breadcrumb symbol ข่าว

ความมหัศจรรย์ของฟุตบอล

อัพเดตเมื่อ : June 08, 2020 5:17pm โดย : Panya

 

 

     บรรยากาศลุ้นเลื่อนชั้นของทีมใน "ไทยลีก 2" ที่แย่งชิงตั๋วอีก 2 ใบเพื่อขึ้นลีกสูงสุดในปีหน้ากำลังเข้มข้นและน่าจับตามองจริงๆ
    
     ในตอนนี้มีเพียง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ได้ตั๋วแน่นอนแล้วหลังทำผลงานยอดเยี่ยมนำโด่งบนหัวตาราง นั่นทำให้โควตาขึ้นไทยลีก 1 เหลือเพียง 2 ใบ และมีทีมที่อยู่ในข่ายได้ลุ้น 4 ทีมด้วยกัน
    
อันดับในตารางคะแนนล่าสุดเป็นดังนี้
1. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 74 คะแนน (เลื่อนชั้นแล้ว)
2. โปลิศ เทโร 59 คะแนน
3. ศรีสะเกษ เอฟซี 58 คะแนน
4. ระยอง เอฟซี 58 คะแนน
5. อาร์มี่ ยูไนเต็ด 55 คะแนน
    
     ทุกทีมในกลุ่มได้ลุ้นเลื่อนชั้นเหลือการแข่งขันอีก 2 นัด และจะมีแมตช์ที่ต้องหักกันเองคือ อาร์มี่ ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ในนัดรองสุดท้ายหลังเบรกทีมชาติกลับมาวันที่ 19 ตุลาคม และนัดสุดท้าย โปลิศ เทโร พบ ระยอง เอฟซี ในวันที่ 27 ตุลาคม
    
     แต่ทีมที่ถูกโฟกัสมากสุดคือ "ศรีสะเกษ เอฟซี" เพราะหลายคนไม่อยากเชื่อว่าพวกเขาจะพาตัวเองขึ้นมาเอี่ยวเลื่อนชั้นด้วย
    
     อย่างที่ทราบกัน ทัพ "กูปรีอันตราย” ถูกตัดคะแนน 2 ครั้ง ครั้งละ 6 คะแนน รวมแล้วติดลบ 12 คะแนน
    
     การลุ้นเลื่อนชั้นในไทยลีก 2 เป็นอะไรที่หิดโหดในทุกฤดูกาลเพราะแต่ละทีมศักยภาพใกล้เคียงกันมาก และทีมที่หล่นชั้นมาร่วมผสมโรงด้วยก็ยังมีความแข็งแกร่งและดีพอสำหรับการไล่ล่าตั๋วกลับสู่ไทยลีก
    
     นั่นทำให้การภารกิจของ ศรีสะเกษ เอฟซี ยากขึ้นหลายเท่าตัวเพราะ 12 คะแนนที่ติดลบเป็นตัวเลขที่มากเหลือเกิน บางคนกาหัวพวกเขาด้วยซ้ำไปว่าอาจถึงขั้นร่วงสู่ไทยลีก 3 ด้วยซ้ำ
    
     แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็คือ ศรีสะเกษ เอฟซี ภายใต้การนำของ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม ยังคงแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่ย่อท้อต่อเป้าหมายกลับคืนไทยลีกต่อให้เจออุปสรรคมากเพียงใดก็ตาม
    
     ทัพกูปรี กลายเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เหนียวแน่น และแพ้ยากสุดๆ การเสียไปเพียง 18 ประตูซึ่งน้อยกว่าทุกทีมในลีกบ่งบอกถึงมาตรฐานเกมรับที่สุดยอด แม้เกมรุกอาจไม่ได้ยิงระเบิดเถิดเทิงเหมือน บีจี แต่พวกเขาก็เน้นผลได้ดี
    
     เปรียบให้เห็นภาพสำหรับคนที่ดูบอลนอกก็คงประมาท เชลซี ยุคแรกของ โชเซ่ มูรินโญ่ และ แอต.มาดริด ในยุคปัจจุบันของ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่
    
     ศรีสะเกษ แพ้เพียงแค่ 2 นัดเท่านั้นในฤดูกาลนี้และเป็นการแพ้ที่สมเหตุสมผลกับการไปเยือน บีจี ปทุม และ อุดรธานี นั่นที่เหลือมีแต้มตลอด
    
     ยิ่งช่วงหลังที่มีลุ้นเลื่อนชั้นเต็มตัว ทัพกูปรียิ่งคึกเหมือนซดกระทิงแดงเข้าไปวันละ 3 ขวดเพราะไล่ขวิดชาวบ้านชาวช่องแบบไม่เหลือหน้าด้วยผลงานชนะรวด 6 นัดหลังสุด และไม่แพ้เลยใน 15 นัดหลัง แถมใน 5 นัดหลังสุดทำคลีนชีตทุกนัด
    
     ฟอร์มแบบนี้ใครขวางหน้าก็มีแต่เจ็บตัว
    
     การถูกตัดคะแนนเป็นได้ทั่งสิ่งบั่นทอนกำลังใจ และแรงกระตุ้นให้ต้องสู้มากขึ้น ศรีสะเกษ เอฟซี เลือกมองในแบบหลัง
    
     อีกสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ แฟนบอลของทีมที่เหนียวแน่น ถึงไหนถึงกัน ไม่เคยปล่อยให้ทีมเดียวดายแม้ในช่วงที่ยากลำบาก
    
     แฟนบอลศรีสะเกษขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วในเรื่องพาสชั่นการเชียร์ เป็นกลุ่มแฟนบอลที่พูดได้เต็มปากว่าคือ "จิตวิญญาณ" ของทีมอย่างแท้จริง ถ้ามีการจัดอันดับสุดยอดแฟนบอลในไทย พวกเขาต้องติดหนึ่งในสามแน่นอน
    
     นักเตะและแฟนบอลศรีสะเกษมีความผูกพันธ์กันลึกซึ้ง ตรงนี้คือสิ่งหนุนส่งซึ่งกันและกันให้ออกมาเป็นพลังบวกและผลงานที่ยอดเยี่ยมในสนาม
    
     ศรีสะเกษ เคยผ่านช่วงเวลาดีๆ แย่ๆ มานับไม่ถ้วนนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นในการสร้างทีมฟุตบอลอาชีพ เคยขึ้นชั้น-ตกชั้น ถูกตัดสิทธิ์ ตัดคะแนน โยกย้ายถิ่นฐาน ฯลฯ การถูกตัดมากถึง 12 คะแนนจากกรณีมีปัญหาฟ้องร้องกับนักเตะต่างชาติ ก็คืออีกอุปสรรคที่พวกเขากำลังก้าวผ่านไปให้ได้
    
     อีก 2 นัดสุดท้ายในการพบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมที่ขึ้นชั้นไปแล้ว กับ ไทยฮอนด้า เป็นโปรแกรมที่สำคัญจริงๆ ตั๋วเลื่อนชั้นอยู่ในมือแล้ว
    
     ต่อให้ไม่ใช่แฟนบอล ศรีสะเกษ เอฟซี แต่การเห็นพวกเขาได้เลื่อนชั้นทั้งที่ถูกตัดมากถึง 12 คะแนนก็อดไม่ได้ที่จะชื่นชมกับการได้เห็นความมหัศจรรย์เกิดขึ้นกับฟุตบอลอีกครั้ง

     สำหรับใครที่ต้องการความท้าทายลุ้นระทึกที่มากขึ้น อย่าลืมมาติดตาม Sbobet777 ที่มีพร้อมทุกอย่างให้กับคุณติดต่อมาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือโทรที่ 08-44-9990 77, 88 , 99
---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/


บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------

 

 

Facebook Comment