breadcrumb symbol ข่าว

ขอให้ "มุ้ย" ฟิตสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

อัพเดตเมื่อ : June 08, 2020 5:18pm โดย : Panya

     หนึ่งในสิ่งที่แฟนบอลไทยหลายคนลุ้นอย่างมากก่อนทัพช้างศึกลงคัดบอลโลกนัดต่อไปในเดือนหน้าคือ ความฟิตของ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา
    
    "มุ้ย" ไม่ได้ช่วยทีมใน 2 นัดแรกที่ทีมชาติไทยเสมอ เวียดนาม 0-0 และบุกชนะ อินโดนีเซีย 3-0 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เพราะสภาพร่างกายไม่เต็มร้อย
    
     ณ ตอนนี้มีเวลาอีกเพียง 20 วันก่อนที่นัดต่อไปกับ ยูเออี จะมีขึ้นในวันที่  15 ตุลาคมนี้ โดยที่ก่อนหน้านั้น 5 วัน ไทยจะมีแมตช์อุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมกับทีมชาติคองโกที่เป็นทีมจากแอฟริกา
   

     อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทยเปิดเผยว่าเขาจะแจ้งลิสต์รายชื่อนักเตะที่ต้องการแล้วให้สมาคมฯ ประกาศก่อนเกมกับยูเออี 14 วัน
    
     โปรแกรมไทยลีกจะมีลงสนามอีกนัด (ไม่นับตกค้างของบางทีม) ในวันพุธที่ 2 และพฤหัสบดีที่ 3 ต.ค. ซึ่่งเวลานั่นแหละที่รายชื่อทีมชาติไทยชุดพบกับ ยูเออี ประกาศออกมา
    
     มีคำถามว่า "มุ้ย" จำเป็นแค่ไหนกับทีมชาติไทยยุคปัจจุบัน
    
     คำตอบก็คงตอบว่า "จำเป็น" เพราะแม้ทีมชาติไทยจะทำผลงานได้เยี่ยมในนัดสองที่บุกชนะอินโดฯ ขาดลอย แต่ตำแหน่งหน้าเป้าคือจุดที่ยังทำได้ไม่ดีนัก
    
     นิชิโนะ เลือกกองหน้าติดทีมชุดล่าสุดเพียงคนเดียวคือ ศุภชัย ใจเด็ด ซึ่งช่วงที่ผ่านมาก็แทบไม่ได้เล่นหน้าเป้าจริงจังให้กับบุรีรัมย์ หลายครั้งก็ต้องถอยลงไปเล่นตัวรุก หรือกระทั่งกองกลาง
    
     ประสิทธิภาพในการเล่นหน้าเป้าของ ศุภชัย ยังเทียบไม่ได้กับ ธีรศิลป์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าสภาพร่างกายของหัวหอกจากเอสซีจี เมืองทอง สมบูรณ์มากแค่ไหน
    
    "มุ้ย" ได้กลับมาเป็นตัวจริงให้กับทัพกิเลนอีกครั้งในเกมบุกชนะ สุโขทัย เอฟซี 3-2 โดยลงสนามไป 70 นาที และเปิดบอลให้ เฮแบร์ตี้ ทำประตูได้ด้วย
    
     การ "มี" หรือ "ไม่มี" ก็มีความต่างระดับหนึ่ง และการมีแล้วในสภาพร่างกายอย่างไรก็เป็นอีกคำถามหนึ่ง
    
     แต่หาก นิชิโนะ ต้องการยึดระบบการเล่นเหมือนนัดเจอกับอินโดฯ ที่มีหน้าเป้าห้อยอยู่ข้างบน นิชิโนะ ก็ต้องลุ้นให้ "มุ้ย" ฟิตสมบูรณ์เพื่อเป็นอีกทางเลือก
    
     การให้สัมภาษณ์ล่าสุดของกุนซือชาวญี่ปุ่นค่อนข้างมั่นใจอย่างมากว่าดาวยิงวัย 31 ปีจะพร้อมกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง
   

    "เป็นเรื่องที่ดีที่ ธีรศิลป์ แดงดา กลับมาฟิตอีกครั้ง เพราะว่าเขาเป็นกองหน้าที่ดีมากในการผลิตสกอร์ ซึ่งผมเองรู้และเห็นฟอร์มการเล่นของเขาตั้งแต่อยู่ที่ ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า เมื่อปีที่ผ่านมา" นิชิโนะ กล่าว
    
     แน่นอนว่า นิชิโนะ รู้ถึงศักยภาพของ "มุ้ย" ดีกว่ากองหน้าทีมชาติไทยทุกคน  ดังนั้นจึงรู้ว่าจะใช้งานอย่างไรหากมีอยู่ในทีม
    
     ประสบการณ์ในทีมชาติเกินสิบปีของ "มุ้ย" ยังเป็นประโยชน์เสมอ การผ่านเกมน้อยใหญ่ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติคือสิ่งที่ช่วยให้ชั่วโมงบินมีมากกว่าคนอื่น เกมที่กดดัน จังหวะที่สำคัญ มุ้ย จึงรับมือได้  
    
     ในเรื่องความสามารถและทักษะการเล่นไม่มีข้อสงสัยอยู่แล้ว มุ้ย สามารถเก็บบอลได้ ทำทางให้เพื่อน สร้างสรรค์เกมได้ และหน้าที่สำคัญสุดคือ จบสกอร์ได้
    
     มุ้ย ยังมีประโยชน์และมีมากด้วยสำหรับทีมชาติไทยในปัจจุบันแม้เข้าสู่ปลายอาชีพแล้วก็ตาม
   

     เซนซ์บอลของมุ้ยทันกับ "เจ" ชนาธิป ตรงนี้คือมิติในเกมรุกของทีมชาติไทยที่จะมีมากขึ้นหากทั้งคู่อยู่ในสนามพร้อมกัน และนั่นก็หมายความว่าเพิ่มโอกาสเก็บชัยชนะให้มากขึ้นตามไปด้วย
    
     ปัญหาเดียวที่ทุกคนเป็นห่วงคือสภาพร่างกายนี่แหละเพราะเห็นได้ชัดว่านับตั้งแต่กลับมาจากการเล่นเจลีกรอบนี้ มุ้ยก็ไม่เหมือนเดิม การนั่งสำรองข้างสนามกลายเป็นเรื่องชินตาทั้งที่ก่อนหน้านี้คือรายชื่อแรกๆ ที่โค้ชทุกคนต้องใส่เอาไว้ใน 11 ตัวจริง
    
     กับชั่วโมงที่ตำแหน่งหน้าเป้าของทีมชาติไทยไม่ได้มีตัวเลือกมากนักเมื่อเทียบกับกองกลางตัวรุกที่ดาวรุ่งหลายคนโผล่ขึ้นมาเป็นตัวเลือก สิ่งที่แฟนบอลไทยต้องภาวนาก็คือความฟิตของขวัญใจคนเดิมนี่แหละ
    
     ไม่เต็มร้อย ก็ขอให้ใกล้เคียงที่สุดเพราะชื่อของ ธีรศิลป์ แดงดา ยังจำเป็นสำหรับทีมชาติไทยในช่วงปีสองปีนี้

 
     เจ้า "มุ้ย" ยังคงเป็นกองหน้าที่ขาดได้ยากสำหรับทีมชาติไทย ขอให้พวกเราเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดของคุณไม่ได้เช่นกันกับ MYSBOBET รับรองบริการดี บริการเด่น มีเรื่องตื่นเต้นรอคุณอยู่ ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117
 
---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/

 
 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment