breadcrumb symbol ข่าว

อีก 4 ปีของ "บิ๊กอ๊อด"

อัพเดตเมื่อ : February 13, 2020 2:28pm โดย : KingKong

การได้นั่งดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เป็นสมัยที่ 2 ของ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. ดร. สมยศพุ่มพันธ์ม่วง ถือว่าไม่ได้พลิกโผแต่อย่างใด

"บิ๊กอ๊อด" ถูกมองว่าเหนือกว่าอีกผู้สมัครอย่าง ภิญโญ นิโรจน์ อยู่พอสมควร แม้กระแสช่วงหลังจะตีตื้นมาได้บ้างก็ตาม

คะแนนที่ออกมาจึงขาดลอย 51 ต่อ 17 เสียง หรือคิดเป็น 3 ต่อ 1 เสียงเป๊ะ (บัตรเสีย 1 ใบ) "บิ๊กอ๊อด" ได้นั่งทำงานในตำแหน่งต่อไปอีก 4 ปี

การชนะเลือกตั้งอีกสมัยของ "บิ๊กอ๊อด" ถือว่าเหมาะสมเพราะช่วงเวลา 4 ปีที่ผ่านมามีผลงานที่จับต้องได้หลายอย่าง และเป็นสิ่งที่ควรเกิดขึ้นในวงการฟุตบอลไทยตั้งนานแล้ว

Image result for บิ๊กอ๊อด

การบริหารจัดการมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น ดูทันสมัยเข้ากับยุคเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าต่อเนื่อง มีความชัดเจนในการทำงานและโปร่งใสเท่าที่จะสามารถทำได้

เรื่องเล็กๆ อย่างการเปิดเผยเอกสารต่างๆ ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนในยุคอดีตนายกฯ คนใดๆ ก็ทำให้แฟนบอลได้เห็นข้อมูล ได้มีส่วนร่วม และเข้าใจมากขึ้นโดยเฉพาะเอกสารทางการเงิน รายรับ-รายได้ ที่แจกแจงค่อนข้างละเอียด

เรื่องผลประโยชน์เงินทองคือเรื่องที่แฟนบอลอยากรู้มากที่สุดเพราะผ่านมาแทบไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของเงินต่างๆ ที่ไหลเวียนในสมาคมฟุตบอล 

ส.บอลยุค "บิ๊กอ๊อด" พยายามทำเรื่องนี้ให้ชัดเจนมากขึ้น แม้ว่าจะมีหลายส่วนที่ยังไม่เคลียร์มากนักซึ่งส่วนหนึ่งเป็นปัญหาตกค้างมาตั้งแต่ยุคนายกฯ คนเก่า 

ช่วง 4 ปีที่ผานมา โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยในหลายชุดทำได้ดีทีเดียว รู้จักใช้ประโยชน์จากช่วงฟีฟ่าเดย์ที่เชิญทีมแรงกิ้งดีกว่าเราหลายชาติมาอุ่นเครื่องเพื่อให้ได้ทั้งประสบการณ์และคะแนนติดมือสำหรับฟีฟ่าแรงกิ้งที่มีผลต่อการจับสลากแบ่งสายในรายการต่างๆ 

Image result for บอลไทย ฟีฟ่าเดย์

การเตรียมความพร้อมในการแข่งขันระดับชาติมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น การสลับสับเปลี่ยนโปรแกรมฟุตบอลลีกให้เอื้อต่อทีมชาติอาจยังติดๆ ขัดๆ อยู่บ้างเพราะบางทีก็มีปัจจัยหลาอย่างที่ไม่สามารถควบคุมได้เช่นสภาพอากาศและปัจจัยทางการเมือง แต่ก็ถือว่าทำได้ดีกว่าเดิม 

รู้จักประสานงานกับเอกชนหลายฝ่าย ไม่ยึดติดกับองค์กรใดองค์กรหนึ่งซึ่งการที่มีหลายฝ่ายทำงานร่วมกัน การตักตวงผลประโยชน์เข้าตัวเองจึงไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่ายเหมือนยุคก่อน

อีกก้าวสำคัญของฟุตบอลไทยในยุค "บิ๊กอ๊อด" คือการที่กำลังมีการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติซึ่งเป็นสิ่งที่ควรมีมาตั้งนานแล้ว

ทีมชาติไทยควรมีที่เก็บตัวฝึกซ้อมเป็นหลักแหล่งและเพียบพร้อมสำหรับการเตรียมตัวลุยทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ไม่ใช่เร่ร่อนไปซ้อมต่างสนามต่างๆ ที่บางทีไปถึงหน้าสนามแล้วแต่เข้าไปซ้อมไม่ได้ ต้องตีรถกลับไปหาสนามซ้อมใหม่

Image result for ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ

ช่วงที่ผ่านมามีการอบรมโค้ชและผู้ตัดสินอย่างมาก บุคลากรเหล่านี้ถือว่าสำคัญต่อการพัฒนาฟุตบอลเพราะโค้ชที่เก่งหนึ่งคนสามารถสร้างนักฟุตบอลเก่งๆ ขึ้นมาได้มากมาย 

เช่นเดียวกับผู้ตัดสินคุณภาพหนึ่งคนก็สามารถยกระดับการแข่งขันและทำให้ได้การยอมรับจากต่างชาติ ตัวผู้ตัดสินเองก็อาจมีโอกาสไปทำหน้าที่ในเวทีใหญ่ของฟุตบอลอีกครั้ง

Image result for อบรมโค้ชและผู้ตัดสิน

4 ปีที่ผ่านมาของ "บิ๊กอ๊อด" และทีมงานทำได้หลายอย่างตามต้องการ แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่ยังต้องพยายามต่อไปโดยเฉพาะการแก้ปัญหาที่มีอยู่แล้วตั้งก่อนเข้ามาทำงาน เอาแค่เรื่องเคลียร์หนี้เคลียร์สินก็ทำเอานอนปวดหัวอยู่หลายคืนทีเดียว 

การทำงานของนายกฯ สมยศ จึงเข้าทำนองนโยบายพรรคการเมืองในอดีตที่ว่า "4 ปีซ่อม 4 ปีสร้าง" 

4 ปีทีผ่านมาเร่งซ่อมไปหลายอย่าง สำเร็จบ้าง อยู่ระหว่างทางบ้าง รวมถึงเพิ่งคลายปมเล็กๆ ได้เท่านั้น

แต่ 4 ปีต่อจากนี้น่าจะเห็น "การสร้าง" อะไรดีๆ ขึ้นมาพอสมควร หลายอย่างก็เริ่มต้นกันไปแล้ว รอเก็บดอกผลในอนาคตข้างหน้า

หากทำอย่างตั้งใจจริงและมีความจริงใจ แฟนบอลจะเห็นและรับรู้อย่างแน่นอน

Image result for บิ๊กอ๊อด 4 ปีซ่อม

เมื่อแฟนบอลเชื่อใจแล้วก็ควรทำให้ได้อย่างที่เคยพูดเอาไว้ เพราะสุดท้ายสิ่งที่จะตัดสินก็คือการกระทำที่แสดงออกมา MYSBOBET ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ 'บิ๊กอ๊อด' ทำตามอย่างที่เคยพูดไว้ ส่วนใครอยากสำเร็จในชีวิตก็ติดต่อมาที่  https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117 รับรองไม่มีทางเสียใจ 

---------------------------------------------

เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment