ข่าว

แข้งไทยคนแรกชูถ้วยแชมป์เจลีก

อัพเดตเมื่อ : December 01, 2019 5:54pm โดย : KingKong

ก่อนอื่นต้องของแสดงความยินดีกับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ที่กำลังจะคว้าแชมป์เจลีก อย่างไม่เป็นทางการ แต่ว่าโอกาสน่าเกิน 90% ไปเรียบร้อยแล้ว

เงื่อนไขเดียวเท่านั้นที่จะทำให้ โยโกฮาม่า ไม่ได้แชมป์ก็คือ นัดสุดท้ายแพ้ เอฟซี โตเกียว ในบ้านตัวเอง ด้วยผลต่างเกิน 3 ประตู ซึ่งมันค่อนข้างเป็นไปได้ยากมาก ที่เกรดบอลระดับ โกโยฮาม่า จะออกมาในรูปแบบนี้

ซึ่งวันนี้ก็คงไม่เร็วเกินไปที่จะแสดงความยินดีกับ "เจ้าอุ้ม" ที่กำลังจะเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่เป็นนักเตะคนไทยแรกที่คว้าแชมป์เจลีก ญี่ปุ่น

Image result for อุ้ม ธีราทร

ย้อนไปก่อนหน้านี้เมื่อหลายปี "เจ้าอุ้ม" เคยถูกปรามาสจากใครบางคนว่า "คลาส" ยังไม่ถึงขั้นไปเล่นในเจลีกหรือต่างประเทศได้

"เจ้าอุ้ม" ที่คว้าแชมป์ไทยลีกมาแล้ว 5 สมัยกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด สู้พิสูจน์ตัวเอง โดยการใช้ "ความท้าทาย"  ว่าเขามีดีพอสำหรับลีกระดับเอเชีย อย่างเจลีก

แม้ว่าในการเหยียบแดนปลาดิบหนแรก กับ วิสเซล โกเบ จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่กับโอกาสครั้งที่สองกับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส "เจ้าอุ้ม" ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง

Image result for อุ้ม ธีราทร

แบ็กซ้ายวัย 29 ปี ทุ่มเทพิสูจน์ตัวเอง จนก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของ โยโกฮาม่า .และในที่สุด ก็เดินทางมาถึงจุดที่กำลังจะเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่เป็นนักเตะคนไทยแรกที่คว้าแชมป์เจลีก ญี่ปุ่น

และก็ก้าวมาเป็นของขวัญใจแฟนบอลโยโกฮาม่า ซึ่งนัดล่าสุดที่ถล่มฟรอนตาเล่ 4-1 ถึงกับทำป้ายผ้าเชียร์ด้วยข้อความที่ว่า “เราจะสู้ไปด้วยกันนะธีราทร” 

Image result for เราจะสู้ไปด้วยกันนะธีราทร

พูดถึง ธีราทร ในการจ่อคว้าแชมป์เจลีกครั้งนี้ หลายคนถามว่ามีโอกาสที่ "เจ้าอุ้ม" จะค้าแข้งต่อกับโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ต่อหรือไม่

ซึ่งต้นสังกัดที่แท้จริงของ "ธีราทร" ก็คือเอสซีจี เมืองทองฯ แต่มองมุมไหนแล้วด้วยผลงานแบบนี้ ยังไง โกโยฮาม่า เอฟ มารินอส ก็คงต้องซื้อขาดแน่นอน แม้ว่าค่าตัวจะแพงขึ้นกว่าเดิมหน่อยก็ตาม

Image result for อุ้ม ธีราทร

เจ้าอุ้มต้องสู้กับเสียงวิจารณ์อย่างหนัก แต่เขาก็ฝ่าฟันมาจนครองใจแฟนบอลของญี่ปุ่นได้สำเร็จ Sbobet777 เชื่อว่าถ้าคุณไม่ยอมแพ้สักวันมันก็ต้องเป็นวันของคุณ ใครอยากประสบความสำเร็จด้านการเงินก็ติดต่อเรามาได้เลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbo หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "


บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment