breadcrumb symbol ข่าว

" แด่แฟนบอลคนหนึ่ง "

อัพเดตเมื่อ : January 27, 2020 6:40pm โดย : admin

"เราไม่มีคำพูดใดๆ จะอธิบายว่าเราตกใจแค่ไหนในการได้ยินข่าวเศร้าต่อการจากไปของหนึ่งในนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลและเป็นแฟนบอลรอสโซเนรี่ โคบี้ ไบรอันท์ เราขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุน่าเศร้าครั้งนี้ คุณจะถูกคิดถึงตลอดไป โคบี้"


นี่คือข้อความที่ เอซี มิลาน ทวีตผ่านทางแอคเคาท์ทางการของสโมสรหลังการจากไปอย่างสุดช็อคของ โคบี้ ไบรอันท์ ยอดนักบาสเก็ตบอลวัย 41ปี แม้จะรีไทร์มาเกือบ 4 ปี แต่ชื่อของ โคบี้ ยังถูกพูดถึงเสมอในฐานะตำนาน ในฐานะผู้เข้าใกล้ ไมเคิ่ล จอร์แดน มากที่สุด

ความสำเร็จของ โคบี้ ในฐานะนักบาสเก็ตบอลกับแอลเอ เลเกอร์ส คงไม่ต้องพูดถึง แต่นอกเหนือจากกีฬาบาสเก็ตบอลที่เขายึดเป็นอาชีพแล้ว โคบี้ ยังเป็นแฟนฟุตบอล ซึ่งในภาษาอังกฤษฉบับอเมริกันบ้านเขาเรียกว่า ซอคเก้อร์ นั่นแหละ

ที่สำคัญ เขาเป็นแฟนบอล เอซี มิลาน ตัวยง 

รูปภาพ

โคบี้ เคยกล่าวติดตลกว่า "ผมพูดเสมอถ้าคุณเชือดแขนซ้ายผม เลือดจะไหลมาเป็นสีดำ-แดง และถ้าคุณเชือดแขนขวามัน มันจะไหลเป็นสีเหลือง-ม่วง"

มันหมายถึง 2 ทีมกีฬาที่เขารักมากที่สุด เอซี มิลาน กับ แอลเอ เลเกอร์ส 

Image result for kobe lakers

ไม่ใช่เรื่องปกติที่คนอเมริกัน หากไม่ใช่เชื้อสายเอเชี่ยน, เยอรมัน และยุโรปตะวันออก หรือฮิสแปนิก ที่จะเป็นแฟนฟุตบอล โดยเฉพาะคนแอฟริกัน-อเมริกัน ที่รักในกีฬาแบบอเมริกันมากกว่า

ทว่าจังหวะชีวิตของ โคบี้ ทำให้เขาเป็นแฟน "ซอคเก้อร์" ตัวยง และแม้กระทั่งเป็นกีฬาแรกๆ ในชีวิตที่เขาเคยเล่นด้วยซ้ำ

หนึ่งในเพื่อนสนิทในวงการกีฬาของ โคบี้ ก็คือ โรนัลดินโญ่ สมัยที่เจ้าเหยินน้อยยังค้าแข้งอยู่กับ บาร์เซโลน่า

Image result for kobe bryant ronaldinho

มีการอ้างว่า โคบี้ คือคนแรกๆ ที่ได้เห็นพรสวรรค์ของ ลิโอเนล เมสซี่ ตอนที่ บาร์ซ่า มาปรีซีซั่นในอเมริกา และเขาได้พูดคุยอยู่ข้างสนามซ้อมกับ โรนัลดินโญ่ ก่อนที่ ดินโญ่ จะชี้ให้โคบี้ดูเด็กตัวเล็กๆ วัย 17 ปีคนหนึ่ง พร้อมบอกว่า นี่คือคนที่จะก้าวไปเป็นนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของวงการลูกหนัง

แต่เหนือสิ่งอื่นใด โคบี้ เป็นแฟนบอล มิลาน

จังหวะชีวิตของโคบี้ เริ่มจากตอนเขาอายุ 6 ขวบ คุณพ่อของเขา โจ ไบรอันท์ ซึ่งเป็นนักบาสระดับ NBA ได้ตัดสินใจรีไทร์จากลีกใหญ่ในบ้านเกิดกับ ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ แล้วย้ายไปเล่นบาสลีกในอิตาลี

โคบี้ มีพี่สาวสองคน และเป็นลูกชายคนเดียวของ โจ "เจลลี่บีน" ไบรอันท์ เมื่อพ่อย้ายไปอิตาลี เขาก็ย้ายตามไปด้วย

Image result for joe bryant

โจ เล่นกับทั้งสโมสรในลาซิโอ, โรม ตอนกลางของอิตาลี

สโมสรในเรจโจ้ คาลาเบรีย ทางตอนใต้ และ ปิสโตย่า ทางตะวันตก รวมถึงกับสโมสรใน เรจจาน่า ทางตอนเหนือในแคว้น โรจโจ้ เอมิเลีย สถานที่ซึ่ง โคบี้ รักมากที่สุด

โคบี้ อยู่ในอิตาลี 7 ปี ตั้งแต่ 6 ขวบจนถึง 13 เขาพูดอิตาลีได้คล่อง เรียนรู้ที่จะเล่น "ซอคเก้อร์" ตั้งแต่เด็ก และเขารัก เอซี มิลาน ซึ่งมิลาน เป็นเมืองทางตอนเหนือ อยู่ในแคว้นลอมบาร์ดี้

โคบี้ ตั้งชื่อลูกสาวทั้ง 4 คนของเขาเป็นภาษาอิตาเลี่ยนทั้งหมด นาตาเลีย ลูกสาวคนโตวัย 17 ปี, จิอานน่า วัย 13 ซึ่งเสียชีวิตพร้อมเขาจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกนี้, เบียงก้า วัย 4 ขวบ และ คาปรี ลูกคนสุดท้องที่เพิ่งอายุได้ไม่ครบ 1 ขวบดี

Image result for kobe bryant 4 daughters

แม้จะย้ายกลับไปยังสหรัฐอเมริกา และเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง มุ่งมั่นกับบาสเก็ตบอล เขาก็ยังติดตามฟุตบอลอยู่เสมอ กระทั่งการย้ายมาของ เดวิด เบ็คแฮม สู่ แอลเอ แกแล็กซี่ ในปี 2007 ก็กลายเป็นจุดที่ดึงดูดให้เขาสนใจฟุตบอลในบ้านตัวเองที่ชื่อ MLS หรือ เมเจอร์ลีก ซอคเก้อร์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง โคบี้ ที่เป็นหุ้นส่วนในบริษัทเครื่องดื่ม Sport Drink ที่ชื่อ BodyArmor ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรกันระหว่างบริษัทที่เขาถือหุ้นอยู่นี้กับ MLS 

Image result for BodyArmor MLS

การจากไปของโคบี้ ทำให้ไม่ใช่แค่วงการบาสเก็ตบอล แต่วงการฟุตบอล ก็เศร้าเสียใจต่อเหตุการณ์นี้เช่นกัน 

ในฐานะที่เคยมาเยือน ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ระหว่างเกม ลีก เอิง ที่ เปแอสเช ไปเยือน ลีลล์ เมื่อคืนวันเกิดเหตุ เหล่านักเตะปารีส ได้รับข่าวเศร้าตอนพักครึ่ง

เมื่อครึ่งหลังลงมาเตะกัน เนย์มาร์ ทำประตูได้จากจุดโทษ เขาทำนิ้วเป็นสัญลักษณ์ 24 หมายถึงเบอร์เสื้อของ โคบี้ อุทิศประตูนี้ให้กับยอดนักบาสเก็ตบอลผู้ล่วงลับ

Image result for neymar kobe bryant

ด้วยความเก่ง และการเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่นับล้านทั่วโลก การจากไปของ โคบี้ จึงไม่เพียงส่งผลต่อวงการบาสเก็ตบอล

ทว่าในตัวของมันเอง โคบี้ ไบรอันท์ ก็คือหนึ่งในแฟนฟุตบอลตัวยง

จึงเป็นเหมือนอย่างที่ เอซี มิลาน ได้ทวีตถึงความโศกเศร้านี้ "ไม่มีคำใดจะอธิบายมันออกมาได้เลย"

และมันเป็นอย่างที่ โคบี้ เองเคยบอกเอาไว้ หากเลือดของเขาหลั่ง มันจะเป็นสีเหลือง-ม่วง และแน่นอน สีดำ-แดง ของ เอซี มิลาน

พักผ่อนให้สงบนะ โคบี้ เราจะไม่มีวันลืมคุณ

Image result for rip kobe bryant

"ฮีโร่ ผ่านมาแล้วก็จากไปแต่ ตำนาน จะคงอยู่ตลอดกาล" นี่คือคำพูดที่ โคบี้ เคยพูดเอาไว้ แต่เขาคือชื่อที่เป็นทั้งฮีโร่และตำนานในร่างเดียว แม้เขาจะเสียชีวิตไปในวันนี้แต่ Mysbo99 เชื่อว่าชื่อของเขาจะถูกจดจำไปตลอดกาล หากคุณอยากทำตามฝันให้ได้แบบ โคบี้ ก็อย่าย่อท้อและให้เราคอยช่วยได้เสมอ ติดต่อมาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือโทร 08-0003-1188 / 08-0003-1177

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment