ข่าว

แมตช์นี้ที่รอคอย

อัพเดตเมื่อ : September 04, 2019 12:07pm โดย : KingKong

     19.00 น. วันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายนนี้ เรามีนัดกัน
    
     แฟนบอลไทยย่อมรู้ว่าวันนี้คือวันอะไรและมีความสำคัญมากเพียงใด หลายคนนับวันรอมาตั้งแต่วันจับสลากเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

     ใช่แล้วครับ พฤหัสฯ นี้คือวันที่ทีมชาติไทยลงสนามรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 พบกับทีมชาติเวียดนาม
    
      กระแสของนัดนี้ค่อนข้างรุนแรงและก่อตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยิ่งใกล้วันแข่งยิ่งถูกพูดถึงอย่างมาก เป็นการแข่งขันที่ทุกคนรอคอยจริงๆ
   

     ขึ้นชื่อว่า "ฟุตบอลโลก" ความสำคัญมีบ่งบอกในตัวอยู่แล้ว เราไม่จำเป็นต้องขยายความให้มากเพราะบอลโลกคือที่สุดของที่สุด ไม่มีรายการอื่นใดสำคัญไปมากกว่านี้
    
     4 ปีก่อนยุคของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ทีมชาติไทยของเราผ่านเข้าถึงรอบคัดเลือก รอบสุดท้ายของโซนเอเชีย ถือว่าใกล้รอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกมากที่สุดเทียบเท่ากับบอลโลกปี 2002 ภายใต้การนำของ ปีเตอร์ วิธ  
    
     พฤหัสบดีนี้จะเป็นนัดแรกของรอบคัดเลือก รอบ 2 และมีคู่แข่งที่ชื่อว่า "เวียดนาม"
    
     ถ้าจะมีสักทีมที่แฟนบอลไทยอยากเจอมากที่สุดก่อนการจับสลาก "เวียดนาม" ก็น่าจะเป็นชื่อแรกๆ ด้วยหลายเหตุปัจจัย
    
     4 ปีก่อน เวียดนามอยู่กลุ่มเดียวกับไทยและแพ้เราทั้งเหย้าและเยือน นัดที่เล่นในฮานอยก็โดนเราบุกอัดไปถึง 3-0 ลูกยิงไกลสุดสวยของ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ และการต่อบอลครั้งแล้วครั้งเล่าก่อนจบด้วยการยิงของ ธีราทร บุญมาทัน ยังติดตาตรึงใจแฟนบอลไม่หาย
    
     อย่างไรก็ตาม เวียดนามในวันนี้ต่างจาก 4 ปีก่อนไปมาก...
    
     นักเตะสกุลเหงียนยกระดับการเล่นขึ้นมาได้เยอะทีเดียว แถมได้กุนซือฝีมือดีอย่าง ปาร์ค ฮัง โซ เทรนเนอร์ชาวเกาหลีใต้เข้ามาคุมทีมและวางรากฐานหลายอย่างเอาไว้จนแน่นปึ้ก
   

     ผลงานในช่วง 2-3 ปีหลังที่ถอนแค้นเอาชนะทีมชาติไทยในชุดต่างๆ ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่คือสิ่งยืนยันว่าฟุตบอลเวียดนามมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งอาเซียนในชั่วโมงนี้
    
     วันที่พวกเขาเรียกได้ว่าสามารถปลดแอดออกจากร่มเงาทีมชาติไทยได้เต็มตัวก็คือในคิงส์ คัพ ที่บุกชนะเราถึงบุรีรัมย์ และเกือบหอบถ้วยแชมป์กลับบ้านได้ด้วย
    
     เวียดนามแสดงให้เห็นชัดเจนว่าแข็งแกร่งมากขึ้น และสิ่งที่จะตอกย้ำตรงนี้ได้ดีที่สุดคือการบุกชนะไทยอีกครั้งในรายการที่สำคัญที่สุดอย่างฟุตบอลโลก
    
     นั่นจึงทำให้การเจอกันระหว่าง ไทย กับ เวียดนาม เป็นเกมระดับ 5 ดาวของรอบคัดเลือก โซนเอเชีย หนนี้
    
     ในมุมของไทยเอง การมาของ อากิระ นิชิโนะ ก็สร้างความตื่นตัวให้กับวงการฟุตบอลบ้านเราไม่น้อยเพราะเป็นโค้ชเอเชียคนแรกที่รับหน้าที่คุมทัพช้างศึก
   

     โปรโฟล์ของ นิชิโนะ ถือว่าไม่ธรรมดา มีดีกรีทั้งระดับสโมสรและทีมชาติ นั่นทำให้ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีซึ่งแน่นอนว่าคนเป็นโค้ชก็ย่อมอยากให้การเริ่มต้นเป็นแบบนี้ ดีกว่าโดนกระแสต่อต้านตั้งแต่ยังไม่ลงมือทำงาน
    
     นักเตะไทยเองก็เปิดใจยอมรับการเปลี่ยนแปลงและพร้อมเรียนรู้ไปกับโค้ชจากแดนอาทิตย์อุทัย ข่าวในเชิงบวกทั้งเรื่องระเบียบวินัยที่ดีขึ้น การใส่ใจในการซ้อมมีออกมาอย่างต่อเนื่อง
    
     การเลือกผู้เล่นมาติดทีมชุดนี้ก็เป็นอีกจุดที่ทำให้แมตช์ระหว่างไทยกับเวียดนามน่าจับตามองอย่างมาก
    
     ถึงตอนนี้ หลายคนก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่า นิชิโนะ จะเลือกแท็กติกและแผ่นการเล่นอย่างไรในการสู้กับเวียดนาม ถ้าให้คาดเดา 11 ตัวจริงก็คงต่างกันไม่น้อยกว่า 3-4 ตำแหน่ง
    
     เวียดนามเองก็คงอยากรู้ว่าไทยเราจะมาไม้ไหนภายใต้การนำของกุนซือ นิชิโนะ ความอยากรู้ของสื่อเวียดนามถึงขนาดแอบซุ่มดูการฝึกซ้อมจนกลายเป็นข่าวใหญ่อย่างที่เห็น     
   

     การที่แข้งต่างแดนทั้งในเจลีก 3 คนไม่ว่าจะเป็น "เจ-อุ้ม-นิว" และ "ตอง" จากเบลเยียม อยู่ในทีมชุดนี้ยิ่งทำให้แฟนบอลไทยมีความมั่นใจมากขึ้นว่าจะล้างตาเวียดนามได้
    
     ผลงาน "เจ" และ "อุ้ม" กับการเล่นให้ต้นสังกัดในญี่ปุ่นฤดูกาลนี้ยอดเยี่ยมมาก ยิ่งสัปดาห์ท้ายๆ ก่อนเข้าสู่ช่วงเบรกทีมชาติ ยิ่งเค้นฟอร์มเก่งออกมา
    
     นั่นทำให้แฟนบอลอดคาดหวังไม่ได้จริงๆ ว่าแข้งนอกเหล่านี้จะปล่อยของในทีมชาติด้วยเช่นกัน และหาทำได้ก็หมายถึงโอกาสเก็บชัยชนะในนัดประเดิมเส้นทางอันยาวไกลซึ่งถือว่าสำคัญเหลือเกิน
    
     ย้ำอีกครั้งครับ 1 ทุ่มวันพฤหัสบดีนี้ "เรามีนัดกัน"


     นอกจากจะมีนัดกันในเกมสำคัญแล้ว ยังมีความสนุกตื่นเต้นให้ได้ลิ้มลองไม่แพ้กัน ลองดูที่ MYSBOBET รับรองที่นี่มีตัวเลือกให้คุณมากมาย ติดต่อมาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือโทรที่ 08-0003-1188 / 08-0003-1177

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment