ข่าว

บอลโลกเวอร์ชั่น "อาเซียน คัพ"

อัพเดตเมื่อ : July 17, 2019 6:13pm โดย : KingKong

17 กรกฎาคม กลายเป็นอีกวันที่ฟุตบอลไทยคึกคักอย่างมากกับ 2 ความเคลื่อนไหวสำคัญทั้งการแต่งตั้งกุนซือใหม่และการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเชือก โซนเอเชีย
เรื่องแรก อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นได้รับเลือกให้เป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ (เสียที) หลังก่อนหน้านี้สมาคมฟุตบอลฯ บอกตกลงกันแบบ "ลูกผู้ชาย" เอาไว้แล้วจนกลายเป็นดราม่าเล็กๆ หลัง นิชิโนะ ให้สัมภาษณ์ไปอีกอย่าง 
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ชุดสูท และข้อความ
แต่ท้ายที่สุด ไทยก็เจรจาลงตัวกับ นิชิโนะ ก่อนที่ในวันศุกร์ที่ 19 ก.ค. นี้ กุนซือชาวญี่ปุ่นผู้นำทัพซามูไรเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 จะเดินทางมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการรวมถึงให้สัมภาษณ์ในหลากหลายประเด็น 
แน่นอนว่านอกจากความรู้สึกกับความท้าทายใหม่ในการรับงานคุมทีมชาติไทยแล้ว อีกเรื่องคือที่แฟนบอลไทยอยากรู้คือ ความคิดเห็นหลังทราบผลการจับสลากคัดบอลโลกโซนเอเชีย
ไม่กี่ชั่วโมงหลังได้แม่ทัพคุมทีมอย่างเป็นทางการ "ช้างศึก" ก็จับถูกสลากให้อยู่ร่วมกับ ยูเออี, เวียดนาม, มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย ในรอบคัดเลือกบอลโลก
เป็นผลการจับสลากที่ทุกคนคิดเห็นในทางเดียวกันว่าเหมือนชิงแชมป์อาเซียนยังไงยังงั้นเพราะมีถึง 4 ทีมบ้านใกล้เรือนเคียงมากองรวมอยู่ด้วยกัน ขณะที่ ยูเออี กลายเป็นทีมรับเชิญกลายๆ
ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
เทียบศักยภาพแล้ว ยูเออี ที่มาจากโถ 1 เหนือกว่าทุกทีมและมีโอกาสคว้าแชมป์กลุ่ม ขณะที่อีก 4 ทีมอาเซียน ก็ได้วัดกันไปเลยว่าใครคู่ควรกับการเป็นอันดับ 2
กฎกติกาในการเข้ารอบต่อไปก็เหมือนกับ 4 ปีก่อน ทีมแชมป์จาก 8 กลุ่มเข้าอัตโนมัติ ขณะที่อันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีมจาก 8 ทีม ได้เข้ารอบตาม รวมเป็น 12 ทีมเพื่อลุ้นแย่งโควตา "4.5" ของเอเชีย
4 ทีมอาเซียนมาเจอกันเองย่อมรู้ไส้รู้พุงกันพอสมควร ตรงนี้อาจเป็นทั้งดีและข้อเสียสำหรับทีมชาติไทยหากขาดการเตรียมตัวที่ดี 
แต่เมื่อหักลบกันระหว่างสองมุมมองแล้ว คัดบอลโลกเวอร์ชั่นอาเซียน คัพ น่าจะเป็นเรื่องดีพอสมควรสำหรับทัพช้างศึกเพราะอย่างแรกเลยคือ การเดินทางที่ไม่ต้องเดินทางไกลหลายนัด มีเพียงไปเยือน ยูเออี เท่านั้น 
เมื่อไม่ต้องบินไกล การเตรียมทีมก็ทำได้ง่าย มีเวลาซ้อมเยอะ ไม่ต้องเผื่อเดินทางล่วงหน้าหลายวัน ไม่เหนื่อยล้าจากการเดินทาง ดังนั้นจึงไปวัดกันได้เต็มที่กับคุณภาพในสนาม
Image result for ช้างศึก ซ้อม
นอกจากนี้ การเจออาเซียนด้วยกันเองก็เป็นการแย่งชิงคะแนนในฟีฟ่าแรงกิ้งไปในตัว แถมเป็นคะแนนแบบไป-กลับด้วยเพราะหากชนะได้ก็เท่ากับตัดคะแนนอีกฝ่าย คะแนนเหล่านี้จะมีผลต่ออันดับฟีฟ่าในอนาคตและการแข่งขันรายการอื่นๆ ต่อไป
มีความเป็นไปได้ที่คะแนนของกลุ่มไทยเราจะค่อนข้างเบียดกันมากเพราะ 4 ทีมอาเซียนสามารถแพ้ชนะกันได้หมด ไม่ได้เหลื่อมกว่ากันแบบคนละเกรดเหมือนทีมโถ 2 เจอโถ 4 หรือ 5 ของกลุ่มอื่น ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ สามารถชี้ขาดชัยชนะได้เลย
ส่วนโปรแกรมการแข่งขันก็เหมือนถูกสิ่งลึกลับกำหนดเอาไว้จริงๆ เพราะไทยเราจะเปิดหัวนัดแรกด้วยการเล่นในบ้านพบกับคู่รักคู่แค้นอย่าง เวียดนาม ซึ่งหลายปีหลังทำแสบเอาชนะไทยได้ในหลายต่อหลายชุดรวมถึงล่าสุดกับทีมชาติใหญ่ในคิงส์ คัพ ที่ผ่านมา
Image result for ไทย เจอ เวียดนาม คิงส์ คัพ
คิวนัดแรกจะเริ่มในวันที่ 5 กันยายนนี้ซึ่งหากนับจากวันนี้ก็เหลือเวลาอีกเพียงเดือนกว่าเท่านั้น ถือว่ากระชั้นชิดทีเดียว และทีมชาติไทยก็เพิ่งแต่งตั้ง อากิระ นิชิโนะ เข้ามารับงานอย่างเป็นทางการ 
นิชิโนะ ได้เจองานใหญ่ตรงหน้าที่ทุกวันต่อจากนี้สำคัญต่อการเตรียมทีมอย่างมาก ถือว่าได้โชว์ฝีมือกันเต็มที่ว่าจะทำได้ดีเพียงใดกับการช่วยให้ทัพช้างศึกลุ้นเข้ารอบและทวงคืนบัลลังก์อาเซียนไปพร้อมกัน 

โปรแกรมทีมชาติไทยในคัดบอลโลกโซนเอเชีย 

นัดแรก วันที่ 5 กันยายน 2562 ไทย - เวียดนาม 
นัดที่ 2 วันที่ 10 กันยายน 2562 อินโดนีเซีย - ไทย 
นัดที่ 3 วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ไทย - ยูเออี 
นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 มาเลเซีย - ไทย 
นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวียดนาม - ไทย 
นัดที่ 6 วันที่ 26 มีนาคม 2563 ไทย - อินโดนีเซีย 
นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 ยูเออี- ไทย 
นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ไทย - มาเลเซีย 
ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
คราวนี้แหละจะได้วัดกันไปเลยว่าใครเก๋าสุดในอาเซียน มาร่วมส่งแรงใจไปเชียร์ช้างศึกพร้อมกับ Sbobet777 ด้วยการใส่เต็มทุกนัดได้เลย ติดต่อเข้ามาใช้บริการได้เลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือโทรที่ 08-0003-1188 / 08-0003-1177 รับรองกินเต็มทุกเกมแน่นอน
---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/


บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment