breadcrumb symbol ข่าว

นิชิโนะควรได้ไปต่อยาวๆ

อัพเดตเมื่อ : January 22, 2020 8:03pm โดย : KingKong

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายก.ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันแล้วว่าต่อสัญญากับ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ออกไปอีก 2 ปีและจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 24 มกราคมนี้
    
"ส่วนเรื่องสัญญาของ นิชิโนะ เราได้สรุปข้อตกลงกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็จะนำสัญญาไปตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อความสบายใจ โดยระยะเวลาก็จะเซ็น 2 ปี ส่วนรายละเอียดเรื่องค่าเหนื่อย ผมขอไม่เปิดเผยนะครับ"
    
"ผมให้ นิชิโนะ และ มร.การ์เลส โรมาโกซา ที่เป็นผู้อำนวยการเทคนิค วางรากฐานฟุตบอลไทยทุกรุ่น ตั้งแต่ 12 ปี ไปจนถึง 23 ปี ทั้งคู่จะทำงานร่วมกัน"
    
"โรมาโคซา จะเป็นแบ็คอัพของ นิชิโนะ เพื่อให้ทุกอย่างมีความสอดคล้องกันอย่างเป็นระบบ การพัฒนาฟุตบอลมันต้องใช้เวลานาน ซึ่งผลงานของทีมชาติไทย โดยเฉพาะในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันที่ผ่านมา ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าพอใจครับ"
   

นี่คือการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้วของส.บอลไทย เช่นเดียวกับต้องขอบคุณ นิชิโนะ ที่ตอบตกลงคุมทัพช้างศึกออกไปอีก 2 ปี
    
นิชิโนะ เซ็นสัญญาระยะสั้น 6 เดือนคุมทีมชาติไทยเมื่อกรกฎาคมปีทีแล้ว ตัวชี้วัดสำคัญสุดว่าจะ "ได้ หรือ "ไม่ได้" สัญญาใหม่คือรายการยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย
    
การแข่งขันยังดำเนินกันอยู่ในเวลานี้ ขณะที่ทีมชาติเสร็จภารกิจไปแล้วกับการเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายซึ่งเป็นผลงานที่พอใจอย่างมากทั้งเรื่องของผลการแข่งขันและฟอร์มการเล่น
    
แม้เราจะไม่สามารถคว้าตั๋วไปเล่นโอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น บ้านเกิดของ นิชิโนะ ได้ แต่ผลงานที่ทำให้เห็นตลอด 4 นัดก็ออกมาเป็นบวกอย่างมาก นักเตะหลายต่อหลายคนสร้างความหวังให้กับแฟนบอลได้ว่าสามารถก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญในอนาคตได้
   

ตอนตกรอบ 8 ทีมจากการพ่าย ซาอุฯ หวุดหวิด 0-1 นิชิโนะ ย้ำชัดเจนว่านักเตะชุดนี้ควรได้เป็นอนาคตสำหรับฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก
    
"ตลอด 4 นัดที่ลงสนาม เชื่อว่านักเตะเราได้ประสบการณ์ล้ำค่า และพวกเขาจะเป็นแกนหลักกับเป้าหมายไปฟุตบอลโลก 2026 นักเตะทุกคนจะได้นำประสบการณ์ในครั้งนี้ไปต่อยอดและพัฒนาตัวเองให้เป็นนักเตะที่ดียิ่งขึ้นในอนาคต"
    
นิชิโนะ ไม่ได้มองเพียงฟุตบอลฟุตบอลโลก 2022 ที่ทัพช้างศึกของเราอยู่ระหว่างกลางทางของรอบคัดเลือก แต่มองไปถึงฟุตบอลโลก 2026 แม้เขาเองไม่รู้ว่าจะได้คุมทีมต่อจากจบคัดเลือกของโลกครั้งนี้หรือไม่
    
"ส่วนในสัญญาใหม่ 2 ปี เราจะเห็นผลงานที่ดีขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ ผมก็อยากให้เป็นแบบนั้น รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำผลงานได้ดี ก็จะพยายามทำให้มันต่อยอด เพื่อให้ดีขึ้นและอยากยกมาตรฐานฟุตบอลไทยให้มากกว่าเดิม" นิชิโนะ กล่าว
    
นี่คือแนวคิดที่วงการฟุตบอลไทยเราไม่ได้คิดกันมากนัก เรามักคิดและทำกันเพียงระยะสั้น บางครั้งก็เหมือนแก้ปัญหาเฉพาะหน้า  เตรียมความพร้อมกันฉุกละหุกในหลายทัวร์นาเมนต์ที่ลงแข่งขัน
   

ภารกิจหลักใน 2 ปีของสัญญาใหม่ นิชิโนะ คือรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 ที่จะกลับมาลงเล่นอีกครั้งในเดือนมีนาคมในโปรแกรมที่ทีมชาติไทยจะเปิดบ้านรับมือทีมชาติอินโดนิเซีย
    
"ตั้งแต่ตอบรับการคุมทีม เราก็รู้ดีว่านี่คืองานที่ยากลำบากและมีความท้าทาย ที่ต้องดูแลทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แต่มันก็ไม่ราบรื่นชนิดยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว แต่ก็คิดว่านักเตะเราก็พอมีศักยภาพ และมีความหวังในการพัฒนาไปในอีกระดับ ก็คิดว่าพอใจกับในการพัฒนาที่เกิดขึ้น"
    
อากิระ นิชิโนะ มีช่วงเวลาดีและแย่สำหรับ 6 เดือนในฐานะกุนซือช้างศึก แต่สิ่งชัดเจนคือเขามีความมุ่งมั่นตั้งใจและมีแนวคิดในการพัฒนาฟุตบอลที่รู้จักวางแผนล่วงหน้า ให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมซึ่งต้องยอมรับเป็นจุดด้อยของการฟุตบอลไทยพอๆ กับระเบียบวินัย
   

เอาใจช่วยทีมชาติไทย และให้กำลังใจ อากิระ นิชิโนะ ด้วยกันสำหรับ 2 ปีต่อจากนี้ หากทุกฝ่ายร่วมมือร่วมใจ วงการฟุตบอลไทยเราพัฒนาได้แน่นอน

ทีมชาติไทยเดินต่อไปกับ นิชิโนะ แล้วคุณพร้อมเดินต่อไปกับ Sbobet777  หรือเปล่า...เว็บไซต์สุดมั่นคงรับรองได้ครบทุกเม็ด ติดต่อได้เลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbt หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "


บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------


Facebook Comment