breadcrumb symbol ข่าว

เสือ(เหลือง)ที่อยู่ตรงหน้า

อัพเดตเมื่อ : November 13, 2019 8:17pm โดย : KingKong

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบัน "เวียดนาม" คือคู่ต่อกรที่แฟนบอลไทยอยากเห็นทัพ "ช้างศึก" เอาชนะให้ได้มากที่สุดด้วยเพราะการเจอกันช่วงหลัง เรามักเพลี่ยงพล้ำเสียท่าบ่อยครั้ง    
    
อีกทั้งสถานการณ์ล่าสุดในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกที่อยู่กลุ่มเดียวกัน ก็มีแนวโน้มว่าโปรแกรมในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ จะเป็นการชิงอันดับ 1 ของกลุ่มอีกด้วย
    
แฟนบอลไทยหลายคนจึงตั้งตาคอยการไปเยือนเวียดนามในสัปดาห์หน้าอย่างยิ่ง
    
อย่างไรก็ตาม ภารกิจสำคัญที่สุดของทีมชาติไทย ณ ตอนนี้คือการเจอกับ มาเลเซีย ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายนนี้
    
หากจะมีอีกทีมที่คอยขัดขวางเส้นทางของทีมชาติไทยในระดับนานาชาติได้พอสมควรก็คือทัพ "เสือเหลือง" นี่แหละ ในยุคหนึ่งสมัยสมัยก็คือคู่ปรับตัวจริงของทัพช้างศึก
 
ไทยเราเอาชนะมาเลเซียได้บ่อยครั้ง แต่ก็มีไม่น้อยที่เพื่อนบ้านประเทศนี้ฝากความทรงจำอันเจ็บปวดให้แฟนบอลไทย


ไม่ต้องย้อนกลับไปไกล ในรอบตัดเชือกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เมื่อปีที่แล้ว ไทยเราก็ตกรอบคาบ้านด้วยน้ำมือของ มาเลเซีย ที่บุกเสมอได้ 2-2 ในนัดสอง และเข้ารอบชิงชนะเลิศด้วยกฎประตูทีมเยือนหลังเสมอในบ้านมาก่อน 0-0
    
วินาทีที่ "กอล์ฟ" อดิศักดิ์ ไกรษร ซัดจุดโทษข้ามคานยังคงช็อกแฟนบอลช้างศึกหลายคนจวบจนทุกวันนี้
    
ผลการแข่งขันจบที่สกอร์เสมอ แต่ความรู้สึกคือเราเป็นฝ่ายพ่ายแพ้อย่างเจ็บปวด และความเป็นจริงคือเราตกรอบ แถมพลาดโอกาสคว้าแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน
    
เท่านั้นไม่พอ ในรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศกัมพูชาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทัพเสือเหลืองก็สร้างความชอกช้ำให้กับทีมวงการฟุตบอลไทยอีกครั้งด้วยการเฉือนชนะไป 1-0 พร้อมเขี่ยแข้งช้างศึกตกรอบอย่างสุดช็อก เช่นเดียวกับการอำลาตำแหน่งของ อิสสระ ศรีทะโร ที่ขอรับผิดชอบต่อผลงาน
    
ทั้งหมดแสดงให้เห็นเป็นอย่างดีว่า มาเลเซีย ยังคงเป็น "หนามยอกอก" ของทีมชาติไทยเหมือนเดิม ใครที่คิดว่าไทยเราจะใช้เกมเจอมาเลเซียเป็นเกมเรียกความมั่นใจก่อนเปิดศึกเวียดนามก็คงต้องคิดกันเสียใหม่


มาเลเซีย ไม่ยอมให้เราใช้เป็นทางผ่านง่ายๆแน่ ลูกทีมของกุนซือ ตัน เจิ้ง เหอ ที่คุมทีมมาตั้งแต่ปี 2017 ต้องการ 3 คะแนนเช่นกันเพราะใน 3 นัดแรกเพิ่งมีเพียง 3 คะแนน
    
มาเลเซีย ไม่แพ้ต่อทีมชาติไทยเลยตลอด 3 นัดหลังสุดที่เจอกัน และการไปเยือน "บูกิต จาลิล" เป็นอีกโจทย์ยากสำหรับทีมชาติไทยเพราะไม่เคยควักชัยชนะกลับออกมาได้เลยนาน 15 ปีแล้ว
    
เกมในวันพฤหัสบดีนี้จึงเป็นเกมที่เราต้องโฟกัสให้อย่างมาก และอย่าเพิ่งมองข้ามชอตไปถึงเกมกับเวียดนามในสัปดาห์หน้า
    
ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ในกลุ่มของไทยถูกจับตามองตั้งแต่ผลการจับสลากออกมาแล้วว่าจะเป็นกลุ่มที่สูสี ใกล้เคียงกัน ได้ลุ้นเข้ารอบหลายทีม และ 4 จาก 5 ทีมก็ดันเป็นทีมจากอาเซียนที่มากระจุกรวมกันอยู่ในกลุ่มเดียว
    
ชัยชนะในแต่ละนัดสามารถพลิกผันสถานการณ์ได้ค่อนข้างชัดเจนโดยเฉพาะการเจอกันของ ไทย, มาเลเซีย และ เวียดนาม ยังดีที่ช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงที่ดีของวงการฟุตบอลอินโดนีเซีย ไม่อย่างนั้นคงเข้มข้นยิ่งกว่านี้
   

อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของไทยรู้ดีว่าเราต้องมีสมาธิในเกมวันพฤหัสบดีนี้ ประสบการณ์ของโค้ชระดับนี้ย้ำเตือนอยู่แล้วว่าภารกิจตรงหน้าคือสิ่งสำคัญที่สุด
    
ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกไม่มีเกมไหนที่ง่าย ไทยเราถูกยกให้เป็นต่อ แต่ความได้เปรียบกับการเล่นในบ้านของมาเลเซียก็เป็นข้อได้เปรียบสำคัญ ดังนั้นผลการแข่งขันจึงออกได้ทุกอย่าง  
    
แข้งช้างศึกต้องมองทีละเกม โฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า นี่คือ "เสือเหลือง" ไม่ใช่แมวเชื่องๆ ที่เราจะเดินไปลูบคอง่ายๆ แน่นอน

มาลุ้นเชียร์บอล "ช้างศึก" ร่วมไปกับ Sbobet777 ได้เลย... รับรองสนุกไม่แพ้ที่ไหน ติดต่อกันได้ที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------

Facebook Comment