ข่าว

น้ำขึ้นให้รีบตัก

อัพเดตเมื่อ : August 14, 2019 3:48pm โดย : KingKong

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก นัดแรกในบ้านของทีมชาติไทยที่จะพบกับทีมชาติเวียดนาม ขายหมดเกลี้ยงในเวลาเพียง 3 นาที

บางคนเฝ้าหน้าจอออนไลน์ก่อนเปิดขายเป็นชั่วโมง เช่นเดียวกับอีกหลายคนถ่อสังขารไปรอซื้อตรงตามบูทไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ยืนเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียด แต่ตั๋วหมดอย่างรวดเร็ว อกหักกันถ้วนหน้า
   
เป็นฟุตบอลโลกที่กระแสแรงมาก!
   
"ฟุตบอลโลก" คือรายการที่สำคัญที่สุดของทุกชาติ แถมกระแสของกุนซือใหม่อย่าง อากิระ นิชิโนะ ก็มาแรงไม่แพ้กัน ไหนจะเป็นเจอ เวียดนาม ที่หลายปีหลังฝากรอยแค้นให้กับเราทั้งชุดเล็กชุดใหญ่
   
ทุกอย่างผสมรวมกันจนก่อให้เกิดความต้องการเข้าชมเกมที่เกินเลยความจุของสนามไปหลายเท่า
   
สนามธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่ใช้ในการแข่งขันก็ไม่ได้รองรับผู้ชมได้มากเท่าราชมังคลากีฬาสถานที่อยู่ในระหว่างการปรับปรุง จำนวนตั๋วที่ตัดของสปอนเซอร์และวีไอพีทั้งหลายออกไปเลยเตกถึงแฟนบอลน้อยนิด
   
หลายคนตัดใจตามเชียร์อยู่หน้าจอทีวีที่บ้านหรือไม่ก็ออกไปรวมตัวตามสถานที่ต่างๆ ที่จัดฉายจอยักษ์ให้ได้ชม
   
กระแสเชียร์ช้างศึกที่มาแรงแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในทุกปี ดังนั้นสมาคมฟุตบอลฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวต้องรู้สึกใช้ประโยชน์จากตรงนี้ให้ได้มากที่สุด
   
สิ่งที่แฟนบอลอยากเห็นคือ การจัดกิจกรรมถ่ายทอดสดตามสถานที่ต่างๆ ที่ผู้คนรวมตัวกันได้ง่าย และไม่ใช่แค่ติดตั้งจอใหญ่เอาไว้แล้วปล่อยเลยตามเลย
   
ส.บอลต้องทำให้เป็น "แฟนโซน" เต็มรูปแบบเหมือนที่ต่างประเทศทำกันซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไป
   
ในการแข่งขันฟุตบอลโลก หรือ ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรอบสุดท้าย หลายประเทศจัดแฟนโซนให้แฟนบอลในประเทศได้รวมตัวกันดูถ่ายทอดสดอย่างจริงจังมาก
   
เมืองต่างๆ ที่จัดแข่งรอบสุดท้ายก็มีแฟนโซนเพราะการแข่งขันกระจายอยู่หลายเมือง ใครที่ไม่สะดวกก็ปักหลักในเมืองตัวเองชมการถ่ายทอดผ่านหน้าจอไป
   
เมืองไทยเราเคยจัดถ่ายทอดสดฟุตบอลผ่านจอยักษ์มาหลายปี แต่กิจกรรมที่ส่งเสริมทั้งก่อนแข่งและหลังแข่งมีน้อยเกินไปทั้งที่มีความสำคัญไม่แพ้ 90 นาทีของการแข่งขัน
   
ที่ทำได้โอเคหน่อยก็เป็นเอกชนเสียส่วนใหญ่ ทั้งที่สมาคมฟุตบอลฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวควรเป็นแม่งานตัวตั้งตัวตี
   
ส.บอลควรประสานงานกับบรรดาเอกชนให้ร่วมด้วยช่วยกัน หาสถานที่ต่างๆ ทั้งลานกีฬากกท. บริเวณใกล้เคียงสนามแข่ง ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่จะมีแฟนบอลซึ่งไม่มีตั๋วเดินทางไปสนามแน่นอนเพราะอยากได้บรรยากาศที่ใกล้เคียงที่สุด รวมไปถึงตามลานกิจกรรมของห้างสรรพสินค้าต่างๆ หรือจะเป็นตลาดนัดกลางคืนที่มีอยู่มากมายทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัดก็เข้าท่าเหมือนกันเช่นตลาดมะลิที่ถ่ายคู่ เอสซีจี เมืองทอง ให้คนมาเลือกกินเลือกช้อปปิ้งได้ดูบอลไปด้วย
   
เอกชนเข้ามาสนับสนุนการจัดงานและได้โปรโมตและขายสินค้าตัวเอง แฟนบอลก็สามารถเลือกกินเลือกดื่มได้เต็มที่ระหว่างเชียร์ ส.บอลก็หาทางออกให้แฟนบอลหลายคนที่ไม่มีตั๋วแต่ได้บรรยากาศที่ใกล้เคียงกับการแข่งขันในสนามมากที่สุด
   
การจัดแฟนโซนไม่ได้หมายถึงการมีจอถ่ายทอดสดขนาดใหญ่ แต่กิจกรรมต่างๆ ต้องเอื้อให้คนดูบอลรู้สึกสนุกและอยากออกจากบ้านมาร่วมด้วยเพราะหากมีแค่ถ่ายทอดบอลอย่างเดียว ขาดกิจกรรมบันเทิงตีคู่กันไป หลายคนก็คงเลือกนอนดูอยู่บ้างดีกว่า ใครจะยอมฝ่ารถติดมาเพราะรู้สึกว่า "ไม่น่าคุ้ม"
   
วัตถุประสงค์ที่แท้จริงของแฟนโซนคือการปลุกกระแส สร้างความตื่นตัว และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการซื้อทั้งกินของดื่ม
   
หลายคนพร้อมจับจ่ายซื้อความสุขให้ตัวเองอยู่แล้วหากบรรยากาโดยรวมมันพาไปโดยเฉพาะเมื่อทีมชาติไทยมีผลการแข่งขันที่ดี และผลพลอยได้ก็จะตกถึงร้านค้าร้านขายทั้งที่ตั้งบูทร่วมกิจกรรม และในละแวกใกล้เคียง
   
อยากฝากเป็นการบ้านให้กับสมาคมฟุตบอลฯ ที่นำโดยท่าน "บิ๊กอ๊อด" ให้รู้จักเล่นกับกระแสการเชียร์ทีมชาติไทยในฟุตบอลโลกครั้งนี้ให้เป็น สร้างมาตรฐานการเชียร์ที่ดีขึ้นมา
   
น้ำที่ขึ้นตอนนี้ ถ้าไม่รีบตักก็ไม่รู้จะไปตักเอาตอนไหนแล้ว

โอกาสเมื่อมาถึงก็จนรีบตักตวง นํ้าขึ้นให้รีบตัก... อย่าลืมมาร่วมติดตาม... MYSBOBET ที่กำลังจะเข้ามาเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณให้ดีขึ้น ติดต่อมาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือโทรที่ 08-0003-1188 / 08-0003-1177

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/

 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment