะมานั่งช้ำคร่ำครวญคิดได้บางทีมันอาจสายเกินกว่าจะกลับไปแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว

ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนหรอกครับหากเราลืมตัวลุ่มหลงอยู่ในโลกมายาเหมือนอย่าง ลินการ์ด แต่ถ้าใครกำลังมองหาความมั่นคงแน่นอน แนะนำให้มองหา Sbobet777 ที่นี้รับประกันความชัวร์แถมบวกกระจายอีกต่างหาก ติดต่อมาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/


 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment