breadcrumb symbol ข่าว

แข้งไทยทะลุกำแพงเจลีก

อัพเดตเมื่อ : February 01, 2020 12:54pm โดย : KingKong

ภายหลังที่ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา เซ็นสัญญากลับไปเล่นเจลีก คำรบสอง กับ ชิมิสุ เอส พัลส์ ด้วยสัญญา 2 ปี ทำให้ในปี 2020 เป็นอีกปีที่มีแข้งไทยเล่นในเจลีก 3 คน 

แต่นี่คือครั้งแรกที่ทั้ง 3 คน ได้เซ็นสัญญาถาวร ไม่ใช่นักเตะยืมตัว อีกแล้ว คนแรกคือ "เจ" ชนาธิป สงกระสินธ์ ที่ได้สัญญาถาวรยาว 5 ปีกับ  คอนซาโดเร่ ซัปโปโร่  ไปแล้วก่อนหน้านี้ 

Image result for ชนาธิป เซ็นสัญญาซัปโปโร

คนต่อมาคือ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน  ที่ได้สัญญาถาวร 3 ปีกับ มารินอส หลังพาทีมคว้าแชมป์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และคนสุดท้ายเพิ่งสดๆ ร้อนๆ "มุ้ย" ธีราศิลป์ แดงดา กับ ชิมิสุ เอส พัลส์ ด้วยสัญญาถาวร 2 ปี

ย้อนกลับไปในปี 2017  "เจ" คือแข้งคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการฟุตบอลไทย เมื่อได้ย่ำเข้าในไปเจลีกคนแรก กับคอนซาโดเร่ ซัปโปโร่ ด้วยสัญญายืมตัว

ต่อมาในปี 2018 เป็นครั้งแรกที่มีแข้งไทยบนเวทีเจลีก ทั้ง ชนาธิป ที่ได้อยู่ต่อกับ ซัปโปโร่ และก็ต้อนรับแข้งใหม่อย่าง ธีราทร  กับ วิลเซล โกเบ และ ธีรศิลป์ กับ ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า

Image result for ธีรศิลป์ ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า ธีราทร โกเบ

มาถึงปี 2019 ซีซั่นที่ผ่านมาเป็นประวัติศาสตร์ที่สำคัญ ในปีนี้ก็ยังมีแข้งไทยเล่นในเจลีก 3 คนเหมือนเดิม โดย ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ได้ไปเล่นกับ โอตะ ทรินิตะ แตะมือกับ ธีรศิลป์ แดงดา ที่กลับมาเล่นในไทยลีกกับเมืองทองฯ ส่วน ชนาธิป ก็ยังได้เล่นกับซัปโปโรต่อ แต่ที่สำคัญที่ต้องจารึกไว้ เมื่อ "อุ้ม" ธีราทร กลายเป็นนักเตะไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เจลีกกับโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส จนได้เซ็นสัญญาถาวร 3 ปีในที่สุด

ในปัจจุบันทั้ง 3 คน ที่ได้เซ็นสัญญาถาวรกับทีมในเจลีก ต่างมีค่าตัวเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมพอสมควร โดยเฉพาะ "เจ" ชนาธิป ที่ตอนนี้มีมูลค่าทางการตลาดหรือค่าตัว อยู่ที่ 2.4 ล้านยูโร หรือประมาณ 82.3 ล้านบาทเลยทีเดียว

ส่วน "อุ้ม" ธีราทร กับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส มีค่าตัวอยู่ที่ 1 ล้านยูโร หรือประมาณ 34.2 ล้านบาท และ  ธีรศิลป์ กับ ชิมิสุ เอสพัลส์ มีค่าตัวอยู่ที่ 9 แสนยูโร หรือประมาณ 30.8 ล้านบาท

ที่กล่าวมาทั้งหมดนับว่าเป็นทั้งเรื่องราว และสถิติที่ดีมากสำหรับวงการฟุตบอลไทย ที่ไม่เพียงจะได้เห็นนักเตะทีมชาติเราไปพัฒนาฝีเท้าในลีกที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังมองเห็นทิศทางการพัฒนาที่ชัดเจนในอนาคตของวงการฟุตบอลบ้านเรา

นักเตะได้พัฒนาฝีเท้า ทักษะ และการเรียนรู้ความเป็นมืออาชีพ ส่งผลชัดเจนต่อทีมชาติไทย ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นแรงบันดาลใจแก่รุ่นน้องต่อๆ ในอนาคต ที่จะก้าวตามรอยรุ่นพี่ทั้ง 4 คน

Image result for ธีราทร แชมป์

ถือว่าตอนนี้ทีมชาติไทยมาไกลขึ้นมาก เพราะได้การที่ไทยลีกมีมาตรฐานสูงขึ้นทุกๆปี เชื่อเลยว่าอีกไม่นานจะมีนักเตะไทยย้ายไปค้าแข้งในเจลีกเพิ่มขึ้นอีกหลายรายแน่นอน ส่วนใครที่กำลังมองหาโอกาสในการทำกำไรก็ติดต่อ Sbobet777 มาได้เลยที่  https://line.me/R/ti/p/@777sbt หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "


บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment