breadcrumb symbol ข่าว

ม้า 2-3 ตัวสุดท้าย

อัพเดตเมื่อ : September 18, 2019 2:58pm โดย : KingKong

     หลายคนจับตามองตั้งแต่ต้นฤดูกาลแล้วว่า การลุ้นแชมป์ไทยลีกฤดูกาลนี้จะ "ได้ลุ้น" กันจริงๆ ไม่น่าจะเป็นการนำม้วนเดียวจบของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เหมือนหลายฤดูกาลที่ผ่านมา
    
     การปล่อยดาวซัลโวตัวเก่งอย่าง ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ ออกไปส่งผลกระทบต่อบุรีรัมย์ชัดเจนเพราะไม่มีใครทดแทนได้เลย
    
     ฤดูกาลที่แล้ว ดิโอโก้ กดไป 34 ประตูจากทั้งหมด 76 ประตูที่บุรีรัมย์ทำได้ ส่วนในฤดูกาลนี้ที่เหลือการแข่งขันอีก 4-5 นัด ไม่มีนักเตะบุรีรัมย์คนใดยิงได้ถึงสิบประตูเลย มากสุดคือ "เจ้าแบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่ยิงไป 8 ประตู
    
     นั่นคือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ยักษ์ใหญ่จากอีสานใต้ไม่สามารถทำผลงานที่ดีต่อเนื่องได้ นัดนี้เล่นดี นัดหน้าก็พร้อมสะดุด ทำคะแนนหล่นได้ทุกเมื่อ
    
     ความพ่ายแพ้ล่าสุดที่รังเอสซีจี สเตเดี้ยม ต่อคู่ปรับตลอดกาลอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ทำให้บุรีรัมย์แพ้เป็นนัดที่ 4 ของฤดูกาล มากกว่าฤดูกาลก่อนเป็นที่เรียบร้อยทั้งที่ฤดูกาลก่อนแข่งกันมากถึง 34 นัด ขณะที่ฤดูกาลนี้ ไทยลีกปรับเหลือ 16 ทีม ทำให้โปรแกรมอยู่ที่ 30 นัด
    
     ทีมของ เนวิน ชิดชอบ หล่นมาอยู่รองจ่าฝูงอีกครั้งหลังไม่ถึงยี่สิบสี่ชั่วโมงต่อมา สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ก็เปิดบ้านอัด ตราด ได้ 3-1 ทำให้แซงนำด้วยคะแนนที่มากกว่า 2 คะแนน
    
     ตำแหน่งแชมป์ไทยลีกเหมือนจะไม่น่าจะหลุดไปจาก 2 ทีมนี้ ทว่าก็มี "ตาอยู่" อย่าง การท่าเรือ ที่เหลือเกมตกค้าง 1 นัดซึ่งหากเก็บ 3 คะแนนได้ก็จะบีบ เชียงราย กับ บุรีรัมย์ เหลือเพียง 2 และ 4 คะแนนเท่านั้น
    
     ดังนั้นจึงคาดเดาได้ยากเหลือเกินว่าตอนจบของฤดูกาลจะเป็นอย่างไรเพราะหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาก็พลิกไปพลิกมาตลอด
    
     ตัวแปรสำคัญต่อจากนี้คือ โปรแกรมที่เหลือของทั้งสามทีม
    
โปรแกรมเชียงรายที่มีอยู่ 50 คะแนนเป็นดังนี้
ทรู แบงค็อกฯ (เยือน)
พีทีที ระยอง (เยือน)
พีที ประจวบ (เหย้า)
สุพรรณบุรี เอฟซี (เยือน)
ยอดทีมจากเมืองเหนือต้องออกไปเยือนถึง 3 นัดจาก 4 นัดสุดท้าย และนัดต่อไปก็คือการไปเยือน ทรู แบงค็อกฯ ซึ่งจะเป็นเกมที่ยากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัยเพราะเจอกันนัดแรก แบงค็อกฯ ก็เคยบุกอัด เชียงราย ถึงถิ่นมาแล้วในสกอร์ 3-1
    
     หากผ่านเกมกับแข้งเทพไปได้แบบไม่บอบช้ำมากนัก อีก 3 นัดที่เหลือก็ถือว่าไม่หนักหนาสาหัสและอยู่ในวิสัยที่เก็บ 9 คะแนนเต็มได้
    
ส่วนโปรแกรมของบุรีรัมย์ที่มีอยู่ 48 คะแนนเป็นดังนี้
ชัยนาท ฮอร์นบิล (เหย้า)
นครราชสีมา มาสด้า (เยือน)
การท่าเรือ เอฟซี (เหย้า)
เชียงใหม่ เอฟซี (เยือน)
    
     บุรีรัมย์ เยือน 2 เหย้า 2 งานยากสุดคือการเจอ การท่าเรือ ที่แอบลุ้นแชมป์อยู่เช่นกัน คู่นี้ผลเสมอไม่ดีต่อทั้งสองทีม แต่หากใครชนะได้ก็แทบจะตัดโอกาสของอีกทีมออกไป
    
     ส่วนอีก 3 นัดเป็นการเจอทีมในกลุ่มท้ายตาราง ณ เวลานี้ทั้งหมด ทว่าโปรแกรมเหล่านี้ก็เหมือนดาบสองคมเพราะแต่ละทีมต้องการคะแนนในการหลุ้นหนีตกชั้น อาจสร้างปัญหาให้บุรีรัมย์อย่างไม่คาดคิดก็เป็นได้
    
มากันที่ตาอยู่อย่างการท่าเรือที่มี 43 คะแนน โปรแกรมที่เหลือมีดังนี้
นครราชสีมา มาสด้า (เหย้า)
เชียงใหม่ เอฟซี  (เยือน)
ชัยนาท ฮอร์นบิล (เหย้า)
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (เยือน)
สมุทรปราการ ซิตี้ (เยือน)
    
     ท่าเรือมีโปรแกรมมากกว่า 1 นัดที่ตกค้างกับ นครราชสีมา มาสด้า ส่วนอีก 4 นัดที่เหลือเป็นการเล่นนอกบ้านถึง 3 นัด
    
     โปรแกรมของท่าเรือมีความยากมากกว่าเพราะเกมตกค้างไม่ได้หมายความว่าจะเก็บ 3 คะแนนแน่นอน ส่วนเกมเยือนอีก 3 นัดที่นอกบ้านเยือน บุรีรัมย์ แล้วก็ต้องบุกรัง สมุทรปราการ ซิตี้ ซึ่งไม่ง่ายแน่นอนแม้ช่วงหลังจะฟอร์มตกไปพอสมควรก็ตาม
    
     ผลการแข่งขันของ 2 นัดสำคัญ แบงค็อก-เชียงราย และ บุรีรัมย์-ท่าเรือ จะทำให้ภาพของทีมแชมป์ปรากฎชัดขึ้น หรือ กำกึ่งสูสียิ่งกว่าเดิม เป็นช่วงที่น่าจับตามองเหลือเกิน

     ฟุตบอล ไทย ลีก กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้าย ความน่าลุ้นที่มีอยู่แล้วถ้ายังไม่หนำใจมาลองกับ MYSBOBET รับรองมอบความตื่นเต้นสนุกเร้าใจกว่าเดิม บริการสะดวกรวดเร็ว ติดต่อมาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือโทรที่ 08-0003-1188 / 08-0003-1177
Facebook Comment