breadcrumb symbol ข่าว

โลก (ฟุตบอล) หยุดนิ่ง

อัพเดตเมื่อ : March 12, 2020 8:29pm โดย : kingkong

หากไม่มีอะไรผิดพลาดฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรปา ลีก จะเป็น 2 รายการใหญ่ล่าสุดที่ต้อง "ระงับ" การแข่งขันเพื่อหลีกเลี่ยงไวรัส "โควิด-19"
    
ปัญหาไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 กำลังลุกลามไปทั่วทุกมุมโลกและส่งผลกระทบในวงกว้างต่อทุกคนจนทำให้องค์การอนามัยโลกต้องประกาศให้เป็นโรคระบาดครั้งใหญ่ (Pandemic) อย่างเป็นทางการ ซึ่งตามความหมายคือ เชื้อโรคใหม่ที่ระบาดไปทั่วโลกและทำให้อัตราการป่วยรวมถึงเสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก
    

วงการฟุตบอลได้รับผลกระทบอย่างเลี่ยงไม่ได้โดยเฉพาะในเอเชียที่อยู่ใกล้แหล่งกำเนิดเชื้อโรคในประเทศจีน
    
ลีกจีน และ เกาหลีใต้ ต่างเลื่อนเปิดฤดูกาลออกไปแบบไม่มีกำหนด ขณะที่ญี่ปุ่นกับไทยเตะได้ไม่กี่นัดก็ต้องหยุดเอาไว้ก่อน ส่วนชาติอื่นๆ ในเอเชียก็เริ่มทยอยเว้นวรรคตามๆ กัน
    
เมื่อเชื้อโรคเริ่มแพร่ระบาดหนักในยุโรป ลีกดังก็เริ่มเจอผลกระทบ กัลโช่ เซเรีย  อา เป็นลีกใหญ่ลีกแรกที่ต้องเลื่อนการแข่งขันคู่แล้วคู่เล่า ไต่ระดับไปถึงสเต็ปปิดสนามแข่ง และท้ายที่สุดฝืนไม่ไหวต้องระงับไปแบบไม่มีกำหนดเพราะอัตราการติดเชื้อและเสียชีวิตพุ่งสูงจนน่าตกใจ
    
ข้อมูลล่าสุดเมื่่อวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคมคือ มีผู้ติดเชื้อในอิตาลีมากกว่า 12,00 ราย และเสียชีวิตมากกว่า 800 ราย
    
จากนั้นก็เป็น ลา ลีกา สเปน ที่ตอนแรกมีมาตรการแข่งแบบปิดสนามไม่ให้แฟนบอลเข้าชม แต่ล่าสุดเดินตามแนวทางของอิตาลีคือ ระงับการแข่งขันไปก่อนชั่วคราว 2 สัปดาห์ และพร้อมจะยืดเวลาออกไปอีกหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น
    
บุนเดสลีกา เยอรมัน และลีก เอิง ฝรั่งเศส ต้องแข่งแบบปิดสนามในหลายคู่ และแนวโน้มที่จะหยุดลีกก็เป็นไปได้สูง
    
พรีเมียร์ลีก เป็นลีกที่ขยับตัวช้าสุดในเรื่องการป้องกันด้วยเพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อในตอนแรกไม่พุ่งสูงแบบอิตาลี, สเปน หรือ ฝรั่งเศส
    
คู่แรกที่ได้รับผลกระทบคือเกมระหว่าง แมนฯ ซิตี้ กับ อาร์เซน่อล ที่มีคิวลงเล่นเมื่อวันพุธที่ 11 มีนาคม แต่ก็ต้องเลื่อนออกไปเพราะ อาร์เซน่อล เพิ่งลงเตะกับ โอลิมเปียกอส ในยูโรปา ลีก เมื่อ 13 วันก่อนหน้า
    
เรื่องของเรื่องก็คือ เจ้าของทีม โอลิมเปียกอส ยืนยันด้วยตัวเองว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งในวันที่เตะกับทีมปืนใหญ่ ก็ตามไปเชียร์ทีมด้วยแถมลงไปฉลองในสนามตรงอัฒจันทร์กองเชียร์ทีมเยือนหลังจากทีมพลิกเข้ารอบด้วยการชนะ 2-1 ในช่วงต่อเวลา
    
ด้วยระยะห่างไม่ถึง 14 วันอันเป็นช่วงเวลาของการกักตัว อาร์เซน่อล จึงไม่ควรลงแข่งอีกเพราะอาจมีผู้เล่นหรือเจ้าหน้าที่ติดเชื้อจากเกมยูโรปา ลีก ดังกล่าวและกระจายต่อไปในเกมกับ แมนฯ ซิตี้


ตอนนี้รัฐบาลอังกฤษเริ่มตื่นตัวมากขึ้นหลังจากได้รับเสียงเตือนจากหลายฝ่าย เช่นเดียวกับองค์กรที่ดูแลพรีเมียร์ลีกที่ก็ต้องเต้นไปตามจังหวะเนื่องจากลีกใหญ่รอบข้างมีมาตรฐานในหลายอย่าง
    
ก่อนหน้านี้ พรีเมียร์ลีกมีเพียงมาตรการห้ามนักเตะและผู้จัดการทีมจับมือกันก่อนแข่ง (และรวมถึงหลังแข่ง) เช่นเดียวกับเลื่อนเกมคู่ แมนฯ ซิตี้ และ อาร์เซน่อล
    
แต่ตอนนี้ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังคุยกันอย่างเคร่งเครียดที่จะต้องยกระดับการป้องกันไปสู่สเต็ปต่อไปคือ แข่งแบบปิดสนามในทุกนัดที่เหลือ ไปจนถึงเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน
    
การประกาศอย่างเป็นทางการยังไม่เกิดขึ้น แต่ไม่พ้นต้องลงเอยแบบนี้แน่นอนเพราะทันทีที่ นาดีน ดอรีส์ รัฐมนตรีสาธารณสุขยืนยันว่าตัวเองติดเชื้อ คนในอังกฤษก็เริ่มผวากันมากขึ้นเพราะที่ผ่านมา ดอรีส์ ได้พบกับคนหลายคนในรัฐสภา และเข้าร่วมงานเลี้ยงรับรอง บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษด้วย
    
ดานิเอเล่ รูกานี่ กองหลังทีมชาติอิตาลีของ ยูเวนตุส เป็นแข้งดังรายแรกๆ ที่ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่ก่อนหน้านี้ก็มีนักเตะของ ฮันโนเวอร์ ทีมดังในเยอรมันติดเชื้่อด้วย
    
นอกจากนี้ก็คนดังเช่น ทอม แฮงค์ นักแสดงชื่อดังของฮอลลีวู้ดที่แจ้งข่าวน่าตกใจให้แฟนบอลรับทราบว่าตัวเขาและภรรยาติดเชื้อโควิด-19หลังเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์ที่ประเทศออสเตรเลีย
    

ทุกวินาที ทุกชั่วโมง ทุกวันที่ผ่านไป คนติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อนและเริ่มมีคนดังเป็นที่รู้จักโดนด้วย มันคือตัวบงชี้สำคัญว่าไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นหากมีวิธีการป้องกันได้ทำได้ก็ต้องลงมือทำทันที ไม่ต้องรีรอหรือห่วงผลประโยชน์บางอย่างที่อาจเสียไป
    
"โควิด-19" ทำให้โลกหยุดนิ่ง ชะงักงัน โลกฟุตบอลที่เป็นสิ่งบันเทิงสำหรับคนหลายร้ายล้านคนทั่วโลกก็หนีไม่พ้น
    
ณ ตอนนี้ไม่มีใครบอกได้เลยว่าทุกอย่างจะกลับมาปกติและทำให้เราจะได้ดูฟุตบอลที่รักได้แบบสบายใจไร้กังวลได้อีกเมื่อไหร่

 
เพราะความปลอดภัยและสบายใจคือสิ่งสำคัญ สิ่งเหล่านี้คุณก็หาได้เช่นกันกับ MYSBOBET เว็บไซต์ที่คุณวางใจได้ ติดต่อมาเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@my-sb99 หรือ 08-0003-1188 / 08-0003-117 รับรองได้เลยว่าเงินก็ท่านจะปลอดภัยแน่นอน
---------------------------------------------
 
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน

---------------------------------------------
Facebook Comment