breadcrumb symbol ข่าว

ก้าวเดินที่เต็มไปด้วยความหมายของ "ธีราทร"

อัพเดตเมื่อ : December 25, 2019 3:39pm โดย : admin

ไม่ผิดไปจากที่หลายคาดคิดและคาดหวัง "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ได้ย้ายไปร่วมทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส แบบถาวรในที่สุด
    
เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ 25 ธันวาคม ปล่อยตัว "อุ้ม" ไปร่วมทีมแชมป์เจลีกล่าสุด โดยไม่มีการเปิดเผยเรื่องของค่าตัวและระยะเวลาของสัญญา
   

นับว่าเป็นดีลที่ทุกคนอยากให้เกิดขึ้นอย่างยิ่งเพราะความสำเร็จในฤดูกาลล่าสุดที่ "อุ้ม" ช่วยมารินอสคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของญี่ปุ่นได้เป็นสมัยแรกในรอบ 15 ปี คือสิ่งที่เรียกว่า "ปรากฎการณ์" ได้เลยสำหรับแบ็กซ้ายทีมชาติไทย
    
สิ่งที่อุ้มทำคือความสำเร็จทั้งผลงานส่วนตัวและผลงานของทีม เป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมและอยู่ในความทรงจำของทั้งแฟนบอลมารินอสรวมไปถึงแฟนบอลไทยที่เอาใจช่วยมาโดยตลอด
    
"อุ้ม" สมควรได้ไปต่อเพื่อต่อยอดในสิ่งที่ตัวเองสร้างมาทั้งก้าวแรกแห่งการเรียนรู้กับ วิสเซล โกเบ และก้าวสองที่มั่นคงหนักแน่นกับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส
    
ในฤดูกาลหน้า มารินอส มีภารกิจสำคัญทั้งการป้องกันแชมป์เจลีก ซึ่งเป็นภารกิจที่ไม่ง่ายแน่นอนเพราะความที่มีมาตรฐานสูง ขณะเดียวกันก็เป็นลีกที่ "ผันผวน" ยากต่อการคาดเดาอย่างยิ่ง ทีมหนีตายในปีนี้ อาจกลายเป็นลุ้นแชมป์ในปีหน้า เช่นเดียวกับทีมลุ้นแชมป์ที่อาจพบตัวเองกระเสือกกระสนอยู่ในครึ่งล่างของตาราง
    
อีกภารกิจคือ "เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก" ที่ดีกรีแชมป์ระดับแชมป์เจลีกอย่าง มารินอส ย่อมถูกคาดหวังและจับตามองไม่น้อย

 
การเปลี่ยนสถานะจาก "ยืมตัว" เป็น "ย้ายขาด" ไม่สำคัญเท่าการที่นักเตะไทยทั้งตัวและหัวใจคนหนึ่งได้โอกาสพิสูจน์และตอกย้ำถึงศักยภาพของตัวเองในลีกที่ดีที่สุดอีกลีกของเอเชีย
    
นอกเหนือกจากรายได้อันมหาศาลแล้ว สิ่งที่ ธีราทร จะได้รับมากยิ่งขึ้นคือเรื่องของประสบการณ์และการพัฒนาฝีเท้าต่อเนื่อง รวมไปถึงโอกาสในการเก็บเกี่ยวความสำเร็จทั้งในและระดับทวีป
    
การย้ายทีมแบบถาวรในครั้งนี้ของ "อุ้ม" ยังเป็นการยืนยันให้เห็นถึงข้อดีและประโยชน์ในการเล่นกีฬาที่นำมาซึ่งชื่อเสียงและรายได้ในแบบที่ไม่น้อยหน้าอาชีพอื่นใด
    
สังคมไทยยังไม่ใช่สังคมที่มองกีฬาเป็นอีกทางเลือกที่ดีในการประกอบอาชีพทำมาหากิน หลายปีหลังมีความรู้ความเข้าใจมากขึ้นกว่าเดิมก็จริง แต่ก็มีไม่น้อยที่ยังมองว่าไม่เห็นความสำคัญของการเล่นกีฬา
    
ความสำเร็จทั้งที่ผ่านมาและในอนาคตที่อาจเกิดขึ้นเพิ่มเติมของ ธีราทร จะเป็นสิ่งช่วยยืนยันอีกครั้งว่ากีฬาเป็นอะไรได้มากกว่าการกิจกรรมยามว่าง
    
เหนือสิ่งอื่นใดคือการสร้าง "แรงบันดาลใจ" ให้เกิดขึ้นกับเยาวชนไทยทั้งที่กำลังอยู่ในเส้นทางเดียวกันหรือกำลังหลงทิศหลงทางหาตัวตนไม่เจอ
   

"อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน คนนี้ทำให้เห็นแล้ว พิสูจน์ได้หมดจดแบบไม่ต้องมาอวยกันแบบออกนอกหน้าแต่คือเรื่องจริง
    
ก้าวเดินครั้งนี้ของ ธีราทร บุญมาทัน จึงเป็นก้าวเดินที่ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยความหมายมากเหลือเกิน

ได้สัมผัสความสำเร็จของ "เจ้าอุ้ม" กันไปแล้ว คุณล่ะเดินไปถึงความสำเร็จของตัวเองหรือยัง ลองมาเปิดหนทางให้ตัวเองได้ที่ Mysbo99 ที่รับรองคุณจะเจอกับการบริการอันยอดเยี่ยม ติดต่อได้เลยที่ https://line.me/R/ti/p/@mysbo หรือโทร 08-0003-1188 / 08-0003-1177
---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "

https://www.facebook.com/cheerball/

 
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------

   
Facebook Comment