breadcrumb symbol ข่าว

ไทยลีกต้องหลีกทาง

อัพเดตเมื่อ : March 12, 2020 4:49pm โดย : admin

เป็นเรื่องถูกต้องแล้วที่สมาคมฟุตบอลฯ เลื่อนการแข่งขันไทยลีกทุกระดับออกไปจนถึง 18 เมษายนเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัส "โควิด-19"
"โควิด-19" ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ตอนนี้กลายเป็นเรื่องฉุกเฉินไปทั่วโลก ยอดผู้ติดเชื้อรวมกันเกือบหนึ่งแสนคน เสียชีวิตอีกหลายพันคน คนทั่วโลกต่างหวาดผวากับไวรัสสานพันธุ์ใหม่นี้อย่างมาก
จริงอยู่ว่า สัดส่วนการติดเชื้อในไทยยังถือว่า "น้อยมาก" เมื่อเทียบกับต้นทางอย่าง จีน หรือประเทศอื่นละแวกใกล้เคียงอย่าง เกาหลีใต้ และ ญี่ปุ่น รวมถึง อิตาลี ที่พุ่งพรวดจนน่าตกใจ
แต่การ "ป้องกัน" ไม่ให้เกิดเพิ่ม หรือ ลุกลามเหมือน 3-4 ประเทศข้างต้น ย่อมดีกว่าการตาม "แก้ไข" ในภายหลังซึ่งเป็นสิ่งยากยิ่งกว่าหลายเท่า 
Image result for โคโรน่าในไทย
รัฐบาลขอความร่วมมือจากภาคเอกชนให้หลีกเลี่ยง หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก และอาจมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโดยไม่จำเป็น
การแข่งขันฟุตบอลก็คือหนึ่งในกิจกรรมที่มีหมู่คนจำนวนมาก เช่นเดียวกับการจัดคอนเสิร์ตและมหรสพอื่นๆ 
ดังนั้น ส.บอล จึงมีมติให้เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อนระยะแรก และพร้อมจะ "เลื่อนอีก" หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น แย่สุดก็อาจเป็น "โมฆะ" ไปเลย 
Image result for ส.บอล สั่งเลื่อนไทยลีก
การเลื่อนแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพแบบนี้ก็แน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อหลายสโมสร รวมถึงนักฟุตบอล และผู้คนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
หลายคนกังวลเรื่องขาดรายได้ นักฟุตบอลอาจไม่มั่นใจว่าจะได้รับค่าจ้างหรือไม่หากต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเรื่อยๆ คนที่ทำมาหากินกับการแข่งขันฟุตบอลตั้งแต่ระดับรากหญ้าอย่างพ่อค้าแม่ขายหน้าสนามไปจนถึงสปอนเซอร์ที่ลงเงินไปแล้วจำนวนมาก ไหนจะเจ้าของลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดที่ทุ่มไปไม่น้อย
ความกังวลใจที่มาพร้อมความต้องการรักษาผลประโยชน์ตัวเองเป็นสิ่งเข้าใจได้ แต่สถานการณ์บ้านเมืองเราตอนนี้ต้อง "ปรับความคิด" กันใหม่ด้วยเพราะมันเป็นสถานการณ์ที่ไม่ปกติ และเกี่ยวข้องโดยตรงกับชีวิตความตายซึ่งไม่มีอะไรสำคัญมากไปกว่านี้อีกแล้ว 
Image result for คนไทยตายโคโรน่า
อันไหนที่ทำแล้วช่วย "ป้องกัน" หรือ "ลด" ความเสี่ยงที่จะเกิดผลร้ายในภายหลัง ก็จำเป็นต้องทำต่อให้สูญเสียรายได้หรือผลประโยชน์อย่างอื่นก็ตาม
คนส่วนใหญ่ในประเทศตอนนี้ต่างได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 กันหมด ธุรกิจการท่องเที่ยวน่าจะโดนหนักสุด มัคคุเทศก์ตกงานกันมากมาย ร้านค้าร้านอาหารที่เคยมีลูกค้าคึกคักโดยเฉพาะจากจีน ต่างซบเซาและขาดทุน 
ไม่มีใครอยากสูญเสียรายได้ เสียโอกาสต่างๆ แต่ทุกคนก็ต้องเข้าใจกันด้วยกับปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นปัญหาที่ยังไม่สามารถหาทางแก้ไขได้และไม่มีวัคซีนที่สามารถป้องกันหรือฆ่าเจ้าไวรัสตัวร้ายนี้ได้ 
การหยุดลีกส่งผลต่อการพัฒนาฟุตบอลโดยรวมเช่นกัน ทุกอย่างชะงักไปหมด แต่เราไม่ใช่ประเทศเดียวในโลกที่เจอปัญหา 
ดังนั้น แทนที่จะมากังวลเรื่องการพัฒนาของวงการฟุตบอล หรือรายได้นู้นนี่ที่จะเสียไป เราควรต้องกังวลกับความปลอดภัยของชีวิตมากกว่า
ไม่มีอะไรคอขาดบาดตายไปมากว่านี้อีกแล้ว
Image result for ไวรัสโควิด 19
เชื่อว่าทุกคนอยากไปดูฟุตบอลและเชียร์ที่ตัวเองรัก แต่ตอนนี้ความปลอดภัยสำคัญที่สุด และหากใครต้องการความปลอดภัยทางการเงินก็ติดต่อ MYSBOBET มาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117 รับรองได้เลยว่าเงินก็ท่านจะปลอดภัยแน่นอน
---------------------------------------------
 
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment